Reivew Khối Sudoku – Game xếp hình số 1 trên mobile hiện nay

Có lẽ với nhiều thế hệ game thủ trò chơi Sudoku đã là một phần tuổi thơ khó quên của rất nhiều người. Và trò Sudoku là sự kết hợp giữa hình khối và xếp hình. Khi chúng ta kết hợp cả 2 thể loại này với nhau thì sẽ ra một loại game mới như thế nào. Hãy cùng fifaresources.info xem bài Reivew Khối Sudoku sau đây nhé.

Reivew Khối Sudoku
Reivew Khối Sudoku game xếp hình hàng đầu trên mobile

Thông tin chung

  • Thể loại: Chiến thuật, trí tuệ
  • Đồ hoạ: 2D
  • Chế độ: Offline 
  • Độ tuổi: 3+
  • Nhà phát hành: APPS CAKE BIG
  • Hệ điều hành: Android
  • Ngày ra mắt: 19/8/2020
  • Giá game: Miễn phí

Link tải game:

Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.bigc.block.soduku

Reivew Khối Sudoku

Dưới đây là bài review về những đặc điểm cũng như lối chơi của game Khối Sudoku:

Lối chơi

Có thể nói Khối Sudoku xếp hình giải đố là một sự kết hợp vô cùng hoàn hảo. Giữa 2 tựa game cực kì nổi tiếng trước đó. Đó là Sudoku và trò chơi xếp hình khối đã có từ rất lâu mà ai cũng quen thuộc. Trò chơi sẽ mang đến một bảng tính quen thuộc của trò ghép hình sắp xếp Sudoku. Nhưng lần này thay vì là những con số thì nhà phát hành game đã kết hợp người chơi. Sẽ đặt lên trên đó những khối hình của tựa game xếp hình khối.

Nhiệm vụ chính của những người chơi chính là lấy những khối hình mà trò chơi cung cấp sau mỗi lượt. Và đặt những khối xếp hình đó lên bất cứ vị trí bất kỳ nào trên sân chơi. Cứ với mỗi khối hình có thể đặt thành công lên sân chơi thì người chơi sẽ có thể ghi được một số điểm nhất định. Và với một đường thẳng được tạo ra theo chiều ngang hoặc chiều dọc. Thì người chơi sẽ có thể phá huỷ được các khối xếp hình trên đường thẳng đó để ghi điểm.

Trò chơi xếp hình khối sẽ kết thúc khi mà những vị trí còn trống trên sân chơi. Sẽ không thể đặt thêm bất kỳ khối hình nào mà trò chơi có thể cung cấp nữa. Và những phần thưởng sau thử thách chính là số lượng vàng. Tương ứng với số điểm mà người chơi đã ghi được trong màn chơi đó.

Game Khối Sudoku có lối chơi đơn giản
Game Khối Sudoku có lối chơi đơn giản

Các loại sân chơi 

Sân chơi trong Khối Sudoku xếp hình được dựa trên bàn cờ của trò chơi Sudoku huyền thoại. Với kích thước sân chơi là 9×9 ô giống ô số Sudoku.

Điểm đặc biệt của Sudoku chính là sân chơi sẽ được chia thành những khu vực ô vuông lớn với tỉ lệ là 3×3 ô. Bởi vì nếu như nếu người chơi đặt các khối hình đầy 9 ô trong khu vực này thì sẽ tạo thành một khối ô vuông khổng lồ. Và sẽ là một khối hình xếp rất đặc biệt với vô số cách phá huỷ để ăn điểm đầy thú vị cho người chơi.

Các loại khối hình đặc biệt của game

Mỗi khối hình xếp trong trò chơi sẽ được tạo ra bởi 1 hoặc một số những khối vuông nhỏ nhất định trong ô. Chúng sẽ có rất nhiều hình dạng khác nhau khi xếp hình. Và nếu bạn là một fan yêu thích trò chơi xếp hình khối cổ điển. Thì chắc hẳn sẽ cảm thấy những hình khối này rất quen thuộc. Các khối hình xếp sẽ có thể bị phá vỡ theo một đường thẳng ngang. Hay là dọc khi người chơi ghép các khối hình lại với nhau trong màn chơi đó.

Bên cạnh các khối hình bình thường thì trong Khối Sudoku còn có những khối hình đặc biệt với kích thước là 3×3 ô. Tuy với kích thước khổng lồ của hình khối xếp đó nhưng cũng chỉ với một đường thẳng được tạo ra. Người chơi sẽ có thể phá huỷ và ăn điểm khối hình siêu to khổng lồ này qua việc sắp xếp hình khối.

Một điều đặc biệt chính là nếu như người chơi có từ 2 khối đặc biệt nằm cạnh nhau. Thì khi người chơi phá hủy khối này thì khối đặc biệt kia sẽ tự động bị phá huỷ theo. Dù không nằm trên đường thẳng của ô đang xếp.

Các loại khối hình đặc biệt trong Sudoku
Các loại khối hình đặc biệt trong Sudoku

Vật phẩm hỗ trợ 

Tuy nghe qua thì trò chơi cũng rất đơn giản là vậy. Nhưng thực sự đây là một thử thách không hề nhỏ chút nào với tất cả người chơi đâu nhé. Để giúp cho trải nghiệm xếp hình khối Sudoku đó dễ dàng hơn một chút thì trò chơi sẽ cung cấp cho người chơi 3 sự trợ giúp. Đổi khối hình vừa xuất hiện trong lượt chơi và cuối cùng và thay đổi hướng khối hình. Là phá hủy 1 nhóm khối hình theo hình vuông đã có sẵn.

Bộ sưu tập khối và nền

Một điểm đầy thú vị trong Khối Sudoku xếp hình chính là người chơi có thể mở khoá. Và sưu tập cho mình những trang phục cho các khối hình xếp. Với vô số các bộ trang phục theo những chủ đề hoàn toàn khác nhau của mỗi ô xếp. Sẽ giúp gia tăng sự thú vị và giúp trò chơi thêm phần hấp dẫn hơn khi tham gia xếp hình khối Sudoku.

Bên cạnh những bộ trang phục cho khối hình xếp. Thì người chơi chúng ta còn có thể nhận được các khung nền sàn đấu thông qua các rương mở thưởng. Những khung nền này sẽ giúp thay đổi phần nền ở phía sau sân chơi của ô xếp hình. Giúp cho các màn chơi trở nên thú vị và đặc biệt hơn rất nhiều.

Đồ họa và âm thanh

Game khối Sudoku xếp hình có phần nhạc nền được thiết kế mang lại cảm giác nhẹ nhàng cho người chơi. Game tạo cảm giác thư giản vô cùng tuyệt vời cho rất nhiều người chơi. Bên cạnh những bản nhạc nền du dương thì hiệu ứng âm thanh của trò chơi lại mang sự mạnh mẽ. Khi người chơi sắp xếp và phá huỷ các đường thẳng thì khối hình xếp sẽ tạo ra những âm thanh thú vị. Giúp cho trò chơi trở nên sôi động và hấp dẫn hơn nhiều.

Trò chơi có thiết kế đồ hoạ cực kỳ đơn giản khi sử dụng các tông màu sáng và rất bắt mắt. Giúp làm tăng sự nổi bật cho những khối hình xếp. Ngoài ra hiệu ứng khi người chơi kết hợp xếp khối đặt. Và phá huỷ các khối hình vô cùng thú vị với đầy những màu sắc khác nhau.

Cấu hình tối thiểu

Android: 6.0+

Hy vọng với bài viết Review Khối Sudoku trên đây giúp các bạn hiểu rõ hơn về trò chơi hấp dẫn này. Lối chơi của game đã được nhiều thế hệ yêu thích. Các bạn hãy tải ngay trò chơi này về điện thoại để giải trí ngay nhé.

Viết một bình luận