Mất icon volume trên taskbar win 7, hướng dẫn cách khắc phục

Mất icon volume trên taskbar win 7 đôi khi làm cho nhiều người dùng trở nên khó chịu và cảm thấy không thoải mái. Bởi vì những biểu tượng trên thanh Taskbar giúp người dùng dễ dàng truy cập, sử dụng, tuy nhiên đôi lúc trên Win7 lại gặp tình trạng những Icon này bị biến mất. Nếu bạn cũng đang gặp phải những trường hợp mất icon volume trên taskbar win 7, hãy dành thời gian đọc hết bài viết dưới đây của fifaresources.info bạn nhé.

Vì sao lại cần các Icon trên Taskbar win 7?

Những biểu tượng, shortcut trên thanh Taskbar giúp bạn dễ dàng mở, truy cập và sử dụng những ứng dụng, tiện ích trên máy tính một cách nhanh chóng mà không cần phải mở thư mục chứa chúng. Nhưng trong khi sử dụng máy tính Windows 7, người dùng có thể gặp phải tình trạng icon ở phía góc bên phải thanh taskbar biến mất hay là shortcut, icon của ứng dụng này bị lỗi trên taskbar, trong Start Menu, và thậm chí cả trên desktop.

Vì sao lại cần các Icon trên Taskbar win 7?
Vì sao lại cần các Icon trên Taskbar win 7?

Lỗi này vừa ảnh hưởng tới thẩm mỹ của giao diện, vừa khiến người dùng trở nên khó chịu vì không thể sử dụng máy tính dựa vào thói quen. Việc mất icon volume trên taskbar win 7, hay những biểu tượng khác có thể xuất hiện khi máy tính của bạn bị virus tấn công. Trường hợp bạn đã quét máy tính và loại trừ nguyên nhân nhiễm virus, thì bạn hãy thử tham khảo cách dưới đây để có thế lấy lại biểu tượng trên taskbar nhé.

Cách lấy lại khi mất icon volume trên taskbar win 7

Cách lấy lại khi mất icon volume trên taskbar win 7 nói riêng, và những biểu tượng khác nói chung là giống nhau, thực hiện với những thao tác tương tự.Trường hợp không phải do virus hay bạn nghịch ngợm gì, thì việc mất icon volume trên taskbar win 7 thường là do bạn đã vô tình ẩn chúng đi. Ví dụ như trong ảnh dưới đây, bạn đọc sẽ thấy mất biểu tượng loa cùng biểu tượng pin trên taskbar.

Để lấy lại những icon bị mất trên taskbar bạn đọc có thể sử dụng 2 cách sau:

Cách 1: Lấy lại khi mất icon volume trên taskbar win 7 từ thanh Taskbar

Đầu tiên bạn đọc nhấp vào mũi tên nhỏ ở phía góc phải thanh taskbar (trong hình trên là cạnh icon lá cờ) > Rồi kích chọn Customize…. Trong cột bên trái sẽ nhìn thấy những icon, bạn tiếp tục tìm icon tương ứng với biểu tượng đã mất. Cuối cùng trong cột bên phải tương ứng kích chọn Show icon and notifications.

Như vậy là những icon mà bạn vừa chọn sẽ hiển thị icon cùng với những thông báo tương ứng. Trường hợp muốn ẩn icon nào, thì bạn chỉ cần kích chọn Hide icon and notifications.

Cách lấy lại khi mất icon volume trên taskbar win 7 từ thanh Taskbar
Cách lấy lại khi mất icon volume trên taskbar win 7 từ thanh Taskbar

Cách 2: Lấy lại khi mất icon volume trên taskbar win 7 trong Control Panel

Bước 1: Vào Start >Rồi kích chọn Control Panel > Sau đó kích hoạt biểu tượng Noification Area Icons.

Vào Noification Area Icons trong control Panel
Vào Noification Area Icons trong control Panel

Bước 2: Khi cửa sổ mới hiện ra bạn chọn Turn system icons on or off.

 Chọn Turn system icons on or off khi cửa sổ mới hiện ra
 Chọn Turn system icons on or off khi cửa sổ mới hiện ra

Bước 3: Khi có một cửa sổ mới xuất hiện, giao diện này sẽ hiển thị danh sách những biểu tượng của hệ thống, ví dụ như: Volume, Clock, Power, Network, Action Center,… ở trong phần System Icons. Còn trong phần Behavisors là phần hiển thị trạng thái đang On/Off (tắt/mở) của những biểu tượng tương ứng này.

Thực hiện điều chỉnh On/Off để chỉnh mất icon volume trên taskbar win 7
Thực hiện điều chỉnh On/Off để chỉnh mất icon volume trên taskbar win 7

Bước 4: Ở bước này bạn chỉ việc kích chọn On cho những biểu tượng mà bạn muốn nó xuất hiện. Hướng dẫn này không chỉ dành riêng khi bạn mất biểu tượng Volume trên taskbar win 7 mà còn dành cho các việc mất những biểu tượng tương tự khác. Trường hợp bạn muốn lấy lại những biểu tượng khác, bạn cũng có thể truy cập nhanh vào danh sách tùy chọn, bằng việc nhấn chuột phải vào biểu tượng cần xuất hiện, kích chọn Turn system icons on or off.

Cách thay đổi kích thước những icon trên taskbar

Ngoài cách khắc phục khi mất icon volume trên taskbar win 7, người dùng có thể tham khảo thêm cách thay đổi kích thước các icon taskbar như sau:

Thu nhỏ các icon nằm trên thanh Taskbar

Bước 1: Bạn đọc rê chuột tới thanh taskbar rồi nhấn chuột phải >> Lúc này sẽ xuất hiện hộp thoại mới trên màn hình. Tại cửa sổ mới xuất hiện này bạn chọn Taskbar Settings.

Bước 2: Tại cửa sổ mới hiển thị lên bạn kích chọn On ngay tại dòng Lock the Taskbar để điều chỉnh tiếp => Cuối cùng chọn On tại dòng Use small icon.

Bên cạnh đó, bạn đọc có thể thực hiện nhanh bằng tổ hợp phím tắt Windows + I để vào Settings => Rồi chọn Personalization => Kích chọn On ở tại  dòng Lock the Taskbar để điều chỉnh tiếp => Cuối cùng kích chọn On ngay tại dòng Use small icon.

Các bước thu nhỏ các icon trên thanh Taskbar
Các bước thu nhỏ các icon trên thanh Taskbar

Cách phóng to kích thước icon trên thanh taskbar 

Bước 1: Bạn cần rê chuột tới thanh taskbar rồi kích chuột phải => Ở trên cửa sổ mới xuất hiện bạn chọn Taskbar Settings.

Bước 2: Khi cửa giao diện hộp thoại mới xuất hiện, bạn bật On ngay tại dòng Lock the Taskbar để tiếp tục điều chỉnh => Kích chọn tắt Off tại dòng Use small icon.

Như vậy là bạn đã có thể thực hiện thay đổi kích thước các Icon trên thanh Taskbar một cách đơn giản và nhanh chóng rồi nhé.

Bài viết trên đây nhằm cung cấp cho bạn đọc cách để lấy lại khi bị mất icon volume trên taskbar win 7 và những icon tương tự. Những Icon trên thanh taskbar vừa mang lại tính thẩm mỹ trong giao diện máy tính vừa giúp bạn có thể thao tác nhanh với những ứng dụng này. Nếu gặp phải trường hợp bị mất icon như vậy hãy thực hiện những cách mà chúng tôi hướng dẫn để lấy lại khi mất icon volume trên taskbar win 7, chúc các bạn thành công.

Viết một bình luận