Reivew Doki Doki -1 tựa game kinh dị rất đáng để thử thách

Reivew Doki Doki được biết đến với tên gọi Câu Lạc Bộ Văn Học mang lại cho người chơi những trải nghiệm tưởng chừng rất nhẹ nhàng nhưng lại gây bất ngờ với nhiều tình tiết hấp dẫn. Cùng fifaresources.info tìm hiểu về trò chơi qua bài viết này nhé!

Reivew Doki Doki: Thông tin tổng quan về game

Thể loại Kinh dị
Đồ hoạ 2D
Chế độ Chơi đơn / Chơi offline
Độ tuổi 18 tuổi trở lên
Nhà phát hành Team Salvato
Nền tảng Windows / MacOS
Ngày ra mắt 22/09/2017
Giá game Miễn Phí
Reivew Doki Doki 
Tạo hình nhân vật trong Doki Doki rất đẹp

Review chi tiết về trải nghiệm Doki Doki

Nội dung về cốt truyện

Người chơi sẽ vào vai nam sinh và một ngày nọ, được cô bạn thân là Sayori mời tham gia vào câu lạc bộ Văn học. Người chơi sẽ có cơ hội, gặp 3 người bạn mới khi tham gia là: Monika -Hội trưởng, Natsuki và Yuri.

Người chơi và 4 người bạn mới ban đầu sẽ trao đổi thơ cho nhau, với mục đích thắt chặt tình bạn và nâng cao khả năng văn học cùng nhau. Người chơi sẽ dần biết được tính cách của mỗi người, trong những ngày đó cũng như thể loại thơ mà họ thích.

Đến một ngày, thì Sayori sẽ thổ lộ tình cảm với người chơi. Dù người chơi có đồng ý hay từ chối, thì hôm sau cô ấy cũng sẽ đột nhiên biến mất, và không liên lạc với ai hết. Khi người chơi lo lắng và đến nhà hỏi thăm, thì phát hiện cô ấy đã treo cổ tự tử và màn hình tối sầm lại. Sự hối hận của nhân vật, sẽ là kết thúc của nhân vật và khởi động lại. Hình ảnh Sayori bị nhòe đi ở phần menu chính.

Chỉ còn 3 người bạn trong câu lạc bộ Văn học khi bắt đầu lại trò chơi. Tính cách của những người còn lại sẽ trở nên tiêu cực hơn. Người chơi sẽ dần dần nhận ra, mặt tối của 3 người họ và bạn phải lựa chọn, theo những ép buộc trong game.

Hình ảnh Natsuki bị trẹo cổ hay Yuri lấy dao tự đâm bản thân là những gì bạn sẽ thấy. Và nhiều hình ảnh kinh dị khác. Cuối cùng thì Monika xuất hiện và xóa tệp tin về 2 người bạn đi, khi đó trò chơi khởi động lại một lần nữa. Đến đoạn cao trào, sự hack não cho người chơi bắt đầu.

Người chơi sẽ thấy mình đang đối mặt với Monika khi chơi lại. Cô ấy sẽ thổ lộ tình cảm, và khuyên người chơi vào thư mục trò chơi, để tiến hành xóa thư mục của cô ta đi. Cô ta sẽ biến mất lúc này và phục hồi lại các nhân vật trước đó.

Một lần nữa trò chơi khởi động lại và không có sự có mặt của Monika, và game thật sự kết thúc khi người chơi được khuyên xoá trò chơi.

Lối chơi

Đến với Doki Doki, người chơi sẽ được nhập vai mà không cần mạng, và chính bạn sẽ quyết định mọi hoạt động trong game. Trừ những tình huống mang tính bắt buộc, thì bạn sẽ không có quyền đó…

Trong game người chơi được tương tác với nhân vật, và họ cũng có thể tương tác ngược lại bạn cũng như sẽ bắt bạn làm theo ý họ.

Nhiệm vụ

– Nhiệm vụ ban đầu của người chơi là làm sao để lấy lòng 4 người đẹp khiến họ có tình cảm với mình.

– Sau đó nhiệm vụ của người chơi là đi theo tình huống game đã đặt ra, sau cái chết ban đầu của Sayori, và tìm hiểu xem chuyện gì đang xảy ra trong game.

– Nhiệm vụ của người chơi tiếp theo là ngồi nói chuyện với cô nàng Monika khi biết cô ấy là chủ mưu và chính cô ấy sẽ sống mãi trong game. Tuy nhiên bạn cũng có thể xóa tệp tin của cô ta và cứu 3 người kia để tiếp tục.

– Nhiệm vụ cuối cùng của người chơi là cứ để Sayori xóa game và treo cổ tự tử theo sự kế thừa của Monika. Tất cả nhân vật sẽ sống lại và game sẽ lại bắt đầu chuỗi kinh dị cũ.

Reivew Doki Doki 
Đề tài kinh dị luôn được khai thác trong các tựa game hiện nay

Các chế độ chơi

Trong tựa reivew Doki Doki sẽ chỉ có một người có thể chơi. Game chơi Offline không cần mạng khi bắt đầu. Người chơi cũng có thể rủ bạn bè chơi cùng mình bằng cách giúp chính người chơi đưa ra quyết định.

Nhân vật

  • Nhân vật chính: Được biết là nhân vật không có mặt nhà làm game và chính người chơi sẽ thay thế nhân vật này
  • Sayori: Là bạn thân hồi còn nhỏ của nhân vật chính. Cô ấy cũng đã có tình cảm với nhân vật chính từ lâu
  • Monika: là hội trưởng câu lạc bộ Văn học trong game. Bản chất của cô ấy là người tốt.
  • Natsuki: Có tính cách nóng nảy, trẻ con. Cô ấy rất sợ cha mình vì ông đã ngược đãi cô rất nhiều lần.
  • Yuri: Có tính cách nhẹ nhàng nhưng sống rất nội tâm. Cô có cho mình cả một bộ sưu tập dao và rất thích đọc sách

Những nhân vật xuất hiện trong Doki Doki bản chất đều là người tốt nhưng vì tình yêu mù quáng và lòng đố kỵ đã dẫn đến nhiều kết cục đau lòng không thể ngờ

Reivew Doki Doki: Đồ hoạ và âm thanh

Đồ họa

Doki Doki sở hữu đồ hoạ 2D như những bộ anime khác. Với màu sắc tươi sáng, sinh động, nhân vật xinh đẹp và dễ thương đem lại nhiều trải nghiệm không thể quên cho người chơi. Mỗi nhân vật trong game đều có chiều sâu và cảnh vật xung quanh rất giống ngoài đời thật.

Âm thanh

Âm thanh rất vui nhộn khi mới vào game sau đó thì nhẹ nhàng. Các nhân vật khi nói chuyện sẽ không được lồng tiếng nhưng mỗi khi họ vui thì âm nhạc sẽ sôi động lên, còn nếu khi họ buồn âm nhạc sẽ u ám…. Âm nhạc dần mất đi vui vẻ ban đầu mà chuyển qua những nốt trầm, ghê rợn  khi những điều kinh dị xảy ra.

Cấu hình chơi Doki Doki tối thiểu

HĐH  Windows 7
Bộ xử lý CPU lõi kép 1,8 GHz
Ký ức RAM 4GB
Đồ họa Đồ họa tích hợp
Lưu trữ 350 MB

Reivew Doki Doki: Link để tải game

Window Android
Link Không hỗ trợ

Người chơi sẽ được lôi cuốn vào chính những câu chuyện rùng rợn trong Reivew Doki Doki. Hiện nay game đã có bản Việt hóa cho cộng đồng game Việt Nam nên hãy trải nghiệm đi nhé!

Viết một bình luận