Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Mẫu hóa đơn gtgt excel mới nhất, cập nhật nội dung mới

Mẫu hóa đơn gtgt excel mới nhất, cập nhật nội dung mới

Mẫu hóa đơn gtgt excel mới nhất, cập nhật nội dung mới được sử dụng để lưu trữ thông tin giao dịch sản phẩm/ hàng hóa làm chứng từ sử dụng về sau.

Mẫu hóa đơn gtgt excel là một trong những mẫu file sẵn thông dụng mà các doanh nghiệp, công ty, cửa hàng sử dụng trong hoạt động bán hàng. Trên thực tế thì kế toán còn hay gọi mẫu hóa đơn gtgt là mẫu hóa đơn bán lẻ hoặc mẫu hóa đơn bán lẻ excel. Dưới đây fifaresources.info chia sẻ là mẫu file hóa đơn gtgt excel cập nhật đầy đủ nhất các nội dung mới.

Mẫu hóa đơn gtgt excel là gì?

Mẫu hóa đơn gtgt hay hóa đơn bán hàng (hay hóa đơn bán hàng trực tiếp) là loại chứng từ ghi nhận lại giao dịch bán hàng hóa hoặc là cung ứng dịch vụ cho các tổ chức, doanh nghiệp.

Hóa đơn bán hàng hay mẫu hóa đơn gtgt excel là giấy tờ tài chính cơ quan thuế chấp nhận và quản lý. Do đó, các doanh nghiệp, các công ty cần báo cáo cho cơ quan thuế biết rõ định kỳ theo từng quý.

Mẫu hóa đơn gtgt excel là gì?
Mẫu hóa đơn gtgt excel là gì?

Các mẫu hóa đơn gtgt excel phù hợp với các doanh nghiệp, công ty, cửa hàng bán lẻ, các hộ gia đình, cá nhân kinh doanh

Bên cạnh mẫu hóa đơn gtgt bằng excel thì doanh nghiệp, công ty còn sử dụng nhiều mẫu giấy tờ chứng từ biên bản khác nữa như:

 • Mẫu biên bản bàn giao dịch vụ/ sản phẩm hàng hóa
 • Phiếu thu chi
 • Hóa đơn thuế giá trị gia tăng

Các nội dung trên mẫu hóa đơn gtgt excel bắt buộc phải có

Mẫu hóa đơn gtgt excel sẽ cần được sắp xếp theo đúng bố cục hợp lý, rõ ràng cũng như có đầy đủ các thông tin, các nội dung cần thiết như:

 • Tên hóa đơn bán hàng
 • Ký hiệu, nhận diện của thương hiệu công ty
 • Mã số hóa đơn, số ký hiệu của hóa đơn
 • Thông tin liên hệ bên mua và thông tin của bên bán gồm Tên công ty, tên khách hàng, cụ thể số điện thoại, địa chỉ, tên người đại diện, mã số thuế các bên, và ngày lập hóa đơn.
 • Danh sách của hàng hóa mua bán, trao đổi. Cần ghi rõ tên, chi tiết loại mặt hàng, đơn vị tính, và số lượng, giá thành, tổng số chi phí, thành tiền có bao gồm VAT.
 • Chữ ký của bên bán, bên mua, có đóng dấu (nếu có), ngày tháng bàn giao hóa đơn.
Xem thêm  Mẫu thời khóa biểu đẹp file Word, Excel hay sử dụng trong 2023

Hóa đơn bán hàng 2 bên đã ký tên hoàn tất sẽ đóng dấu thì mỗi bên giữ 1 bản lưu trữ. Người bán sẽ giữ 1 bản và 1 bản sẽ giao cho người mua phục vụ cho công tác kiểm tra, xác nhận trường hợp nếu cần thiết trong tương lai.

Tải mẫu hóa đơn gtgt excel mới nhất tại đây

Mẫu hóa đơn gtgt mới nhất được cập nhật chi tiết, phải có đủ các thông tin và rõ ràng từng mục để đem đến sự minh bạch, công khai trong chứng từ lưu giữ giữa bên mua và bên bán. Cụ thể mẫu dùng cho hóa đơn gtgt excel như sau:

Mẫu hóa đơn giá trị gia tăng excel chi tiết
Mẫu hóa đơn giá trị gia tăng excel chi tiết
Mẫu hóa đơn giá trị gia tăng bằng excel chi tiết
Mẫu hóa đơn giá trị gia tăng bằng excel chi tiết
Mẫu hóa đơn giá trị gia tăng bằng trang tính excel chi tiết
Mẫu hóa đơn giá trị gia tăng bằng trang tính excel chi tiết

Lưu ý khi sử dụng mẫu hóa đơn gtgt

Khi sử dụng mẫu hóa đơn gtgt excel, người lập giao dịch cần phải chú ý tính chính xác thông tin ghi trên hóa đơn:

 • Thông tin của người mua hay bên mua phải rõ ràng, chính xác.
 • Đơn giá: phải là giá bán hàng thực tế
 • Số lượng: phải đúng đủ số lượng các sản phẩm bàn giao
 • Thành tiền: phải ghi rõ ràng bằng cả số lẫn chữ.

Mẫu hóa đơn gtgt excel là loại giấy tờ chứng từ gốc trong lưu trữ của kế toán. Đây là căn cứ cho kế toán sử dụng trong những tình huống hay các trường hợp như: 

 • Dùng trong giao dịch hoạt động mua bán hàng hóa ra nước ngoài; 
 • Quản lý thuế, giúp cho quá trình kê khai thuế trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn
Xem thêm  Cách phát hiện camera quay lén: Top 5 mẹo hữu dụng nhất

Tuy nhiên, chỉ có loại mẫu hóa đơn gtgt bằng excel do cơ quan thuế phát hành thì mới có giá trị pháp lý. Do đó các loại chứng từ hóa đơn bán hàng file excel chỉ góp phần đóng vai trò hỗ trợ quản lý nội bộ cho các doanh nghiệp.

Sử dụng mẫu hóa đơn gtgt excel hay bất kỳ một mẫu hóa đơn nào khác trong kinh doanh, thì doanh nghiệp cũng đều cần đáp ứng đầy đủ quy định pháp luật, tránh việc bị xử phạt hoặc gặp phải những vấn đề nghiêm trọng hơn ảnh hưởng đến uy tín của mình như sai sót thông tin kế toán. 

Hiện nay, đã có nhiều công ty, doanh nghiệp lựa chọn sử dụng phần mềm kế toán để hỗ trợ cho việc theo dõi các thông tin giao dịch chính xác hơn. Kết nối trực tiếp với phần mềm bằng hóa đơn điện tử: giúp lấy tất cả hóa đơn, các chứng từ về để hạch toán kế toán không cần mất công nhập liệu lại. Đồng thời, hỗ trợ lập nhanh chứng từ hoạt động bán hàng: chứng từ bán hàng nội dung tương tự; báo giá/đơn đặt hàng/phiếu xuất kho bán hàng/hợp đồng/chứng từ mua hàng…

Tự động nhập liệu: Là tự động nhận và hạch toán các chứng từ mua – bán hàng, tự động thu tiền gửi,.. giúp cho quá trình nhập liệu nhanh chóng, tính chuẩn xác cao. Kiểm tra tính hợp lệ các chứng từ đầu vào phòng tránh các rủi ro;

Xem thêm  Hình nền mặt trăng anime: Tổng hợp những hình nền dễ thương

Tự động lập ra báo cáo, tờ khai thuế… nhanh chóng, tính chính xác được đảm bảo;

Trên đây là thông tin về mẫu hóa đơn gtgt excel vô cùng chính xác, mới nhất và được sử dụng phổ biến nhất. Lưu ý, người lập hóa đơn cần phải ghi chính xác tất cả các thông tin nội dung có trên tờ hóa đơn, để có hóa đơn hợp lệ và chính xác lưu trữ cẩn thận phục vụ cho công tác đối chiếu về sau (nếu có) hoặc phục vụ hoạt động kiểm toán.