Reivew Layers of Fear: game 3D kinh dị cốt truyện đặc sắc

Reivew Layers of Fear đã ghi dấu ấn trong lòng đông đảo người chơi từ khi ra mắt, với cách thể hiện những nét nghệ thuật kinh dị thông qua các tác phẩm hội hoạ. Tuy vậy, game là cách để bạn luyện nhịp tim đấy, vì những hiện tượng tâm linh có thể xuất hiện bất cứ lúc nào. Hãy cùng fifaresources.info điểm qua đôi nét nổi bật của game nhé.

Thông tin tổng quan về Reivew Layers of Fear

Thông tin chi tiết về Need for Speed Heat được thể hiện ở bảng dưới đây:

Thể loại Kinh dị, Phiêu lưu
Đồ hoạ 3D
Chế độ Online, Chơi đơn, có thể chơi nhiều người
Độ tuổi  Từ 16 tuổi trở lên
Nhà phát hành Aspyr
Ngày ra mắt 16/02/2016
Nền tảng Windows, macOS, Linux
Giá game 188.000 VND

Reivew Layers of Fear về phần cốt truyện 

Cốt truyện lấy bối cảnh ở Mỹ năm 1920, được mở đầu khi nhân vật quay về căn nhà của mình, và không thấy người vợ đẹp, con thơ của mình, sau đó trở thành một tên tâm thần trước biến cố lớn này, xung quanh nhà là các phẩm nghệ thuật đầy máu me, ghê rợn, làm cho gia đình, bạn bè lần lượt ruồng bỏ anh.

Reivew Layers of Fear có cốt truyện bắt đầu từ những tác phẩm hội họa
Reivew Layers of Fear có cốt truyện bắt đầu từ những tác phẩm hội họa

Người chơi phải tìm kiếm các manh mối cũng như gợi ý cho nguyên nhân sự việc thương tâm này. Cốt truyện trò chơi được phân nhánh, vì vậy các hành động, quyết định của người chơi sẽ tạo ra những kết cục khác nhau.

Trải nghiệm Layers of Fear

Lối chơi

Layers of Fear được chia ra 6 chương khác nhau, bạn cần phải hoàn thành mọi thứ với góc nhìn thứ nhất, trong điều kiện bối cảnh kinh dị được làm mờ đi nhằm tạo không gian kì ảo. Nhân vật chính sẽ phải trải qua hàng loạt những thử thách hoặc các câu giải đố, không gian đen tối mang lại cảm giác hồi hộp, căng thẳng cho trải nghiệm của người chơi.

Lối chơi phiêu lưu, kinh dị của game vô cùng hồi hộp theo góc nhìn thứ nhất
Lối chơi phiêu lưu, kinh dị của game vô cùng hồi hộp theo góc nhìn thứ nhất

Nhiệm vụ

Khi chơi Layers of Fear nhiệm vụ đầu tiên mà người chơi được giao là hoàn thành những kiệt tác của nhân vật, phải tìm tòi, trải qua hàng loạt các thử thách, nhằm làm rõ những khuất mắc. Lúc đầu rất đơn giản, và khi hoàn từng nhiệm vụ, bạn sẽ được những gợi ý, manh mối. Tuy nhiên, không gian liên tục thay đổi xung quanh, từ tươi sáng cho tới tăm tối rồi qua kinh dị khiến những nhiệm vụ tiếp sai càng khó khăn hơn. Bên cạnh đó, số lượng nhiệm vụ trong trò chơi rất đa dạng, có một số nhiệm vụ mà những lựa chọn của người chơi sẽ ảnh hưởng tới kết cục của game.

Nhân vật

Điểm đặc biệt nhất là toàn bộ nhân vật trong game đều không được nêu tên, bạn chỉ có thể thấy thông qua gương, hay những bức hoạ có trong nhà, cùng các nhiệm vụ liên quan. Tuy nhiên cũng có thể nhìn ra trò chơi gồm 3 nhân vật chính sau đây:

The Painter: Là nhân vật chính của Layers of Fear, người bị áp lực, căng thẳng quá độ dẫn tới bị bệnh tâm thần phân liệt nặng, khiến anh ta xuất hiện ảo giác, và có thể làm những điều kinh dị, đây chính là chủ nhân của nhiều bức tranh rùng rợn, kinh dị.

The Wife: Là vợ của the Painter, cô bị ám ảnh bởi các hành động, lối suy nghĩ của chồng mình, cô dẫn con gái bỏ trốn, không may gặp hoả hoạn, khiến người cô biến dạng khủng khiếp.

The Daughter: Là con của 2 nhân vật trên, bạn có thể thấy sự hiện diện của cô bé thông qua các nét vẽ, hoặc bút màu của trẻ khắp tường nhà.

Những tác phẩm nghệ thuật

Cách tác phẩm trong game đều có pha yếu tố kinh dị, rùng rợn
Cách tác phẩm trong game đều có pha yếu tố kinh dị, rùng rợn

Trong game Layers of Fear, hình ảnh các bức tranh kinh dị, máu me rùng rợn xuất hiện nhằm xây dựng cốt truyện. Bên cạnh đó, những nhà sản xuất game còn đưa cả các kiệt tác nghệ thuật có thật ở ngoài đời vào trò chơi, với mục đích truyền đạt, đề cao ý nghĩa nghệ thuật. Điều mà chúng ta phải dành sự tôn trọng cho tâm huyết của nhà phát hành.

Reivew Layers of Fear về phần đồ họa và âm thanh

Đồ họa

Điểm sáng lớn nhất trong phần đồ hoạ của game Layers of Fear chính là các khung cảnh kinh dị, được khắc hoạ vô cùng sinh động, chân thật, có thể đem tới cảm giác “nổi da gà” cho bạn. Trò chơi sở hữu nét màu sắc rất riêng, phần lớn là sự tăm tối, u ám, tuy nhiên không gây cảm giác khó chịu, nhàm chán, chuyển cảnh khá bất ngờ tạo nên từ đồ hoạ tuyệt vời này.

Đồ họa thành công tạo nên sự hồi hợp và kích tính cho tựa game phiêu lưu kinh dị
Đồ họa thành công tạo nên sự hồi hợp và kích tính cho tựa game phiêu lưu kinh dị

Âm thanh

Âm thanh trong trò chơi, khi xuất hiện xuất hiện những cảnh kinh dị là những gì mà Layers of Fear đầu tư và đã rất thành công. Tuy nhiên, vẫn có điểm trừ đó là lồng tiếng nhân vật, giọng nhân vật không mang lại ấn tượng cho trải nghiệm của người chơi. Nhìn chung lại, phần âm thanh chỉ làm nhiệm vụ tròn vai, chưa là điểm sáng của game này.

Cấu hình chi tiết để chơi Layers of Fear

Để có thể trải nghiệm Layers of Fear người chơi cần đảm bảo máy có cấu hình sau:

Windows Mac Os

Hệ điều hành: Windows 7 trở lên 

Bộ xử lý là Intel Core2 Q8400 

Bộ nhớ: 4 GB RAM 

 Đang cập nhật

Link để tải game Layers of Fear 

Hãy tải ngay game dưới đây để trải nghiệm Layers of Fear bạn nhé

Windows Android/ iOS
https://store.steampowered.com/app/391720/Layers of Fear 2016/?l=vietnamese&cbigame= https://store.steampowered.com/app/391720/Layers of Fear 2016/?l=vietnamese&cbigame=

Thông tin Reivew Layers of Fear cho thấy đây là tựa game sở hữu cốt truyện sáng tạo, đậm chất nghệ thuật. Khi trải nghiệm tựa game này, bạn được trải qua cảm giác vô cùng rùng rợn, hồi hộp và kịch tính. Hãy tải ngay Layers of Fear để tự mình trải nghiệm bạn nhé.

Viết một bình luận