Reivew Don’t Starve – Game sinh tồn thế giới mở 2D hấp dẫn

Thể loại game sinh tồn chắc chắn là đã không còn quá xa lạ với các game thủ. Đây là một thể loại game đề cao kỹ năng và sự ứng biến của những người chơi ở trước những tình huống bất ngờ. Để cho người chơi có thể sống sót sinh tồn và vượt qua được thử thách của trò chơi. Cùng xem Reivew Don’t Starve từ fifaresources.info để tìm hiểu một game thuộc thể loại này nhé.

Reivew Don't Starve game hành động thế giới mở hấp dẫn
Reivew Don’t Starve game hành động thế giới mở hấp dẫn

Thông tin game

 • Thể loại: Nhập vai
 • Đồ hoạ: 2D
 • Chế độ: Offline 
 • Độ tuổi: 14+
 • Nhà phát hành: Entertaiment Klei
 • Hệ điều hành: Windows, Mac OS
 • Giá game: Có phí

Link tải game:

Windows: https://store.steampowered.com/app/322330/Dont Starve Together/

Mac OS: https://store.steampowered.com/app/322330/Dont Starve Together/

Reivew Don’t Starve

Sau đây là những thông tin chi tiết về tựa game Don’t Starve.

Cốt truyện

Game Don’t Starve là câu kể về Wilson nhà nghiên cứu khoa học. Trong một lần không may khi đang nghiên cứu. Vô tình gặp phải một con quỷ và anh ta đã bị nó nguyền rủa. Sau đó nó đã mang anh đến một thế giới hoang dã bí ẩn. Và tại đây nhân vật Wilson phải cố gắng tìm cách tồn tại và sinh sống.

Lối chơi 

Trong tựa game Don’t Starve những người chơi sẽ hóa thân thành nhân vật bị dính phải lời nguyền. Người chơi sẽ cố gắng chiến đấu và sinh tồn trong thế giới thần bí hoang dã mà tên ác quỷ đã tạo ra. Và sẽ cần tương tác với các yếu tố có trong tự nhiên như là cây cỏ hoặc là đất đá. Để cho người chơi có thể tạo ra các đồ dùng cần thiết cho mình để sinh tồn và tìm kiếm nguồn thức ăn.

Xem thêm  Reivew Doki Doki -1 tựa game kinh dị rất đáng để thử thách
Người chơi có thể rủ hội bạn bè cùng tham gia vào thử thách sinh tồn trong Don't Starve Together
Người chơi có thể rủ hội bạn bè cùng tham gia vào thử thách sinh tồn trong Don’t Starve Together

Game là một một thế giới rộng lớn và kéo dài gần như là bất tận. Người chơi sẽ thỏa sức trải nghiệm và khám phá ra những điều bí ẩn thú vị và tìm kiếm lối thoát cho mình trở về thế giới thực có thể đang nằm ẩn giấu ở đâu đó.

Nhân vật 

Trong game sinh tồn này cho dù các bạn có là nhân vật nào đi chăng nữa. Thì đều sẽ có 3 điểm chỉ số cơ bản trong game. Đó chính là chỉ số Máu, chỉ số Tinh thần và chỉ số điểm Đói.

Trong khi chỉ số máu quyết định sự sống còn của các nhân vật. Thì chỉ số Tinh thần sẽ quyết định được sự ổn định của nhân vật của người chơi. Và nếu như người chơi để cho điểm Tinh thần tuột xuống quá thấp. Thì những ảo ảnh và những bóng ma sẽ liên tục vây lấy nhân vật của bạn. Sẽ khiến cho họ không thể làm bất cứ điều gì và dẫn đến chết nhân vật sẽ bị chết trong nỗi sợ hãi.

Khi là một hồn ma thì bạn sẽ có cơ hội để được hồi sinh lại
Khi là một hồn ma thì bạn sẽ có cơ hội để được hồi sinh lại

Công cụ hỗ trợ 

Để có thể sinh tồn được trong thế giới của lời nguyền thì các nhân vật sẽ cần phải tìm kiếm thức ăn và chế tạo những đồ dùng nhằm chống chọi sinh tồn với sự khắc nghiệt của môi trường tự nhiên. Bằng cách thu thập các nguyên liệu có sẵn như cỏ, gỗ đá…Người chơi sẽ kết hợp chúng lại với nhau để tạo ra những vật dụng mà các bạn cần. 

Xem thêm  Reivew Dark Souls 3D - Tựa game “Souls-like” khó nhất hiện nay

Bên cạnh những công cụ cơ bản thì trong game Don’t Starve. Còn có được sự xuất hiện của những món vũ khí cũng như phần trang bị cho những người chơi. Cách thức chế tạo những vũ khí và trang bị cũng giống như cách chế tạo ra công cụ hỗ trợ người chơi.

Vô số các trang bị mới sẽ xuất hiện trong Don't Starve Together
Vô số các trang bị mới sẽ xuất hiện trong Don’t Starve Together

Địa hình và quái vật 

Có rất nhiều dạng địa hình trong game Don’t Starve Rừng rậm- rừng thưa- đồng bằng… Ở tại mỗi dạng địa hình thì sẽ có sự xuất hiện của những loài động vật và thực vật khác nhau. Người chơi sẽ có thể dễ dàng tìm thấy các nguyên liệu mà họ cần tại nơi mà chúng tồn tại. 

Trong thế giới sinh tồn thần bí huyền ảo này sẽ còn có sự xuất hiện của rất nhiều các loại quái vật và những sinh vật kỳ lạ. Như những con heo đi hai chân hoặc là những con nhện hung dữ, những con chó sói, đàn voi rừng…

Những vùng đất mới sẽ đi kèm cùng với những chủng loại quái vật mới
Những vùng đất mới sẽ đi kèm cùng với những chủng loại quái vật mới

Âm thanh và đồ hoạ 

1. Âm thanh:

Xuyên suốt trò chơi gần như người chơi sẽ không nghe thấy bất kỳ âm thanh nào trừ lúc người chơi bắt đầu game. Xuyên suốt trò chơi thì âm thanh mà chúng ta có thể nghe và cảm nhận chính là âm thanh của quá trình người chơi sinh sống và làm việc tương tác với những đồ vật công cụ của trò chơi. Những âm thanh đó phát ra trong một bầu khí yên lặng tĩnh mịch. 

Xem thêm  TOP 5 Game đua xe trên PC đáng chú ý nhất 2022

2. Đồ hoạ:

Game Don’t Starve là một trong những tựa game sinh tồn có mảng đồ hoạ được thiết kế vô cùng độc đáo và lạ mắt.Toàn bộ trò chơi như là quyển truyện tranh với những nét phác hoạ cảnh quang môi trường, những loại sinh vật.

Tuy chỉ là game đồ hoạ 2D và giống như những bức tranh nhưng mang đến cho người chơi cảm giác thích thú. Người chơi khát khao muốn thử sức chinh phục khám phá. Cảnh của trò chơi thay đổi liên tục và người chơi sẽ không thể biết trước được điều gì khi đi hết cánh rừng thì có điều gì đang chờ đợi.

Nét độc đáo trong đồ hoạ chính là điểm nhất của game Don't Starve
Nét độc đáo trong đồ hoạ chính là điểm nhất của game Don’t Starve

Cấu hình tối thiểu

1. Windows:

 • HĐH: Windows XP 
 • CPU: 1.7 GHz
 • RAM: 1 GB RAM 
 • Đồ hoạ: Radeon HD5450 
 • DirectX®: 9.0c
 • Dung lượng: 500MB

2. Mac OS:

 • HĐH: Lion 
 • CPU: 2.0 GHz Intel
 • RAM: RAM 4GB
 • Đồ họa: Card đồ họa NVidia
 • Ổ đĩa: 512 MB

Game Don’t Starve thật sự chính là một tựa game sinh tồn thú vị. Và rất đặc biệt đối với những người yêu thích khám phá những điều bí ẩn còn đang tồn tại trên thế giới. Tựa game sinh tồn Don’t Starve thật sự là một cái tên game đáng để cho các bạn ít nhất một lần trải nghiệm thử.

Viết một bình luận