Phần mềm hẹn giờ tắt máy win 10: TOP 5 phổ biến nhất

Phần mềm hẹn giờ tắt máy win 10 sẽ giải quyết giúp bạn một số trường hợp bất ngờ. Cụ thể, khi bạn có việc gấp ra ngoài và máy tính đang chạy chương trình chưa xong, thì giải pháp hẹn giờ để  tắt máy tính chính là cách tốt nhất. Dưới đây là top 5 phổ biến nhất được fifaresources.info giới thiệu đến quý bạn đọc.

Cách để cài giờ cho máy tính, laptop

Để tắt máy tính trên hệ điều hành Win 10, các thực hiện khá đơn giản, bất cứ ai cũng sẽ làm được. Tuy nhiên, nếu người dùng muốn máy tính vẫn hoạt động đến một thời gian nhất định, mới cho máy tự tắt thì việc cài đặt hẹn giờ tắt máy tính, sẽ phải dùng thêm chút ít thủ thuật, chứ không thể chọn tắt theo kiểu chọn vào Shutdown như thông thường. Để đơn giản hơn, người dùng có thể lựa chọn lấy phần mềm hẹn giờ tắt máy tính Win 10, tương thích rồi cài đặt nó, khi sử dụng chỉ cần mở lên rồi thực hiện vài thao tác để cài đặt hẹn giờ thôi.

Phần mềm hẹn giờ tắt máy win 10 được dùng nhiều
Phần mềm hẹn giờ tắt máy win 10 được dùng nhiều

TOP phần mềm hẹn giờ tắt máy win 10 phổ biến

Phần mềm Counter Timer

Phần mềm Counter Timer được rất nhiều người dùng đánh giá cao, với tính năng hẹn giờ tự động, gọn nhẹ, dung lượng nhỏ, và đặc biệt hoàn toàn miễn phí. Bên cạnh đó, còn nhiều lựa chọn kèm các tiện ích bổ sung khác.

Với Counter Timer người dùng sẽ rất dễ dàng trải nghiệm, vì thực sự rất dễ sử dụng. Ngoài việc cài hẹn giờ tắt máy, khởi động lại máy hay ngủ đông thì người dùng còn thể thực hiện được ngay lệnh Shutdown PC, Standby PC, logoff PC, reboot PC… nhanh chóng.

Xem thêm  Cách làm mục lục trong Word 2019 nhanh, hiệu quả
Phần mềm Counter Timer hẹn giờ tắt máy tính nhanh
Phần mềm Counter Timer hẹn giờ tắt máy tính nhanh

Giao diện sử dụng ứng dụng phần mềm này thiết kế khá đơn giản, bố trí và sắp xếp khoa học tạo điều kiện cho người dùng dễ quan sát, truy cập và sử dụng. 

Ngoài ra, giao diện bằng tiếng Việt nên người dùng rất dễ sử dụng ngay, và cũng có thể chuyển sang giao diện tiếng Anh, nếu muốn chuyên nghiệp hơn.

Nếu cần ứng dụng gọn nhẹ, miễn phí thì phần mềm  Counter Timer là sự lựa chọn hàng đầu.

Phần mềm Auto Shutdown

Auto Shutdown là ứng dụng hẹn giờ tắt máy tính khá nhiều người dùng, đang tin tưởng và chọn sử dụng. Ngay tên gọi phần mềm, đã có thể biết ngay đây là phần mềm để hẹn giờ tắt máy tính một cách tự động.

Auto Shutdown được nhiều người dùng cài đặt
Auto Shutdown được nhiều người dùng cài đặt

Sử dụng phần mềm Auto Shutdown, người dùng chỉ cần thiết lập vài thao tác đơn giản là đã dễ dàng hẹn giờ tắt máy tính. Ngoài ra, người dùng còn có thể tự thiết lập các phím tắt, sử dụng nhanh chức năng tiện ích của phần mềm.

Dung lượng của Auto Shutdown cũng khá nhỏ, giao diện thiết kế thân thiện, nhiều tính năng hữu ích tuyệt vời dành cho người dùng. Đây thực sự là phần mềm tốt để hẹn giờ tắt máy win 10 đáng để lựa chọn.

Phần mềm Shutter

Đây cũng là một phần mềm đáng để người dùng lựa chọn sử dụng với nhiều tính năng hay, rất hữu ích. Dùng Shutter giúp người dùng tắt, khởi động máy tính dựa vào những sự kiện thiết lập sẵn.

Xem thêm  Cách phục hồi Pin laptop bị chai dễ thực hiện đơn giản tại nhà

Với Shutter khi người dùng đã kích hoạt thì kể cả chương trình đang hoạt động, CPU máy tính hoạt động quá mức thì kích hoạt vẫn được phần mềm thực thi hiệu quả.

Ngoài việc sử dụng tính năng tắt máy tính win 10 trên Shutter, thì người còn thể yêu cầu ứng dụng này thực thi việc khởi động lại máy ngay lập tức, dựa trên hoạt động từ chế độ log-off hay có thể nhận một thông báo khi một sự kiện nào đó sắp diễn ra.

Giao diện thiết kế Shutter khá đơn giản, rất dễ dùng, đặc biệt có thể chèn vào file nhạc để làm nhạc chuông thông báo hoặc chạy chương trình bất kỳ thay thế chức năng thông báo tắt thông thường trên máy tính.

Phần mềm ShutdownGuard

ShutdownGuard là một phần mềm nhỏ gọn để hỗ trợ người dùng quản lý hoạt động tắt, khởi động lại máy tính trong tình huống cài đặt chương trình hoặc thay đổi thiết lập mặc định từ hệ thống. Phần mềm luôn thông báo cho người dùng biết, mỗi khi hệ thống sẽ tự động tắt máy hoặc khởi động máy tính.

ShutdownGuard - phần mềm hỗ trợ hẹn giờ tắt máy win 10 hiệu quả
ShutdownGuard – phần mềm hỗ trợ hẹn giờ tắt máy win 10 hiệu quả

Bên cạnh đó, phần mềm này còn hỗ trợ bạn dễ dàng vô hiệu quá các  ứng dụng đang khởi động chạy ngầm trên hệ thống. Đồng thời, giúp thiết lập chế độ tắt máy tính một cách khoa học, hợp lý trong khi sử dụng.

Thêm vào đó, phần mềm tích hợp tính năng tiện ích khá hay ho cho người dùng trải nghiệm như tạo các tin nhắn, kích hoạt âm thanh thông báo, tùy chọn ngôn ngữ hiển thị. Đặc biệt, phần mềm hoạt động ẩn nên sẽ tiết kiệm tối đa tài nguyên máy tính.

Xem thêm  Cách bật đèn bàn phím laptop Dell đơn giản và nhanh nhất!

Phần mềm Quick Shutdown

Ngoài tính năng tắt nhanh máy tính hẹn hè giống như tên gọi, ứng dụng này sẽ còn giúp người dùng cài đặt lịch tắt máy tinh một thời gian cố định trước.

Bạn cũng có thể chọn cài đặt khởi động lại hoặc khởi động lại máy tinh lập tức khi lựa chọn tùy chọn này nằm trên phần mềm. Ngoài ra, người dùng còn có thể thực hiện hủy chế độ hẹn giờ tự động tắt máy được kích hoạt trước đó.

Với Quick Shutdown, người dùng còn có thể sử dụng chế độ khởi động lại hay đăng xuất ngay tức thì, tuy nhiên, lưu ý là khi tắt máy theo giờ hẹn, thời gian cách nhau phải không quá 24h, nếu tắt dưới 1 tiếng đồng hồ thì cần phải đổi ra giây mới có thể thiết lập.

Trên đây là chi tiết giới thiệu về các phần mềm hẹn giờ tắt máy win 10 mời các bạn tham khảo và chọn phần mềm phù hợp cho máy tính của mình nhé.