Reivew Age of Empire (AoE): Game chiến thuật kinh điển

Reivew Age of Empire (AoE) chi tiết qua nội dung bài viết sau của fifaresources.info. Đây là tựa game chiến thuật đời đầu mà bất kỳ ai trong chúng ta cũng từng biết đến với cái tên “Đế chế”. Game được phát triển bởi Ensemble Studios và xuất bản bởi Microsoft Studios vào năm 1997. Trong game, người chơi thông qua tài nguyên tự mình gây dựng nền văn minh và tìm cách bảo vệ chúng trước sự xâm lăng từ bên ngoài.

Cùng fifaresources reivew Age of Empire (AoE) – Đế chế
Cùng fifaresources reivew game Age of Empire (AoE) – Đế chế

 

Thông tin Game Age of Empires (AoE)

Đế chế, hay Age of Empires (AoE) là tựa game chiến thuật thời gian thực (RTS) do Ensemble Studios phát triển, với sự phân phối của Microsoft Studios. Khởi nguồn từ tựa game cùng tên ra đời năm 1997, nhiều phiên bản và bản mở rộng của trò chơi ra đời như minh chứng cho sự thành công của franchise này.

Trong game, người chơi sẽ lãnh đạo một trong các quốc gia và phát triển nền văn minh của mình bằng cách tạo ra các tài nguyên, xây dựng căn cứ và tạo ra quân đội để chiến đấu với các đối thủ. Người chơi cũng có thể nghiên cứu và phát triển công nghệ mới để cải tiến nền kinh tế và quân đội của mình.

Với Đế chế, bạn cần xây dựng đế quốc của mình từ những viên gạch đầu tiên
Với Đế chế, bạn cần xây dựng đế quốc của mình từ những viên gạch đầu tiên

Trong các phiên bản của Age of Empires, người chơi sẽ được đưa đến các thời kỳ khác nhau trong lịch sử như thời kỳ đồ đồng, thời kỳ Hy Lạp cổ đại, thời kỳ La Mã cổ đại, thời kỳ Trung cổ và thời kỳ đế chế Mông Cổ. Mỗi thời kỳ sẽ có những đặc trưng riêng và cách chơi khác nhau.

Age of Empires là một trong những loạt game chiến thuật thời gian thực nổi tiếng nhất trên thế giới và đã thu hút được hàng triệu người chơi.

Reivew Age of Empire (AoE)

Được đánh giá là tượng đài của thể loại RTS, Đế chế dường như nổi tiếng đến nỗi ngay cả những người không biết nhiều về game cũng một lần nghe qua tới trò chơi này. Nhằm giúp bạn hiểu thêm về AoE, dưới đây, fifaresources xin đánh giá chi tiết về trò chơi trên các khía cạnh về cốt truyện, lối chơi và đồ họa.

Xem thêm  Game Survival horror trên mobile: Trò chơi sinh tồn đầy kinh dị

Cốt truyện Game Age of Empires (AoE)

Cốt truyện của Age of Empires (AoE) thường xoay quanh việc người chơi lãnh đạo một quốc gia và phát triển nền văn minh của mình. Tùy thuộc vào phiên bản của game, câu chuyện sẽ diễn ra trong các thời kỳ khác nhau trong lịch sử như thời kỳ đồ đồng, thời kỳ Hy Lạp cổ đại, thời kỳ La Mã cổ đại, thời kỳ Trung cổ và thời kỳ đế chế Mông Cổ.

Với AoE, bạn có thể hóa thân thành nhiều nhân vật khác nhau trong lịch sử
Với AoE, bạn có thể hóa thân thành nhiều nhân vật khác nhau trong lịch sử

Một số phiên bản của game cũng có những chiến dịch đơn lẻ với cốt truyện cụ thể, ví dụ như trong Age of Empires II, người chơi sẽ lãnh đạo quân đội của vua William Wallace của Scotland để đánh bại quân đội của vua Edward Longshanks của Anh.

Tuy nhiên, chủ yếu của AoE là trò chơi chiến thuật thời gian thực, trong đó người chơi sẽ phát triển nền kinh tế, xây dựng căn cứ và tạo ra quân đội để chiến đấu với các quốc gia khác. Người chơi cũng có thể nghiên cứu và phát triển công nghệ mới để cải tiến nền kinh tế và quân đội của mình.

Trải nghiệm Game Age of Empires (AoE)

Đế chế mang lại trải nghiệm thú vị cho những người chơi game. Người chơi có cơ hội lãnh đạo cả một nền văn minh, ngay từ khi nó ở thời kỳ sơ khai nhất. Từng bước, họ phát triển kinh tế, xây dựng căn cứ và tạo ra quân đội để chiến đấu với các quốc gia khác.

Về khía cạnh đồ họa, các phiên bản của AoE đều có đồ họa đẹp mắt và chất lượng âm thanh tốt, tạo nên một bầu không khí sống động và hấp dẫn cho người chơi. Cách chơi của AOE cũng rất đa dạng, tùy thuộc vào phiên bản và thời kỳ lịch sử mà người chơi sẽ có cách chơi và chiến lược khác nhau.

Xem thêm  Rủ bạn lập team - Thử tài chiến thuật với game Zero Hour

Điều làm nên sức hút của Age of Empires chính là tính chân thật và chi tiết trong việc mô phỏng các nền văn minh và quân đội của từng thời kỳ. Người chơi sẽ được trải nghiệm các tính năng và công nghệ đặc trưng của từng nền văn minh, từ kiến trúc đến quân đội, từ cách sản xuất đến thương mại.

Lối chơi, nhân vật, phụ kiện

Như đã đề cập ở trên, Age of Empires đòi hỏi người chơi phải có tư duy chiến thuật, khả năng quản lý tài nguyên tốt, thì mới có thể phát triển nền kinh tế và quân đội của đế chế mình. Việc từng bước phát triển, sáng tạo công nghệ mới để cạnh tranh với đối thủ cũng là điểm hấp dẫn của tựa game này.

Nhân vật trong AoE là lãnh đạo của các quốc gia, ví dụ như Alexander Đại đế của Hy Lạp, Julius Caesar của La Mã hay Genghis Khan của đế chế Mông Cổ. Các nhân vật này có các đặc điểm và kỹ năng khác nhau, ảnh hưởng đến lối chơi của người chơi.

Phụ kiện trong AoE bao gồm các công trình kiến trúc, quân đội, tài nguyên và công nghệ. Các công trình kiến trúc bao gồm các loại nhà, tường thành, pháo đài và đền đài. Quân đội bao gồm các loại binh lính, kỵ sĩ, xe tăng và máy bay. Tài nguyên bao gồm đất đai, gỗ, đá, vàng và thực phẩm. Công nghệ bao gồm các nghiên cứu để cải tiến nền kinh tế và quân đội của người chơi.

Đồ họa của Age of Empires được đánh giá cao, đặc biệt là những phiên bản sau này
Đồ họa của Age of Empires được đánh giá cao, đặc biệt là những phiên bản sau này

Đánh giá âm thanh, đồ hoạ Game Age of Empires (AoE)

Bên cạnh những ấn tượng về mặt cốt truyện, AoE cũng là tựa game được đầu tư tương đối kỹ lưỡng về khía cạnh đồ họa và âm thanh:

Đồ họa của AoE được thiết kế với chất lượng cao, độ phân giải sắc nét và chi tiết. Mỗi phiên bản của trò chơi đều có cách thiết kế, màu sắc đặc trưng của thời kỳ lịch sử tương ứng. Các yếu tố như kiến trúc, quân đội, địa hình đều được mô phỏng chân thực và đẹp mắt.

Xem thêm  Game The Pirate: Caribbean Hunt - Trải nghiệm làm cướp biển

Âm thanh trong AoE cũng rất đa dạng và sống động. Các âm thanh được thiết kế để phù hợp với từng hoạt động trong trò chơi, như sản xuất tài nguyên, xây dựng công trình, và chiến đấu. Âm thanh của các quân đội và vũ khí cũng được mô phỏng rất chân thật và đáng sợ.

Ngoài ra, AoE còn có nhạc nền độc đáo và phù hợp với từng thời kỳ lịch sử. Nhạc nền được sử dụng để tăng cường bầu không khí, tạo ra cảm giác hứng thú cho người chơi.

Cấu hình đề nghị & Link Download Game Age of Empires (AoE)

Để có thể trải nghiệm AOE một cách mượt mà, bạn cần nâng cấp máy tính của mình, để đáp ứng một số các yêu cầu tối thiểu để chơi AoE như sau:

Hệ điều hành Windows XP, Vista, 7, 8, 10
CPU 1.2 Ghz CPU
RAM 1 GB RAM
Đồ họa DirectX 9.0c
Dung lượng trống 2GB

Bạn có thể tải và cài đặt Age of Empires (AoE) từ các trang web tải game như Steam, GOG, hoặc Microsoft Store. Tuy nhiên, hầu hết các phiên bản của AoE đều có giá bán, vì vậy bạn cần phải mua để chơi được trò chơi này.

Ngoài ra, Microsoft cũng đã phát hành bản remastered của Age of Empires gốc và các phiên bản khác trên Steam, gọi là Age of Empires: Definitive Edition, với đồ họa và âm thanh được cải tiến, cùng với các tính năng mới.

Trên đây là những reivew của fifaresources.info về tựa game Age of Empires (AoE) hay còn được gọi với cái tên quen thuộc là Đế chế. Những bạn yêu thích tựa game chiến thuật, thu thập tài nguyên, xây dựng nền văn minh thì AoE chắc chắn là tựa game phù hợp dành cho bạn.