Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Photoshop Ubuntu là gì? Cách cài đặt Photoshop trên Ubuntu

Photoshop Ubuntu là gì? Cách cài đặt Photoshop trên Ubuntu

Photoshop Ubuntu có thể cài đặt thành công cho người dùng có trải nghiệm thú vị và nhanh chóng trên biến thế hệ điều hành khác ngoài window, macOS.

Photoshop ubuntu hay cài Photoshop trên hệ điều hành Ubuntu liệu có được không? Việc sử dụng phần mềm chỉnh ảnh Photoshop để chỉnh sửa, edit hình ảnh trên hệ điều hành Window hay MacOS đã quá quen thuộc, song việc cài đặt Photoshop Ubuntu thì ít ai biết đến. Tuy nhiên, với cách này vẫn có thể thực hiện thành công, tiện lợi sử dụng chỉnh sửa hình ảnh nhanh chóng và dễ dàng. fifaresources.info chia sẻ cho các bạn đang quan tâm đến hệ điều hành này, cũng như cách cài Photoshop trên Ubuntu ngay dưới đây nhé.

Hệ điều hành Ubuntu

Ubuntu là gì?

Ubuntu là hệ điều hành sử dụng trên máy tính được phát triển dựa trên các phiên bản Linux/Debian GNU. Hệ điều hành Ubuntu ra mắt vào năm 2004, và đến năm 2007 Ubuntu đã dần chiếm khoảng 30% số bản tùy biến Linux. Và đây cũng chính là bản tuỳ biến Linux phổ biến nhất và được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Công ty Canonical đang là đơn vị chịu trách nhiệm tài trợ cho Ubuntu và giúp hệ điều hành này được phát triển hơn trong tương lai.

Phần mềm hệ điều hành Ubuntu
Phần mềm hệ điều hành Ubuntu

Ubuntu hiện có 3 phiên bản phổ biến người dùng nên biết đến đó là bản thông thường, phiên bản hỗ trợ lâu dài (LTS) và phiên bản các dự án khác. Nếu chọn cài đặt photoshop ubuntu thì người dùng nên dùng phiên bản lâu dài, vì nó được hỗ trợ 3 năm trên máy tính để bàn, 5 năm với dòng máy chủ.

Tính năng chính tích hợp trong hệ điều hành Ubuntu

Những tính năng chính khá nổi bật trên hệ điều hành Ubuntu được chúng tôi tổng hợp mà bạn nên biết gồm có:

Thừa hưởng các tính năng nổi bật từ Linux

Xem thêm  Đánh số thứ tự trong excel chi tiết hướng dẫn 5 cách thực hiện

Vì là phiên bản được phát triển nâng cấp dựa trên Linux cho nên Ubuntu sẽ thừa hưởng được một số tính năng tiện ích của Linux như khả năng tùy biến hiệu suất làm việc, khả năng bảo mật trước sự tấn công từ malware, virus.

Hỗ trợ người dùng dễ dàng cài đặt nhanh chóng

Khi đánh giá về sự tương thích của các phiên bản Ubuntu đang hỗ trợ với máy tính. Người dùng có thể dùng đĩa chạy trực tiếp với phiên bản đó trên hệ điều hành. Nó sẽ giúp người dùng xác định được việc có thể cài đặt trên thiết thành công hay không thông qua ứng dụng Ubiquity. Bên cạnh đó, đối với người dùng Windows còn có thể tiến hành phân vùng đĩa cứng để tiến hành cài đặt Ubuntu. Đồng thời, người dùng cũng có thể gỡ bỏ khá dễ dàng và đơn giản khi đang dùng Windows.

Ubuntu sở hữu nhiều tính năng nổi bật hỗ trợ người dùng
Ubuntu sở hữu nhiều tính năng nổi bật hỗ trợ người dùng

Giao diện

Hệ điều hành Ubuntu được hỗ trợ với giao diện đồ hoạ Unity. Thiết kế giao diện không chỉ tối ưu trải nghiệm mà còn hỗ trợ mục đích tối ưu diện tích màn hình người dùng. Bên cạnh đó, hệ điều hành này cũng đem đến trải nghiệm thân thiện và đơn giản rất được yêu thích và được đánh giá cao. Phù hợp cho nhiều đối tượng người dùng khác nhau vì sẽ không mất quá nhiều thời gian để tìm hiểu cài đặt và sử dụng.

Ứng dụng

Trên Ubuntu đã được trang bị sẵn, tích hợp cơ bản các phần mềm mã nguồn mở. Cụ thể là trình duyệt Internet Firefox, phần mềm ứng dụng văn phòng LibreOffice, trình hỗ trợ tải file torrent Tranmission. Bên cạnh đó, trên hệ điều hành này còn có thêm nhiều các ứng dụng miễn phí như là Ubuntu Software Center.

Xem thêm  Chống phân mảnh ổ cứng win 10 thực hiện như thế nào?

Ứng dụng photoshop ubuntu không tích hợp sẵn trên hệ điều hành, song người dùng có nhu cầu vẫn dễ dàng cài photoshop trên ubuntu thành công để sử dụng cho mình. Xem tiếp hướng dẫn cài photoshop ubuntu bên dưới đây nhé.

Cách cài photoshop ubuntu để sử dụng trên máy tính

Là một phần mềm đồ họa được sử dụng thông dụng với số người dùng nhiều trên các hệ điều hành cơ bản là Windows hay Mac OS, bây giờ bạn hoàn toàn có thể chọn cài đặt Photoshop Ubuntu, Linux thành công.

Chi tiết cách cài photoshop ubuntu
Chi tiết cách cài photoshop ubuntu

Như chia sẻ ở phần trên thì mọi người biết Ubuntu không hề giống với hệ điều hành window hay mac OS, bởi cách thức để cài đặt có phần bảo mật cao hơn, đây chính là cơ chế đặc trưng Linux mà người từng sử dụng cũng đã biết. Chi tiết các bước để cài photoshop ubuntu cụ thể làm như sau đây:

Bước 1: Để cài đặt Photoshop Ubuntu, Linux thì người dùng trước tiên cần phải cài playonlinux. Cụ thể hãy mở Terminal bằng cách nhấn tổ hợp phím gồm Ctrl + Alt + T rồi nhập vào dòng lệnh

wget -q “http://deb.playonlinux.com/public.gpg” -O- | sudo apt-key add –

Tiếp theo đó hập mật khẩu máy tính của mình vào, lưu ý mật khẩu sẽ không hiển thị khi bạn gõ.

Nhập vào câu lệnh như hình
Nhập vào câu lệnh như hình

Bước 2: Sau khi thực hiện hoàn tất dòng lệnh thứ nhất người dùng cần tiến hành nhập tiếp dòng lệnh thức 2 sau:

sudo wget http://deb.playonlinux.com/playonlinux saucy.list -O /etc/apt/sources.list.d/playonlinux.list

Lại tiếp tục nhập mật khẩu máy tính nếu như hệ thống có yêu cầu nhập.

Nhập mật khẩu máy tính khi hệ thống yêu cầu
Nhập mật khẩu máy tính khi hệ thống yêu cầu

Bước 3: Tiếp theo đó hãy nhập câu lệnh thứ 3 để tiến hành update ứng dụng quen thuộc: sudo apt-get update.

Bước 4: Đợi lệnh update hoàn tất thì hãy gõ câu lệnh cuối “sudo apt-get install playonlinux” nhằm tiến hành cài đặt playonlinux trước khi bắt đầu cài đặt Photoshop Ubuntu, Linux.

Xem thêm  Máy tính win 10 bị treo không tắt được và cách khắc phục

Bước 5: Sau đó chọn kích vào mở playonlinux lên, rồi nhấn chọn vào Run để tiến hành thực hiện cài đặt Photoshop Ubuntu, Linux.

Chọn Run để cài đặt Photoshop Ubuntu, Linux
Chọn Run để cài đặt Photoshop Ubuntu, Linux

Bước 6: Trong giao diện playonlinux đã tải về, lựa chọn ứng dụng Photoshop cs6 rồi tiếp nhấn vào Install để tiến hành cài đặt.

Photoshop Ubuntu là gì? Cách cài đặt Photoshop trên Ubuntu chọn Install để tiến hành cài đặt”>
Chọn vào ứng dụng photoshop muốn cài đặt trên Ubuntu -> chọn Install để tiến hành cài đặt

Bước 7: Một cửa sổ hiện lên thể hiện chào mừng cài đặt photoshop ubuntu, hãy nhấn vào next để hệ thống tiếp tục.

Bước 8: Nhấn vào chọn Browse rồi trỏ đến file setup nằm ở thư mục Photoshop đã tiến hành tải về. Sau đó nhấn chọn vào next để cài đặt Photoshop Ubuntu, Linux hoàn tất.

Chọn tiếp vào mục Browse như hình
Chọn tiếp vào mục Browse như hình

Bước 9: Một bảng thông báo khác sẽ hiện ra, tại đây người dùng chỉ cần lựa chọn Next và tiếp tục nhấn Next đến khi cài đặt Photoshop Ubuntu thành công thì thôi.

Bước 10: Đợi hệ thống cài đặt thông báo hoàn tất là đã có thể mở Photoshop Ubuntu lên và sử dụng bình thường rồi.

Như vậy chúng tôi đã hoàn tất việc hướng dẫn cho quý bạn đọc về một biến thể hệ điều hành khác ngoài Window và MacOs quen thuộc, đó là Ubuntu. Từ chi tiết về hệ điều hành cơ bản cho đến tính năng nổi bật đều được đề cập đến tại đây. Chia sẻ chi tiết đến bạn đọc về cách để cài photoshop ubuntu nhanh chóng, đơn giản và khá dễ dàng. Việc chọn cài đặt photoshop ubuntu sẽ giúp người dùng có thể lựa chọn sử dụng hệ điều hành khác thay cho các hệ điều hành nổi tiếng hiện nay những khá khép kín.