Reivew Fruit Ninja – game 2.5D chém hoa quả xả xì chét hấp dẫn

Reivew Fruit Ninja là một tựa game rất quen thuộc với đông đảo người chơi, được đông đảo game thủ yêu thích. Dù khá quen thuộc nhưng với lối chơi hấp dẫn nên, Fruit Ninja vẫn giữ vững được vị trí của mình trong top, những game giải trí được yêu thích nhất hiện nay. Người chơi sẽ phải cố gắng dùng kỹ năng, cũng như sự quan sát nhạy bén, để có thể lập nên những kỷ lục cho bản thân. Hãy cùng fifaresources.info đánh giá game này sau đây nhé.

Thông tin chi tiết về tựa game Fruit Ninja

Fruit Ninja mang đến cho người chơi một tựa game với đồ họa 2.5 khá thú vị với lối chơi khá đơn giản, tuy nhiên người chơi phải thật tinh mắt, nhạy bén thì mới có thể lập nên những kỷ lục cao cho bản thân.

Fruit Ninja - Game chém hoa quả hấp dẫn trên điện thoại
Fruit Ninja – Game chém hoa quả hấp dẫn trên điện thoại

Thông tin về tựa game Fruit Ninja chi tiết như sau:

Thể loại Arcade
Đồ họa 2.5D
Chế độ chơi Chơi đơn, chơi nhiều người
Độ tuổi 4 tuổi trở lên
Nhà phát hành  Halfbrick Studios
Nền tảng Android,IOS
Ngày ra mắt 20/12/2010
Giá game Miễn phí

Reivew Fruit Ninja về lối chơi và chế độ chơi

Lối chơi

Khi bắt đầu chơi Fruit Ninja, hệ thống sẽ chuyển đến cho người chơi những hướng dẫn cần thiết về cách chơi, bên cạnh đó cũng chỉ cho người chơi những trái cây, vật phẩm nào cần thiết để có thể chém (đào, lê, dưa hấu,..) hoặc nguy hiểm không được chém (quả bom).

Người chơi sẽ được trang bị một lưỡi đao, để có thể chém trái cây, việc chém trái cây, cũng không quá phức tạp, người chơi chỉ cần dùng ngón tay của mình trượt trên màn hình, theo hướng nào bạn muốn thì, đường lưỡi gươm sẽ theo hướng đó. Với mỗi lưỡi kiếm là một ngón tay, người chơi có thể chém nhiều hoa quả hơn, bằng cách sử dụng dụng nhiều ngón tay, để làm nhiều lưỡi đao hơn.

Xem thêm  Game Bảo bối đại chiến: Game thẻ bài Pokemon cực hấp dẫn
Người chơi sử dụng nhiều loại vũ khí khác nhau để chém hoa quả
Người chơi sử dụng nhiều loại vũ khí khác nhau để chém hoa quả

Tuy nhiên, khi chém bằng nhiều ngón tay thì người chơi rất khó kiểm soát màn hình game, do đó có nguy cơ chém nhầm những quả bom. Khi bạn chém nhầm những quả bom, thì bạn sẽ bị thua vậy nên người chơi, cần phải lựa chọn cách chơi phù hợp của mình.

Mỗi lượt chơi người chơi sẽ được phép làm rớt hoa quả 3 lần, nếu làm rớt hoa quả quá 3 lần thì người chơi cũng sẽ bị xử thua.

Hoa quả sẽ được ném từ phía dưới màn hình lên, người chơi phải cố gắng chém hết tất cả những loại hoa quả, và tránh chém nhầm những quả bom để đạt, được thành tích tốt nhất cho mình.

Với mỗi màn chơi khi kết thúc người chơi sẽ nhận được một số ngôi sao, người chơi cũng có thể xem các video quảng cáo sau mỗi màn chơi để nhận thêm ngôi sao. Người chơi có dùng số ngôi sao kiếm được, để mua các hiệu ứng chém của lưỡi gươm, và khung hình ở phía sau các trái cây được tung lên. 

Mỗi lưỡi gươm có nhiều sao thì nó cũng mang đến, những hiệu ứng riêng biệt khi chém như lưỡi gươm Old Glory (tên gươm), sẽ làm chậm các loại trái cây đặc biệt, hoặc Cloud Kicker (tên gươm) sẽ hoạt động trong chế độ giải trí, và chế độ thời gian, trong 2 chế độ này.

Chế độ chơi

Để tránh sự nhàm chán khi chơi, trong Fruit Ninja có khá nhiều chế độ chơi khác nhau cho người chơi lựa chọn nhằm tăng sự thử thách cho người chơi và những mini game vô cùng thú vị.

Xem thêm  Game iCa Ban Ca ZingPlay: Game bắn cá quen thuộc hấp dẫn

Chế độ cổ điển là chế độ mà người chơi sẽ tham gia đầu tiên khi tham gia trò chơi giúp mở khóa các chế độ chơi khác. Tại chế độ chơi này, người chơi sẽ chém các trái cây bình thường, nhưng không được bỏ qua trái cây nào hoặc chém nhầm vào bom, người chơi sẽ bị xử thua khi chém nầm bom hoặc làm rơi hơn 3 loại trái cây, mỗi lượt chơi ở chế độ này sẽ có 3 lần được làm rơi quả. Đây là chế độ mà chỉ dừng lại khi người chơi thua cuộc, hãy cố gắng duy trì thật lâu và chém được càng nhiều trái cây càng tốt.

Chế độ thời gian là chế độ mà mỗi màn chơi đều có thời gian quy định, trò chơi sẽ kết thúc khi hết thời gian, trong chế độ này sẽ không có bom gây cản trở nên người chơi có thể tha hồ thể hiện kỹ năng chém trái cây của mình. 

Chế độ giải trí là chế độ vui nhất khi có nhiều loại hoa quả trợ giúp người chơi bên cạnh những nhát chém chí mạng,… Đây là chế độ người chơi dùng để luyện tập kỹ năng bên cạnh việc phá kỷ lục bản thân.

Chế độ dành cho nhiều người chơi (Multiplayer) là chế độ dành cho vài người cùng chơi với 2 loại thử thách với mỗi thử thách sẽ có các mức độ chơi khác nhau bao gồm: Tốc độ – mức độ chậm nhất (Slow), trung bình (Med) và nhanh nhất (Fast); Thời gian – 30 giây chiến đấu, 60 giây, 90 giây, 120 giây và mức cao nhất là 180 giây. 

Xem thêm  Game Life simulation trên mobile: Khám phá thế giới game thú vị

Khi chơi chế độ 2 người thì màn hình chơi sẽ được chia làm hai phần để cả hai người cùng tham gia, ai là người thất bại trước thì người đó thua.

Reivew Fruit Ninja về chế độ chơi khá đa dạng với tính thử thách cao
Reivew Fruit Ninja về chế độ chơi khá đa dạng với tính thử thách cao

Đồ họa và âm thanh: Fruit Ninja

Đồ họa

Fruit Ninja được thiết kế với đồ họa 2.5D khá đơn giản, màu sắc tươi sáng cùng với các loại trái cây được thiết kế rất chân thật và đẹp mắt. 

Các hiệu ứng hình ảnh của game vô cùng đẹp mắt, lung linh và người chơi có thể tùy ý lựa chọn hiệu ứng yêu thích của mình.

Những hiệu ứng chém trái cây vô cung vui mắt tạo cảm hứng cho người chơi.

Hiệu ứng chém trái cây trong game vô cùng chân thật, đẹp mắt
Hiệu ứng chém trái cây trong game vô cùng chân thật, đẹp mắt

Âm thanh

Nhạc nền trò chơi khá sôi động kết hợp các hiệu ứng âm thanh khi chém được trái cây rất vui tai. Đặc biệt với trái dừa sáp, khi cắt nó, người chơi sẽ có cảm giác vỏ nó cứng cáp tạo ra âm thanh rất vui.

Cấu hình yêu cầu của Fruit Ninja

Android IOS
4.1 trở lên 9.0 trở lên

Link tải game Fruit Ninja

Android IOS
https://play.google.com/store/apps/details?id=com.halfbrick.fruitninjafree&hl=vi https://apps.apple.com/vn/app/fruit-ninja/id403858572?l=vi

Fruit Ninja mang đến cho người chơi một thế giới giải trí thú vị và hấp dẫn, với lối chơi đơn giản nhưng đầy thử thách thú vị kết hợp với đồ họa âm thanh tuyệt vời lôi cuốn người chơi. Tạo cảm hứng để người chơi lập nên những kỷ lục mới cho bản thân.