Lỗi windows cannot be installed on drive 0 partition 1

Lỗi windows cannot be installed on drive 0 partition 1 thường xảy ra khi người dùng lần đầu cài đặt windows 10. Cụ thể, dễ gặp là lỗi windows cannot be installed on drive 0 partition 1 hoặc Windows can not be installed on driver 0 partition 1. Khi Microsoft ngừng hỗ trợ win 7 thì người dùng bắt buộc phải cài nâng cấp lên win 10, cho nên vấn đề gặp lỗi là rất dễ xảy ra. Và khi xảy ra, hãy tham khảo fix lỗi chi tiết của fifaresources.info chia sẻ nhé.

Nguyên nhân lỗi windows cannot be installed on drive 0 partition 1

Nguyên nhân gây ra lỗi windows cannot be installed on drive 0 partition 1 khi tiến hành cài win 10 khá nhiều, không có 1 lỗi chủ yếu nào dẫn đến tình trạng này.

Lỗi này thực tế chỉ là thông báo chung chung từ ổ đĩa, với nghĩa nôm na là phân vùng ổ đĩa đang gặp một vấn đề gì đó, hoặc có thể thông báo driver 0, 1, 2, 3 hoặc partition 1, 2, 3 ,4. 

Thông báo lỗi windows cannot be installed on drive 0 partition 1 khi cài win 10
Thông báo lỗi windows cannot be installed on drive 0 partition 1 khi cài win 10

Chính vì không xác định được nguyên nhân cụ thể nên cách xử lý khi cài Windows 10 báo lỗi windows cannot be installed on drive 0 partition 1 cũng không thể hiệu quả như mong muốn. Bởi khả năng người dùng sẽ mất hết dữ liệu đang lưu trữ trên thiết bị của mình. Thế nên, đảm bảo chắc chắn hãy sử dụng USB boot cứu hộ chuyên nghiệp, copy hết dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện sửa lỗi.

Xem thêm  Photoshop bị lag, bị đơ xử lý như thế nào cho hiệu quả?

Hướng dẫn để sửa lỗi windows cannot be installed on drive 0 partition 1 chi tiết

Lưu ý cần thực hiện trước khi fix lỗi windows cannot be installed on drive 0 partition 1

 • Cần chắc chắn máy tính sử dụng 2 ổ riêng biệt, mới có thể dùng cho những phân vùng riêng biệt. Ví dụ, combo ổ SSD cài Windows 10, 1 ổ HDD khác chứa dữ liệu.
 • Nếu không có được 2 ổ riêng biệt như đã nói trên thiết bị, cần copy hay backup dữ liệu quan trọng trên máy ra trước, bởi nguy cơ mất dữ liệu trong quá trình fix lỗi là rất cao.

Xóa phân vùng trong cài đặt Windows 10

Các bước để thực hiện phân vùng cài đặt win 10 gồm:

Bước 1: Đầu tiên, người dùng cần xác định ổ đĩa cài đặt windows trên thiết bị của mình. Thường sẽ là các ổ không đặt tên, sau đó chọn phân vùng rồi nhấn Delete.

Bước 2: Bạn tiếp tục nhấn Delete tất cả phân vùng System reserved. Xóa tiếp cho các phân vùng không có chứa dữ liệu quan trọng.

Bước 3: Tất cả những phân vùng đã xóa sẽ trở thành phân vùng của Unallocated Space. Hãy nhấn vào phân vùng đó và chọn New để tạo ra phân vùng mới trong cài đặt Win 10. Nếu thuận lợi tạo ra phân vùng, hãy nhấn Next để cài đặt Win 10 tiếp được tức là đã fix lỗi thành công.

Bước 4: Nếu vẫn còn lỗi windows cannot be installed on drive 0 partition 1 hiển thị tức là cần xóa tiếp phân vùng nghi ngờ gây ra lỗi. Nhớ chọn ra phân vùng ít các dữ liên quan trọng. Lại tiếp tục lặp lại các bước trên.

Xem thêm  Cách xuất ảnh trong photoshop - 3 cách đơn giản, hiệu quả nhất

Bước 5: Nếu tất cả vẫn không fix được hãy thực hiện delete toàn bộ ổ đĩa, sau đó phân chia lại để thực hiện cài win 10, như vậy thì đảm bảo sẽ không còn lỗi nữa nhưng sẽ mất hết toàn bộ dữ liệu.

Sửa lỗi bằng công cụ CMD

Với cách dùng công cụ CMD để fix lỗi windows cannot be installed on drive 0 partition 1 sẽ có các bước sau:

Bước 1: Ngay lúc cài Win 10 có báo lỗi windows cannot be installed on drive 0 partition 1, người dùng chỉ cần nhanh tay nhấn chọn vào Shift + F10 để hiển mở ra bảng Command Prompt.

Nhấn Shift + F10 để mở Command Prompt
Nhấn Shift + F10 để mở Command Prompt

Tại cửa sổ cần nhập dòng lệnh CMD, thực hiện gõ lần lượt 3 lệnh bên dưới sau đó nhấn phím Enter.

 • Diskpart: Câu lệnh truy cập vào ổ đĩa.
 • List disk: Lệnh liệt kê toàn bộ ổ đĩa đang có trên thiết bị.
 • Select disk 0: Lệnh lựa chọn ổ đĩa, và thông thường sẽ là ổ đĩa 0. Có trường hợp nó là 1,2 ,3 tùy số lượng ổ đĩa cũng như nơi mà muốn để cài Win 10.

Bước 2: Sau khi đã gõ 3 lệnh trên, hãy lần lượt gõ tiếp các lệnh dưới đây để tiến hành khắc phục lỗi windows cannot be installed on drive 0 partition 1 xuất hiện khi càu win 10 nhé. Chú ý sau mỗi lệnh cần phải kết thúc bằng phím Enter.

Nhập các câu lệnh trong bảng CMD đã mở
Nhập các câu lệnh trong bảng CMD đã mở
 • Clean: Lệnh xóa sạch dữ liệu trên thiết bị, do đó cần phải cân nhắc trước kỹ càng khi thực hiện.
 • Create partition primary: Lệnh tạo lại phân vùng cho ổ đĩa.
 • Active: Lệnh kích hoạt cho phân vùng hoạt động tạo thành ổ C, D, E.
 • Format quick fs-NTFS: Là lệnh format nhanh cho ổ đĩa
 • Assgign: Lệnh gán cho phân vùng vừa format thành C,D E tùy thứ tự có sẵn.
 • Exit (2 lần): Lệnh sử dụng để thoát Command Prompt, sau khi hoàn thành sửa cài Windows 10 thông báo lỗi windows cannot be installed on drive 0 partition 1.
Xem thêm  Các cách xem mật khẩu Wifi Win 10 cho những ai chưa biết

Như vậy đã hoàn tất việc fix lỗi windows cannot be installed on drive 0 partition 1 khi nâng cấp máy tính từ win 7 lên win 10 hoặc cài win 10 mới cho máy tính. Lỗi này không có nguyên nhân cụ thể nên cách khắc phục cũng mang tính hên xui, nên các bạn cần chú ý backup dữ liệu của mình trên máy tính trước khi tiến hành xử lý lỗi để tránh mất các dữ liệu quan trọng nhé.

Viết một bình luận