Ngôn ngữ tiếng việt windows 7 có hướng dẫn cài đặt chi tiết

Ngôn ngữ tiếng việt windows 7 sẽ giúp bạn đọc dễ làm quen và tương tác trong quá trình sử dụng, làm việc với Win 7. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để chuyển đổi ngôn ngữ tiếng việt windows 7. Vì thế, trong bài viết hôm nay fifaresources.info sẽ mang tới cho bạn đọc cách để có thể cài đặt tiếng việt trên Win 7 nhanh chóng, và hiệu quả nhất bạn nhé.

Những lưu ý trước khi cài đặt ngôn ngữ tiếng việt windows 7

Trước khi tiến hành chuyển đổi ngôn ngữ tiếng việt windows 7, chúng tôi sẽ lưu ý cho bạn một số vấn đề quan trọng để quá trình chuyển đổi được thành công và hiệu quả bạn nhé.

  • Chỉ có Windows 7 đã được kích hoạt bản quyền (Active) thì mới có thể chuyển sang ngôn ngữ Tiếng Việt.
  • Với những máy tính có nhiều tài khoản đăng nhập, người dùng bắt buộc phải đăng nhập vào chính tài khoản có quyền quản trị mới có thể đổi được giao diện Tiếng Việt ở trên Windows 7.
  • Bạn cần tắt BitLocker trước khi thực hiện cài đặt gói ngôn ngữ tiếng Việt cho Windows 7

Hướng dẫn chi tiết cách cài đặt ngôn ngữ tiếng việt windows 7

Tìm cài đặt ngôn ngữ tiếng việt windows 7 về máy

Trước khi muốn cài đặt ngôn ngữ tiếng việt windows 7, người dùng trước tiên cần phải thực hiện thao tác tải về gói ngôn ngữ này trước. Bởi vì với hệ điều hành Win 7 chưa hỗ trợ trực tiếp, và sẵn có trong hệ thống. Và để thực hiện điều này, chúng ta thực hiện theo những thao tác dưới đây nhé.

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào đường dẫn tải gói ngôn ngữ Tiếng Việt cho Windows 7 từ trang web của Microsoft theo đường link sau đây:

microsoft.com/vi-vn/download/details.aspx?id=17036

Tiếp đến, bạn hãy chọn vào Tải xuống để tải về gói ngôn ngữ Tiếng Việt cho Windows 7.

Tải về gói ngôn ngữ tiếng việt windows 7
Tải về gói ngôn ngữ tiếng việt windows 7

Bước 2: Tùy thuộc vào máy tính của mình mà bạn có thể lựa chọn bản 32 bit hoặc là 64 bit > Sau đó, kích chọn vào mục Bấm vào đây để tải về tập tin giao diện tương ứng.

Bạn cần chọn bản phù hợp với máy tính của mình rồi chọn bấm vào đây để tải về
Bạn cần chọn bản phù hợp với máy tính của mình rồi chọn bấm vào đây để tải về

Như vậy, chúng ta vừa hoàn thành xong thao tác tải về gói ngôn ngữ Tiếng Việt cho Windows 7 cho máy tính của mình. Và tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách để cài đặt gói ngôn ngữ này vào máy tính ở phần sau nhé.

Hướng dẫn chi tiết cách cài đặt ngôn ngữ tiếng việt windows 7

Để có thể cài đặt gói ngôn ngữ tiếng việt windows 7, chúng ta cần thực hiện những thao tác như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy kích chuột phải vào tập tin mà chúng ta đã tải về ở phần trên > Tiếp theo, chọn Install.

Kích chuột phải vào tập tin vừa tải về > Rồi chọn Install”><figcaption><i>Kích chuột phải vào tập tin vừa tải về > Rồi chọn Install</i></figcaption></figure>
<p><strong>Bước 2: </strong>Tại đây, bạn cần<strong> </strong>tích chọn I accept the license terms (đồng ý với những điều khoản từ Microsoft) > Rồi chọn Next.</p>
<p><strong>Bước 3:</strong> Trong bước này bạn chỉ cần chọn Next.</p>
<figure class=Nhấn chọn Next để tiếp tục
Nhấn chọn Next để tiếp tục 

Bước 4: Tiếp tục kích chọn Next > Rồi chọn Finish để hoàn thành quá trình cài đặt những thay đổi ngôn ngữ trên Windows 7.

Bước 5: Cuối cùng, chúng ta thực hiện Restart (khởi động) lại máy tính để hoàn thành những thay đổi.

Vậy là trong phần này bạn đọc đã cùng chúng tôi, thực hiện cài đặt gói ngôn ngữ Tiếng Việt cho Windows 7 vào máy tính rồi nhé. Bây giờ, những hiển thị cài đặt trên máy tính đã được chuyển sang tiếng việt. Bạn sẽ thực sự dễ dàng thao tác, làm việc trên giao diện tiếng Việt này rồi nhé.

Hướng dẫn chi tiết cách chuyển về ngôn ngữ Tiếng Anh mặc định trong Windows 7

Khi đã chuyển đổi thành công ngôn ngữ tiếng Việt cho Win 7, cũng có rất nhiều trường hợp bạn đọc muốn chuyển lại tiếng Anh theo ý muốn của mình. Vậy chúng ta có thể chuyển lại như vậy được không? Và cách làm như thế nào. Hãy cùng chúng tôi trả lời câu hỏi này trong phần dưới đây nhé.

Để thực hiện chuyển về ngôn ngữ tiếng Anh mặc định, chúng ta thực hiện những thao tác như sau: 

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy kích chọn Windows (là biểu tượng phím ở trên cửa sổ trên bàn phím) > Chọn Pa-nen Điều khiển.

Bước 2: Tại bước này, cửa sổ giao diện Pa-nen Điều khiển sẽ được hiển thị ra, ở trong mục Đồng hồ, ngôn ngữ và Vùng, bạn hãy chọn vào Thay đổi ngôn ngữ hiển thị.

Trong Pa-nen Điều khiển > Ở phần  Đồng hồ, ngôn ngữ và Vùng bạn hãy chọn vào Thay đổi ngôn ngữ hiển thị”><figcaption><i>Trong Pa-nen Điều khiển > Ở phần  Đồng hồ, ngôn ngữ và Vùng bạn hãy chọn vào Thay đổi ngôn ngữ hiển thị</i></figcaption></figure>
<p><strong>Bước 3: </strong>Trong bước này, ở thẻ Bàn phím và Ngôn ngữ > Trong mục Chọn ngôn ngữ hiển thị bạn thực hiện chuyển về English > Rồi nhấn Áp dụng để lưu lại những thay đổi.</p>
<figure class=Trong thẻ Bàn phím và Ngôn ngữ > Trong mục Chọn ngôn ngữ hiển thị bạn thực hiện chuyển về English > Rồi nhấn Áp dụng để lưu lại những thay đổi”><figcaption><i>Trong mục Chọn ngôn ngữ hiển thị chuyển về English > Rồi nhấn Áp dụng để lưu lại những thay đổi</i></figcaption></figure>
<p><strong>Bước 4: </strong>Cuối cùng để kiểm tra việc chuyển đổi đã thành công hay chưa, bạn thực hiện việc khởi động lại máy. Như vậy là chúng ta vừa hoàn thành xong quá trình thay đổi giao diện Windows 7 đang là Tiếng Việt sang mặc định Tiếng Anh như ban đầu.</p>
<p>Qua bài viết hôm nay chúng tôi đã mang tới cho bạn đọc cách để bạn có thể chuyển đổi giao diện tiếng anh mặc định sang ngôn ngữ tiếng việt windows 7 và ngược lại. Nhìn chung, những thao tác để thực hiện chuyển đổi này khá đơn giản và hầu hết ai cũng có thể thực hiện được. Hãy mở máy lên và làm theo những thao tác trên bài viết để xem bạn có thể thực hiện việc chuyển đổi này không bạn nhé.</p>
		</div>

				<footer class= Danh mục Thủ thuật máy tính

Viết một bình luận