Reivew Counter Strike 1.6: Game bắn súng tuổi thơ “dữ dội”

Reivew Counter Strike 1.6 một cách chi tiết qua nội dung bài viết sau của fifaresources.info. Khởi đầu là một bản mod của tựa game bắn súng Half-life, dần dà, Counter Strike 1.6 được Valve phát hành chính thức một cách độc lập và vô hình chung, trở thành tuổi thơ của rất nhiều người trong chúng ta.

Reivew Counter Strike 1.6 được phát hành bởi Valve Corporation
Reivew game Counter Strike 1.6 được phát hành bởi Valve Corporation

Thông tin Game Counter Strike 1.6

Counter Strike 1.6 là tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất được phát triển bởi Valve. Ra mắt lần đầu vào năm 1999, CS 1.6 được coi là một bản mod của Half-time. Qua thời gian, trò chơi này nhanh chóng trở thành một trong những tựa game online phổ biến nhất thế giới.

Gameplay của CS 1.6 bao gồm hai đội, đội Khủng bố và đội Đặc nhiệm, đối đầu với nhau trong các trận đấu phân tài. Mỗi đội có các nhiệm vụ khác nhau như đặt bom hoặc ngăn chặn đội đối thủ đặt bom. Người chơi có thể mua và nâng cấp các vũ khí và trang bị bảo vệ, và phải sử dụng kỹ năng, chiến thuật và tinh thần đồng đội để giành chiến thắng.

CS 1.6 đã có nhiều cải tiến và bản vá để cải thiện trải nghiệm chơi game. Trò chơi này còn có cộng đồng lớn của người chơi trên toàn thế giới, với nhiều giải đấu và sự kiện được tổ chức thường xuyên.

Reivew Counter Strike 1.6

Tuy đã ra đời từ rất lâu, nhưng Counter Strike 1.6 vẫn để lại trong lòng game thủ Việt nhiều ấn tượng khó phai. Tựa game này có thể được xem là một trong những “bom tấn” dòng FPS đầu tiện tại Việt Nam, được người chơi nhiệt tình đón nhận và đánh giá cao. Chúng ta hãy cùng đi sâu đánh giá về tựa game này qua nội dung tiếp theo:

Xem thêm  Reivew Torchlight II 2D - Game RPG huyền thoại hấp dẫn

Cốt truyện Game Counter Strike 1.6

Khác với những tựa game hành động hay nhập vai khác, CS 1.6 không có cốt truyện tuyến tính. Vào game, người chơi tiến hành lựa chọn phe của mình (Đội Đặc nhiệm hoặc phe Khủng bố) để đối đầu với nhau.

Nhiệm vụ của người chơi sẽ khác nhau khi ở mỗi đội. Cụ thể: Trong mỗi trận đấu, đội Khủng bố sẽ có một nhiệm vụ nhất định, ví dụ như đặt bom tại một vị trí quan trọng trong bản đồ, hoặc giữ một con tin. Đội Đặc nhiệm phải ngăn chặn đội Khủng bố hoàn thành nhiệm vụ của mình bằng cách tiêu diệt tất cả các thành viên của đội đối thủ hoặc ngăn chặn đội Khủng bố hoàn thành nhiệm vụ bằng cách cứu con tin hoặc gỡ bom.

Trong game, bạn lựa chọn phe Đặc nhiệm hoặc Khủng bố
Trong game, bạn lựa chọn phe Đặc nhiệm hoặc Khủng bố

 

Dù không có cốt truyện rõ ràng, nhưng Counter Strike 1.6 vẫn cuốn hút người chơi khi trò chơi yêu cầu họ phải vận dụng kỹ năng sử dụng vũ khí, khả năng quan sát và tài hoạch định chiến lược để thực hiện mục tiêu trơn tru nhất, góp phần vào sự chiến thắng của đội mình.

Trải nghiệm Game Counter Strike 1.6

Nhắc tới dòng game bắn súng góc nhìn thứ nhất, CS 1.6 nổi lên như một tượng đài vì những điều tiên phong của trò chơi này. Người chơi dù ở phe nào cũng cần phải có sự tập trung cao độ để hoàn thành nhiệm vụ. Ngoài ra, khả năng tương tác với đồng đội và sự phán đoán chiến thuật của đối thủ cũng là một trong những kỹ năng quan trọng để giành chiến thắng trong Counter Strike.

Trải qua nhiều năm phát hành, dù đã có những tựa game khác có đồ họa đẹp hơn, vật phẩm đa dạng hơn, chúng ta vẫn ghi nhận CS 1.6 như minh chứng cho sự phát triển của các tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất.

Xem thêm  Reivew Outlast Whistleblower 3D - Ác mộng điên loạn

Lối chơi, nhân vật, phụ kiện

Về lối chơi, Counter Strike 1.6 tỏ ra là một trò chơi khá đơn giản khi nhiệm vụ của người chơi là thực hiện những nhiệm vụ ứng với team Khủng bố hoặc team Đặc nhiệm, chẳng hạn như đặt (hoặc phá) bom, bắt giữ (hoặc giải cứu) con tim. Dù nghe khá đơn giản, nhưng khi đối đầu với những người chơi kiệt xuất, những nhiệm vụ tưởng chừng như dễ thực hiện sẽ trở nên phức tạp và khó khăn gấp nhiều lần.

Về nhân vật, người chơi cần phải lựa chọn phe Khủng bố hoặc Đặc nhiệm ở đầu mỗi ván đấu. Về cơ bản, kỹ năng và vũ khí trang bị cho thành viên mỗi team là không có nhiều khác biệt.

Về phụ kiện, người chơi có thể sử dụng nhiều loại vũ khí khác nhau như súng máy, súng tiểu liên, súng bắn tỉa, súng ngắn, dao và bom. Ngoài ra, người chơi cũng có thể mua các loại trang bị bổ sung như đạn dược, giáp và súng dẫn đường để giúp họ chiến đấu tốt hơn. Giống với các tựa game bắn súng khác, người chơi có thể lựa chọn bản đồ khác nhau. Ứng với từng map, các vật dụng sẽ được phân bổ rải rác để bạn thu thập.

Với cốt truyện tưởng như đơn giản, mỗi ván đấu của CS 1.6 lại là một cuộc đấu trí cân não
Với cốt truyện tưởng như đơn giản, mỗi ván đấu của CS 1.6 lại là một cuộc đấu trí cân não

Đánh giá âm thanh, đồ hoạ Game Counter Strike 1.6

Dưới đây là đánh giá về âm thanh và đồ họa của CS 1.6 nhằm giúp bạn thêm căn cứ để quyết định có nên trải nghiệm tựa game này hay không.

Xem thêm  Game Tales of Arise: Trò chơi nhập vai thời trung cổ hấp dẫn

Về âm thanh:

  • Âm thanh trong Counter Strike 1.6 được thiết kế khá tốt và thích hợp với thể loại game bắn súng. Tiếng súng, tiếng đạn nổ, tiếng đồng đội gọi và tiếng chân điều khiển các nhân vật đều được tái tạo rõ ràng, đầy đủ và có chất lượng tốt.
  • Âm thanh trong game có tính chất quan trọng trong việc phát hiện vị trí địch, cho phép người chơi dễ dàng nhận biết được đối thủ ở đâu và tăng khả năng chiến thắng. Vì vậy, việc thiết kế âm thanh trong Counter Strike 1.6 rất quan trọng và nó đã được thực hiện tốt.

Về đồ họa:

  • Counter Strike 1.6 là một game cũ nhưng vẫn có đồ hoạ khá tốt cho thời đại của nó. Đồ họa của game tập trung vào mức độ chân thực và chi tiết của các vũ khí, bản đồ và các nhân vật trong game.
  • Tuy nhiên, so với các tựa game bắn súng hiện đại hơn, đồ hoạ của Counter Strike 1.6 có thể không được đẹp mắt và sắc nét nhưng vẫn đủ để người chơi có được sự trải nghiệm bắn súng trọn vẹn.

Cấu hình đề nghị & Link Download Game Counter Strike 1.6

Cùng tìm hiểu cấu hình chơi Counter Strike 1.6 được nhà sản xuất game khuyến nghị để có trải nghiệm chơi thật mượt mà:

Hệ điều hành Windows XP hoặc cao hơn
CPU Intel Pentium 4 hoặc AMD Athlon XP
RAM 512 MB trở lên
Đồ họa NVIDIA GeForce 8600GT hoặc ATI Radeon HD 2600XT
Âm thanh 128 MB trở lên, hỗ trợ DirectX 9.0
Dung lượng trống 1GB

 

Bạn có thể tải game Counter Strike 1.6 tại địa chỉ sau: https://downloadcs.net/counter-strike-1-6/

Hy vọng những chia sẻ của fifaresources.info đã giúp bạn có cái nhìn cụ thể hơn về tựa game bắn súng huyền thoại Counter Strike 1.6, đồng thời, củng cố thêm quyết định có trải nghiệm tựa game này để giải trí sau khoảng thời gian học tập và làm việc vất vả hay không.