Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Lưu ảnh chất lượng cao trong photoshop nhanh chóng, đơn giản

Lưu ảnh chất lượng cao trong photoshop nhanh chóng, đơn giản

Lưu ảnh chất lượng cao trong photoshop với lệnh Save as, điều chỉnh các thông số cho bức hình, lưu với định dạng jpg hoặc png về máy tính nhanh chóng.

Lưu ảnh chất lượng cao trong photoshop là điều mà bất cứ ai khi tạo thành sản phẩm trên phần mềm đều cần phải biết, để sở hữu bức ảnh hiển thị độ phân giải tốt nhất, đẹp nhất. Tuy nhiên, hầu như mọi người đều chỉ biết cách lưu ảnh cơ bản nên chất lượng chỉ ở mức trung bình. Vậy cách lưu ảnh chất lượng cao trong photoshop thực hiện như thế nào, cùng fifaresources.info khám phá chi tiết bên dưới đây nhé.

Hướng dẫn cách để lưu ảnh chất lượng cao trong photoshop đơn giản
Hướng dẫn cách để lưu ảnh chất lượng cao trong photoshop đơn giản

Phân biệt cách lưu và cách xuất ảnh từ trên Photoshop

Để lưu ảnh chất lượng cao trong photoshop nói riêng và lưu ảnh thông thường sau khi hoàn tất sản phẩm trên phần mềm,người dùng có 3 lựa chọn là Save, Save as, Export. Vậy 3 lựa chọn này không hoàn toàn giống nhau?. Có thể nói, đây chính là 3 cách lưu ảnh chỉnh sửa trong Photoshop chính, ý nghĩa cụ thể phân biệt như sau:

  • Save: nghĩa ở đây là lưu đè lên hình ảnh mà bạn đang chỉnh sửa.
  • Save As: nghĩa là lưu ảnh bằng file tùy chọn, gồm các file định dạng như: JPG, PNG hay PSD.
  • Export: nghĩa là xuất file ra ngoài với các thông số phức tạp hơn. Ví dụ như xuất file với các thông số tối ưu nhất cho website.

Những người mới bắt đầu thì vẫn nên ưu tiên biết cách lưu ảnh dùng Save và Save as là quan trọng nhất, cần tập trung trước rồi mới tiếp đến cách lưu ảnh chất lượng cao trong photoshop với các thông số phức tạp trong tùy chọn Export.

Hướng dẫn chi tiết lưu ảnh chất lượng cao trong photoshop cụ thể

Lưu ảnh trong phần mềm Photoshop theo cách thông thường

Cách đầu tiên lưu ảnh trên Photoshop là cách thông thường, hay chính là tùy chọn Save như đã đề cập tại mục trên. Người dùng sẽ thực hiện 2 bước như hướng dẫn sau:

Xem thêm  Cách vẽ trong word 2023 - Tính năng không phải ai cũng biết

Bước 1: Kích chọn vào thẻ File của ứng dụng ⇒ chọn Save. Để thao tác nhanh hơn, người dùng có thể sử dụng bằng phím tắt Ctrl + S, rất đơn giản, tương tự trong word và excel…

Bước 2: Lúc này, ứng dụng Photoshop sẽ yêu cầu người dùng nhập những thông số chất lượng hiển thị mình muốn. Nếu chỉ đơn thuần chỉ muốn lưu ảnh thôi, thì người dùng không cần quan tâm những thông số này mà chỉ cần kéo lên Maximum. Hoặc n bấm chọn OK là đã thành công lưu hình ảnh chỉnh sửa.

Lưu ý là với cách thông thường là cách lưu cơ bản nhất, thường sẽ dùng cho những hình ảnh không có yêu cầu riêng về thông số.

Lưu ảnh chất lượng cao trong photoshop bằng cách thiết lập các thông số

Lưu ảnh chất lượng cao trong photoshop hay còn gọi là Save As, trong cách này người dùng sẽ được lựa chọn loại định dạng ảnh như jpg, png… Do đó hình ảnh được lưu về chất lượng hiển thị cao hơn. Các bước thực hiện sẽ cụ thể chi tiết sau đây:

Bước 1: Đầu tiên là bấm chuột chọn thẻ File, chọn mục Save As (hoặc là nhấn phím tắt Shift + Ctrl + S).

Lưu ảnh chất lượng cao trong photoshop với Save As
Lưu ảnh chất lượng cao trong photoshop với Save As

Bước 2: Nếu lưu ảnh chất lượng cao trong photoshop đuôi jpg thì bấm chuột chọn vào mục ICC Profile sRGB IEC61966-2-1 black scaled, tiếp đến là nhấn vào Save.

Ở trong mục Quality 12, hãy kéo dài hết cỡ. Sau đó bên dưới hãy bấm vào Baseline Optimized. Lệnh này trong Photoshop sẽ thực hiện tối ưu hoá hình ảnh người dùng đang muốn lưu.

Xem thêm  Thủ thuật: Các phím tắt trong Word siêu hiệu quả, siêu tiện ích

Bước 3: Nếu như lưu ảnh png trong phần mềm Photoshop (Đây là định dạng lưu ảnh chất lượng cao hơn trong photoshop): Chuyển mục PNG và bấm chuột vào CC Profile sRGB IEC61966-2-1 black scaled -> nhấn Save để lưu.

Lưu ý, để chọn bỏ chế độ CC Profile sRGB IEC61966-2-1 black scaled thì người dùng chọn vào None / Fast, ở phần Interlace hãy chọn None tiếp.

Cách lưu ảnh trong phần mềm Photoshop cho website

Ngoài cách lưu ảnh chất lượng cao trong photoshop trực tiếp, bạn có thể tham khảo thêm cách lưu ảnh cho website như sau:

Bước 1: Chọn File, sau đó chọn Export và chọn Save for web (Legacy). Hoặc thao tác nhanh có thể bấm phím tắt gồm Ctrl + Shift + Alt +S.

Nhấn chọn vào Save for Web (Legacy) để hoàn tất lưu ảnh photoshop cho website
Nhấn chọn vào Save for Web (Legacy) để hoàn tất lưu ảnh photoshop cho website

Bước 2: Tiếp đến là chọn định dạng mong muốn cho hình ảnh.

Trường hợp lưu ảnh Photoshop với định dạng jpg: Cần đẩy chỉ số “Quality” lên mức 100%, sau đó nhấn “Save” để lưu.

Trường hợp lưu ảnh Photoshop định dạng png: Bấm vào PNG-24 và nhấn vào Save để hoàn thành lưu ảnh.

Cách lưu ảnh với số lượng lớn cực dễ trong photoshop

Những hướng dẫn bên trên chỉ áp dụng để lưu từng ảnh riêng lẻ, sẽ có nhiều trường hợp người dùng muốn lưu nhiều ảnh cùng lúc thì phải làm sao?. Với hướng dẫn cách lưu ảnh nhanh trong photoshop với số lượng lớn sẽ áp dụng khi muốn xuất ảnh in ấn hay đăng tải lên website, cho phép người dùng tùy chỉnh nhiều tùy chọn hơn. Cụ thể:

Xem thêm  Tăng tốc độ mạng win 7 cực nhanh cho dân công nghệ

Bước 1: Trong menu File ứng dụng, chọn vào Scripts và chọn Image Processor.

Bước 2: Trong giao diện Image Processor mới hiện ra, chú ý vào 4 phần sau:

Mục 1 là Select the image to process: Bấm chọn Select Folder và lựa chọn vị trí chứa các ảnh sẽ xuất hàng loạt.

Mục 2 là Select location to save processed images: Chọn Save in Same Location khi muốn ảnh lưu ở cùng chỗ đã chọn ở Mục 1. Hoặc là bấm “Select Folder” để lựa chọn nơi lưu File khác.

Mục 3 là File Type: Chọn định dạng mong muốn để xuất file bao gồm JPE, PNG. Ở phần mục Quality” hãy chọn khoảng 4-7 để lưu lại ảnh chất lượng, dung lượng vừa phải.

Mục 4 là Preferences: Chọn vào Run Action nếu muốn chạy thêm hành động nào đó. Có thể bỏ qua bước này nếu như không thiết lập action nào cần thiết khác.

Bước 3: Cuối cùng, chỉ cần nhấn vào Run bắt đầu xuất ảnh số lượng hàng loạt từ Photoshop.

Như vậy, cách lưu ảnh chất lượng cao trong photoshop sẽ thiết lập bằng tùy chọn Save để có thể tùy chỉnh các thông số, cho hình ảnh lưu về có chất lượng và dung lượng tốt nhất. Tuy nhiên, dung lượng lớn sẽ chiếm kha khá không gian lưu trữ. Vì thế, nếu trường hợp không quá yêu cầu cao thì chỉ nên chọn mức 4-7 để hình ảnh hiển thị chất lượng vừa phải thôi nhé.