Mẫu sơ đồ lớp học bằng word đẹp 2023 và cách vẽ sơ đồ

Sơ đồ lớp học giúp những thầy cô bố trí vị trí chỗ ngồi thích hợp mang sĩ số lớp. Bên cạnh đó đa dạng người vẫn chưa biết phương pháp vẽ được mẫu sơ đồ lớp học bằng Word như thế nào. Bài viết dưới đây fifaresources.info sẽ chỉ dẫn chi tiết các bước vẽ sơ đồ lớp học nhanh chóng, đẹp mắt. Cùng lúc fifaresources.info sẽ đưa ra 1 số mẫu sơ đồ lớp học đẹp để bạn tham khảo.

Mẫu sơ đồ lớp học bằng word cần phải nắm rõ các thông tin sau

  • Sơ đồ lớp học là gì?
  • Những điều cần nắm trước lúc thực hành mẫu sơ đồ lớp học bằng word
  • Phương pháp vẽ mãu sơ đồ lớp học bằng word mau chóng, đẹp mắt
  • Một số các mẫu sơ đồ lớp học bằng word đẹp.

Mẫu sơ đồ lớp học bằng word là gì?

Sơ đồ lớp học là 1 bản vẽ mô phỏng lại vị trí chỗ ngồi của các học sinh trong một lớp học. Nó giúp các thầy cô bố trí ko gian lớp học phù hợp có sĩ số học trò, cũng như giúp thầy giáo khác nắm bắt được bố cục lớp nhanh và tiện lợi hơn. Lúc vẽ mẫu sơ đồ lớp học bằng Word, bạn với thể hài hòa thêm việc đổ màu sắc cho hợp lý để giúp phần lược đồ lớp nhìn đẹp, lôi kéo và có điểm đặc sắc hơn.

Mẫu sơ đồ lớp học bằng word là gì
Mô phỏng mẫu sơ đồ lớp học bằng word

Những điều cần nắm trước khi thực hiện lược đồ lớp học

Khi bạn vẽ mẫu sơ đồ lớp học bằng word thì bạn cần đảm bảo những nội dung cơ bản như sau: vị trí bàn giáo viên, bảng đen và cửa ra vào, dãy bàn, tên học sinh, vị trí những tổ, tên những thành viên trong ban cán sự lớp.

Xem thêm  Tìm kiếm file trong win 7, tìm kiếm tập tin cực nhanh, đơn giản

Để sở hữu được một bản vẽ lược đồ lớp phong cách, đạt hiệu quả điều hành tối ưu, giáo viên thường dựa vào phổ thông nhân tố khác nhau. Sơ đồ của lớp học sẽ phụ thuộc vào việc phân chia của dãy bàn. Chúng ta thường thấy trong lớp học sở hữu 3 kiểu bố trí đấy là: hai dãy, 3 dãy và 4 dãy. Mỗi kiểu sắp xếp sẽ cho ra rộng rãi cách vẽ lược đồ lớp rộng rãi. Tùy vào tình hình thực tại bàn ghế và số lượng học sinh ở lớp mình mà các thầy cô mang thể chọn lựa chiếc sơ đồ lớp học thích hợp.

Việc viết luôn chức vụ của cán bộ lớp vào luôn sơ đồ lớp học giúp thầy cô thầy giáo với thể Nhìn vào được thời kỳ khiến việc của ban cán sự lớp trong suốt thời kì tiết học. Và dễ dàng cho thầy cô khi thầy cô mang nhu cầu phân công công việc cho Cả nhà cán bộ lớp.

Mô phỏng mẫu sơ đồ lớp học bằng word
Những điều lưu ý trước khi mô phỏng mẫu sơ đồ lớp học bằng word

Hướng dẫn vẽ mẫu sơ đồ lớp học bằng Word

Bài viết dưới đây Mega sẽ chỉ dẫn bạn vẽ lược đồ lớp học trên laptop được phân chia theo 4 dãy. Bạn với thể áp dụng bí quyết này tương tự để vẽ sơ đồ phân theo 2 dãy hoặc 3 dãy.

Bước một: Mở chương trình Microsoft Word trên máy tính. Để vẽ được mẫu sơ đồ lớp học bằng Word trước nhất, bạn nhập 1 số thông tin như lớp học, năm học,… Tiếp theo bạn sẽ xác định số dãy của lớp học, bài viết này Mega hướng dẫn bạn vẽ lược đồ theo 4 dãy.

Xem thêm  Watermark trong word - 2 cách tạo watermark phổ biến

Trước tiên ta cần chia Word thành 4 cột. Bạn chọn Layout > sau đó chọn Columns > rồi chọn More Columns. Tại ô Number of columns tiến hành nhập số 4 để chia word ra làm 4 cột. Trong thường hợp bạn số lượng dãy bàn ghế của lớp là hai hoặc 3 dãy thì bạn chọn Two hoặc Three.

Các bước thực hiện mẫu sơ đồ lớp học bằng word
Vào Layout chọn Columns – Điều chỉnh Number of Columns – Nhấn OK

Bước 2: Tạo bảng, vào thực đơn Insert > chọn Table để bắt đầu kẻ bảng bàn ghế vị trí chỗ ngồi của học trò. Có tỉ dụ dưới đây, một bàn học mang 2 học sinh ngồi nên ta chọn Table và kéo 2 hàng ngang cộng số hàng dọc tương ứng.

Các bước thực hiện mẫu sơ đồ lớp học bằng word
Tại mục Insert – Chọn Table – Chọn số ô tương ứng hàng và cột

Bước 3: Bạn tiếp diễn kẻ một bảng ở phía dưới, ta cũng thực hành thao tác như vậy để tạo được số bàn ghế thích hợp với lớp học. Sau đó vào Layout > chọn Breaks > chọn Column để chuyển dịch bảng thứ 2 qua cột khác.

Các bước thực hiện mẫu sơ đồ lớp học bằng word
Chọn Layout – Breaks – Column

Bước 4: Thực hiện các bước như vậy để vẽ lược đồ lớp học 4 dãy bàn ghế như hình dưới.

Các bước thực hiện mẫu sơ đồ lớp học bằng word
Kết quả có được mẫu sơ đồ sau khi vẽ xong

Bước 5: Tiếp theo bạn cần note ghi chú lại tên 4 tổ để giúp dễ phân biệt, bạn vào chọn Insert > Shapes rồi chọn khung để điền tên tổ vào.

Lưu ý: Trước lúc thực hiện lệnh trên bạn cần xử lý là vào Layout > chọn Columms > One để chuyển nội dung về một cột.

Các bước thực hiện mẫu sơ đồ lớp học bằng word
Chọn khung thích hợp ở mục Shapes

Bạn vào Format để chọn dấu mũi tên xổ xuống có trong hình và chọn khung để note ghi chú tên tổ cho phù hợp.

Bước 6: Nhập tên tổ và thực hành lệnh copy paste để đánh dấu vị trí của những tổ còn lại.

Xem thêm  Cách di chuyển ảnh trong Word, 3 cách thay đổi vị trí đơn giản

Bước 7: Tiếp tới bạn cần tạo thêm bàn cho thầy giáo, thường thì bàn giáo viên sẽ nằm ở bên trái hoặc phải lớp học. Ở giữa phía trên là bảng đen, sở hữu thể vẽ thêm và kéo rộng ra ghi chú rõ là “Bảng”, tiếp tới mang mỗi ô, điền tên học trò trong lớp tương ứng sở hữu mỗi bàn. Bạn dùng lệnh Insert > Shapes và chọn khung để điền tương tự như thực hành chú giải tên tổ.

Các bước thực hiện mẫu sơ đồ lớp học bằng word
Sau khi chèn các Shapes xong ta có kết quả như hình trên đây

Bước 8: Vào chọn Insert > sau đó chọn Shapes và chọn dấu mũi tên tạo ra Cửa ra vào như hình dưới.

Bước 9: Thực hiện việc nhập gần như họ tên học trò vào các ô đã vẽ, sau đó thực hành chỉnh sửa kiểu chữ, màu sắc, kích thước sao cho thích hợp.

Các bước thực hiện mẫu sơ đồ lớp học bằng word
Định dạng kiểu chữ và nội dung cho phù hợp

Tương tự Mega đã chỉ dẫn chi tiết phương pháp vẽ mẫu sơ đồ lớp học bằng Word để bạn tự mình kiểu dáng một sơ đồ cho lớp học của mình. Ngoài ra bạn với thể tham khảo một số chiếc lược đồ lớp học đẹp ở trên. Đừng quên truy tìm cập nhận thông tin để tham khảo thêm nhiều bài viết hữu ích khác nhé!

Viết một bình luận