Mất icon volume trên taskbar win 8 và cách sửa lỗi nhanh gọn

Mất icon volume trên taskbar win 8 là một lỗi không phải nghiêm trọng. Nhưng nó khiến cho người dùng gặp khó khăn hay khó chịu khi cần điều chỉnh tăng giảm âm lượng loa nhanh chóng theo ý muốn. Chính vì thế, khi gặp lỗi mất icon volume trên taskbar win 8, đã có rất nhiều người tìm cách để khắc phục nhanh. Chi tiết cách sửa lỗi này được fifaresources.info chia sẻ chi tiết dưới đây.

Tương tự như trên smartphone, trong quá trình dùng máy tính, người dùng cũng sẽ thường hay gặp phải những sự cố hay lỗi ngoài ý muốn. Vì không phải lúc nào thiết bị cũng sẽ hoạt động một cách trơn tru. Sự cố mất icon volume trên taskbar win 8 cũng là một trong những sự cố khiến nhiều người dùng đau đầu. Dù tình trạng đó không phải quá nghiêm trọng, nhưng vẫn gây ra vài phiền phức khi dùng công nghệ trên thiết bị.

Sự cố mất icon volume trên taskbar win 8 và hướng giải quyết
Sự cố mất icon volume trên taskbar win 8 và hướng giải quyết

Chi tiết cách khắc phục tình trạng mất icon volume trên taskbar win 8

Thông thường, trên thanh taskbar thu gọn sẽ có sẵn biểu tượng loa. Người dùng nhờ đó có thể dễ dàng điều chỉnh, tăng giảm âm lượng dễ dàng theo nhu cầu của mình. Một vài trường hợp hệ điều hành mất đi biểu tượng này trên thanh taskbar, không có biểu tượng loa khiến cho người dùng khó khăn khi sử dụng. Nếu gặp phải lỗi này chúng ta áp dụng cách thực hiện như sau:

Trên thanh taskbar thu gọn của Windows 8 phần biểu tượng điều khiển âm lượng nằm ở góc bên phải dưới cùng màn hình. Vậy khi nó không còn xuất hiện ở vị trí quen thuộc, người dùng hãy áp dụng cách khôi phục như sau:

Cách 1: Sửa lỗi mất icon volume trên taskbar win 8 với Customize

Bước 1: Nhấn chọn mũi tên nhỏ hướng lên trên nằm trên thanh taskbar (nó thường nằm ở góc phải của màn hình, bên cạnh biểu tượng hình lá cờ), sau đó chọn vào Customize.

Bước 2: Tại cột nằm bên trái giao diện hiển thị, người dùng sẽ nhìn thấy biểu tượng icon “quen thuộc” thường dùng như Volume, Power, Network. Lúc này, chỉ cần chọn vào icon loa âm thanh Volume. Sau đó, tại cột bên phải tương ứng của Volume, kích chọn vào mục Show icon and notifications là hoàn tất khắc phục lỗi mất icon volume trên taskbar win 8. 

Nhấn chọn Show icon and notifications để mở lại Volume
Nhấn chọn Show icon and notifications để mở lại Volume 

Cách 2: Giải quyết sự cố mất icon volume trên taskbar win 8 với Control Panel

Bước 1: Người dùng cần truy cập vào Menu Start, tìm và nhấn vào mục Control Panel. Sau đó, kích chọn để kích hoạt biểu tượng tên Noification Area Icons lên. 

Kích hoạt Noification Area Icons trong mục Control Panel
Kích hoạt Noification Area Icons trong mục Control Panel

Bước 2: Khi giao diện cửa sổ mới hiện ra, hãy tìm và chọn vào mục “Turn system icon on or off”.

Bước 3: Tiếp đến, khi cửa sổ mới hiện lên, tại mục Volume, chọn ON để bật biểu tượng lên, vị trí ở cột bên phải là hoàn thành. 

Chọn ON để bật biểu tượng Volume là hoàn thành
Chọn ON để bật biểu tượng Volume là hoàn thành

Như vậy, sau khi hoàn thành chi tiết các bước trên, người dùng sẽ nhìn thấy thanh taskbar xuất hiện lên biểu tượng loa âm thanh đã bị mất mình đang cần. 

Sửa lỗi mất biểu tượng loa âm thanh trên thanh taskbar win 10

Ngoài tìm hiểu về việc khắc phục lỗi mất icon volume trên taskbar win 8, tại đây chúng tôi cũng chia sẻ thêm cho các bạn cách để xử lý lỗi tương tự trên hệ điều hành win 10. Thao tác các bước thực hiện cũng không quá phức pháp, mỗi bước chỉ cần vài lần nhấn chuột, tham khảo chi tiết như sau:

Cách 1: 

Bước 1: Nhấn chọn dấu mũi tên (mũi tên hướng lên trên) nằm trên thanh taskbar (nằm vị trí ở góc phải màn hình). 

Bước 2: Chọn tiếp vào biểu tượng volume có trên hộp thoại mới xuất hiện, nhấn giữ và kéo vào lại trên thanh taskbar là hoàn thành. 

Cách 2: 

Bước 1: Nhấn chọn chuột phải trên thanh taskbar, rồi chọn vào mục Taskbar Settings.

Bước 2:Tại cửa sổ mới xuất hiện hãy chọn vào mục Turn System icons on or off. 

Bước 3: Lúc này các biểu tượng phổ biến trên thanh taskbar sẽ hiện lên và trạng thái On hoặc Off. Tại biểu tượng âm thanh loa volume, hãy chuyển trạng thái của nó từ Off sang On là hoàn tất. 

Chuyển sang trạng thái ON cho biểu tượng VOLUME là hoàn thành
Chuyển sang trạng thái ON cho biểu tượng VOLUME là hoàn thành

Nếu biểu tượng volume sau khi thực hiện theo 2 cách như trên vẫn không xuất hiện, tình trạng mất biểu tượng volume nói chúng và mất icon volume trên taskbar win 8 vẫn chưa được khắc phục. Hãy nhấn tổ hợp phím tắt WINDOW + R, hộp thoại RUN hiện lên, cần nhập câu lệnh “gpedit.msc”. Nhấn tiếp chọn Enter. 

Khi cửa sổ Group Policy hiện lên, người dùng tiếp đến cần chọn vào mục User Configuration, tiếp tục chọn vào Administrative Templates. Nhấn đúp chuột (kích chuột trái 2 lần) để chọn vào mục Start Menu and Taskbar. 

Lúc này, tùy chọn khác nhau sẽ hiện lên, người dùng cần tìm đến mục Remove the volume control icon. Sau đó, nhấn đúp chuột ở tùy chọn này. Khi một hộp thoại tùy chỉnh xuất hiện, người dùng cần phải kích chọn vào Not configured hay là Disabled. Cuối cùng là nhấn chọn Apply và chọn OK để lưu. 

Mở hộp thoại RUN để khắc phục lỗi mất icon volume trên taskbar win 8 khi cần
Mở hộp thoại RUN để khắc phục lỗi mất icon volume trên taskbar win 8 khi cần

Như vậy, fifaresources.info đã hoàn thành chia sẻ hướng khắc phục sự cố mất icon volume trên taskbar win 8 và win 10 chi tiết gửi đến các bạn đọc. Sẽ có nhiều cách để xử lý sự cố này, bạn nên áp dụng cách đơn giản với ít thao tác nhất để giải quyết. Trường hợp không hiệu quả mới áp dụng cách khác để xử lý nếu cần đến nhé.

Viết một bình luận