Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Mẫu file excel quản lý thu chi công ty được sử dụng nhiều nhất

Mẫu file excel quản lý thu chi công ty được sử dụng nhiều nhất

Mẫu file excel quản lý thu chi công ty sử dụng nhiều nhất, mang lại cho người dùng cách quản lý chi tiêu khoa học, cân đối và điều chỉnh kịp thời, hợp lý.

Mẫu file excel quản lý thu chi công ty miễn phí được sử dụng nhiều nhất, được ứng hiệu phổ biến trong quản lý thu chi. Sử dụng công cụ excel để nhập dữ liệu quản lý thu chi mỗi ngày/ tuần/ tháng/ năm… của công ty, cửa hàng đã trở nên rất thông dụng, dần thay thế cho phương pháp ghi chép sổ sách thủ công bằng tay. Tất cả những mẫu file excel giúp quản lý thu chi đều được fifaresources.info tổng hợp đầy đủ và chi tiết, tham khảo và tải về để sử dụng hiệu quả nhé.

Nắm bắt mẫu file excel quản lý thu chi công ty mới nhất
Nắm bắt mẫu file excel quản lý thu chi công ty mới nhất

Những nội dung trong mẫu file excel quản lý thu chi công ty cần có

Trước hết, để hiểu cũng như sử dụng được các mẫu file excel quản lý thu chi công ty thì người dùng phải hiểu rõ những nội dung có trong file. Một mẫu file excel quản lý thu chi công ty miễn phí bao gồm các nội dung sau:

– Thông tin chứng từ: gồm số thứ tự, ngày tháng chi tiết toàn bộ tất khoản thu chi đối với công ty, cửa hàng.

Mẫu file chi tiết nội dung quản lý thu chi công ty
Mẫu file chi tiết nội dung quản lý thu chi công ty

– Thông tin giao dịch: Gồm Họ và tên người thực hiện thu chi, nội dung giao dịch (như khoản thu tiền hàng, tiền điện, tiền nước, mặt bằng…)
– Thông tin tài khoản phát sinh: Thu/chi, ghi rõ nội dung phát sinh, số tiền tương ứng cùng ghi chú rõ ràng (minh bạch nếu có).

Các mẫu file excel quản lý thu chi công ty được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất

Quản lý thu chi đóng vai trò quan trọng đối với cả công ty, cá nhân cho đến cửa hàng. Việc nắm bắt chi tiết minh bạch tiền ra, tiền vào, tổng hợp khoản thu chi dựa theo ngày/tuần/tháng hay năm là mấu chốt để công ty/ cửa hàng đánh giá đúng tình hình kinh doanh.

Xem thêm  MOD trong Excel, hàm trả số dư của 2 số trong excel

Thay vì ghi chép từng khoản sổ sách tay như trước đây, sử dụng mẫu file excel quản lý thu chi công ty sẽ giúp quản lý một cách chính xác hơn.

Mẫu file excel quản lý thu chi công ty tiện lợi, chính xác, hiệu quả hơn ghi sổ sách tay
Mẫu file excel quản lý thu chi công ty sẽ tiện lợi, chính xác, hiệu quả hơn ghi sổ sách tay

Cụ thể về các mẫu file excel quản lý thu chi công ty, cửa hàng cùng các mẫu liên quan được chúng tôi chia sẻ bên dưới:

Mẫu file excel quản lý thu chi công ty nội dung chi tiết

Quản lý thu chi công ty bằng Excel sẽ phức tạp hơn nhiều so các mẫu quản lý thu chi cá nhân, bởi mỗi ngày công ty có thể có hàng chục, hàng trăm giao dịch phát sinh, đồng thời người thực hiện giao dịch lại hoàn toàn có khác nhau bởi công ty sẽ có nhiều nhân viên.

Ví dụ mẫu file excel quản lý thu chi công ty hàng ngày
Ví dụ mẫu file excel quản lý thu chi cho công ty hàng ngày
Mẫu file excel quản lý thu chi công ty diễn giải chi tiết
Mẫu file excel quản lý thu chi công ty diễn giải chi tiết
Mẫu file excel quản lý thu chi công ty ví dụ
Mẫu file excel quản lý thu chi công ty ví dụ

Nếu công ty, doanh nghiệp không quản lý tốt các khoản thu chi chắc chắn sẽ gặp tình trạng rối bời, như không biết tại sao lại thua lỗ thậm chí là phá sản. Để quản lý kinh doanh đạt hiệu quả nhất, các công ty, cửa hàng nên tham khảo các mẫu file excel quản lý thu chi cho công ty để ứng dụng thật tốt.

Mẫu file excel quản lý thu chi của cá nhân áp dụng

Bên cạnh sử dụng các mẫu file excel quản lý thu chi công ty, cửa hàng thì cũng có mẫu file excel quản lý thu chi dành cho cá nhân. Điều này cũng rất quan trọng để giúp cho mỗi người quản lý chi tiêu của mình thật cân đối với hợp lý.

Xem thêm  Cách in excel vừa trang giấy a4 chuẩn chỉnh, đẹp mắt, đơn giản

Mẫu file excel quản lý thu chi của cá nhân sẽ giản lược, đơn giản hơn nhưng lại mang đến hiệu quả rất tốt. Bạn có thể tham khảo số mẫu chi tiết như sau:

File excel chi tiết cách quản lý chi tiêu của một cá nhân
File excel chi tiết cách quản lý chi tiêu của một cá nhân
Mẫu quản lý thu nhập, chi ra thu vào của cá nhân rất hay
Mẫu quản lý thu nhập, chi ra thu vào của cá nhân rất hay
File excel quản lý thu chi cá nhân được dùng nhiều nhất
File excel quản lý thu chi cá nhân được dùng nhiều nhất

Sử dụng mẫu file excel quản lý thu chi công ty/ cá nhân có thật sự hiệu quả nhất?

So với phương pháp sổ sách truyền thống, sử dụng mẫu file excel quản lý thu chi cho công ty/ cá nhân thực sự là công cụ thông minh và tiện lợi bởi vì:

  • Số liệu thu vào, chi ra được thống kê rõ ràng, con số chính xác giúp quản lý thu chi khoa học hơn; 
  • Phân chia minh bạch các khoản thu chi chi tiết theo ngày, tuần tháng…giúp việc đánh giá tình hình kinh doanh dễ dàng, nắm bắt lời – lỗ nhanh chóng, hiệu quả; 
  • Chi chí đầu tư thấp… với file excel hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, sử dụng mẫu file excel quản lý thu chi cho công ty cũng sẽ có những điểm chưa được tối ưu mà người dùng sẽ phải chú ý như:
–  Để sử dụng các file Excel quản lý công việc thu chi hiệu quả, người dùng phải thật sự thành thạo, am hiểu nhuần nhuyễn về công cụ Excel, bởi các hàm và các công thức sử dụng khá phức tạp.
– Thời gian nhập liệu tiết kiệm nhanh hơn sổ sách, tuy nhiên người dùng sẽ phải thuộc lòng các hàm hỗ trợ tính toán khác nhau, như vậy mới tiết kiệm thời gian hơn khi quản lý thủ công, nếu không thì thời gian để xử lý các số liệu còn lâu hơn thông thường.

Xem thêm  Lỗi tính tổng trong excel bằng 0: Nguyên nhân và cách xử lý

– Excel thì công cụ miễn phí, tuy nhiên sẽ cần kha khá thời gian làm quen, làm chủ công cụ này.

Trên đây là tổng hợp về các mẫu file excel quản lý thu chi công ty được sử dụng thông dụng, được người dùng đánh giá cao về hiệu quả mang lại. Hy vọng từ những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp các bạn đọc nói chung, cũng như các công ty doanh nghiệp chưa có điều kiện sử dụng các phần mềm hỗ trợ, các cá nhân muốn hiểu biết hơn trong quản lý thu chi có thể áp dụng hiệu quả. Chúc quý bạn đọc áp dụng thành công, có kết quả quản lý thu chi hiệu quả và cân đối điều chỉnh khoa học nhé.