Reivew Muck: Game sinh tồn thế giới mở đậm chất Minecraft

Reivew Muck là tựa game sinh tồn thế giới mở theo phong cách độc đáo kiểu Minecraft. Bạn cần họ cách tìm kiếm tài nguyên, thu thập và trang bị vật phẩm để tiếp tục tồn tại trong thế giới tuy đơn giản mà vô cùng khắc nghiệt của Muck. Hãy cùng fifaresources.info Reiview Muck và khám phá xem lý do vì sao tựa game có đồ họa tối giản thế này lại nhận “mưa” đánh giá tích cực trên nền tảng Steam đến vậy nhé.

Cùng Reivew Muck – tựa game sinh tồn hot nhất trên Steam hiện nay
Cùng Reivew Muck – tựa game sinh tồn hot nhất trên Steam hiện nay

Thông tin Game Muck

Muck là một trò chơi sinh tồn và hành động được phát triển bởi nhà phát triển game “indie” (nhà sản xuất game độc lập) Danny Nedelko. Muck được phát hành trên Steam vào tháng 7 năm 2021.

Muck là tựa game được phát triển độc lập bởi Danny Nedelko
Muck là tựa game được phát triển độc lập bởi Danny Nedelko

Muck là một trò chơi trực tuyến dạng multi-player, trong đó người chơi được đặt vào một thế giới mở đầy mạo hiểm và phải tìm cách sống sót và tiêu diệt những quái vật đáng sợ để giành chiến thắng. Người chơi Muck sẽ phải khai thác tài nguyên, xây dựng căn cứ và nghiên cứu các công nghệ mới để đối phó với các thử thách khó khăn.

Trò chơi cũng có các tính năng như hệ thống kỹ năng, trang bị, cấp độ và khả năng tùy chỉnh đồ họa. Người chơi có thể lập team hoặc đánh lẻ trong các trận chiến sinh tồn đầy thử thách.

Reivew Muck: Tựa Game sinh tồn 2D Pixel

Cùng fifaresources.info đi sâu vào đánh giá tựa game Muck dựa trên những tiêu chí quen thuộc: Cốt truyện, lối chơi, cách xây dựng nhân vật, phụ kiện, đồ họa và âm thanh của game:

Cốt truyện Game Muck

Muck không có một cốt truyện rõ ràng, thay vào đó, nó tập trung vào gameplay đa dạng và mạo hiểm của người chơi trong một thế giới mở. Nhìn thế giới trong Muck tuy đơn giản và có phần ngây ngô, nhưng đây lại là nơi không hề an toàn với rình rập nhiều hiểm nguy. Người chơi trong Muck buộc phải tự mình tìm kiếm tài nguyên, trang bị vật phẩm và đương đầu với quái vật để tồn tại.

Xem thêm  Reivew Little Nightmares 2 - Game kinh dị hấp dẫn cho PC
Muck không có cốt truyện cụ thể, người chơi thực hiện các task để sinh tồn
Muck không có cốt truyện cụ thể, người chơi thực hiện các task để sinh tồn

Vì là một thế giới mở, Muck cho phép người chơi khám phá các địa điểm khác nhau trong game. Bên cạnh những vật phẩm có sẵn, điểm thú vị của Muck với người chơi là: Họ hoàn toàn có thể tự nguyên cứu và sáng tạo vũ khí mới để tăng khả năng sinh tồn và chiến đấu của mình.

Dù không có cốt truyện tuyến tính, người chơi có thể ghép team chơi và tự tạo cho mình một câu chuyện phù hợp để đẩy cao trào khi chơi game lên. Điều này khá giống với những gì cộng đồng Minecraft đang xây dựng thế giới của mình.

Trải nghiệm Game Muck

Người ta không tìm thấy niềm vui khi chơi Muck bằng hệ thống cốt truyện tuyến tính truyền thống kiểu game của TellTale. Điểm hấp dẫn của Muck chính nằm ở khả năng sáng tạo của nó khi người chơi lạc vào thế giới mở tưởng như vô tận của Muck. Cụ thể, những điều khiến Muck được cộng đồng game đánh giá cao như vậy bao gồm những yếu tố sau:

Người chơi thường xuyên đương đầu với quái vật khi chơi Muck
Người chơi thường xuyên đương đầu với quái vật khi chơi Muck

Gameplay đa dạng: Muck có nhiều tính năng và yếu tố khác nhau, bao gồm khai thác tài nguyên, xây dựng căn cứ, chiến đấu với quái vật và nghiên cứu các công nghệ mới. Điều này mang lại trải nghiệm chơi game đa dạng và thú vị.

Đồ họa đơn giản mà gọn gàng: Muck sở hữu cho mình đồ họa đơn giản mà nhiều người nhìn thoáng qua tưởng cẩu thả. Thực ra, cách tạo graphic của Muck là nhằm mục đích giúp người chơi tập trung hoàn toàn vào khía cạnh sáng tạo của game. Ngoài ra, kiểu design đơn giản của Muck cũng giúp game có thể tiếp cận với nhiều người chơi hơn, không chỉ bị giới hạn ở những gamer có cấu hình máy tốt.

Thử thách cuốn hút: Muck có nhiều thử thách khác nhau cho người chơi. Người chơi hoàn toàn có thể phải làm nhiệm vụ kiếm tài nguyên để chế tạo đồ vật thích hợp, cũng có thể phải đi đánh quái để sống sót. Dù kiểu thử thách như thế nào, chúng vẫn rất “cuốn” và là một trong những yếu tố làm nên thành công của tựa game này.

Xem thêm  TOP 5 Game đua xe trên PC đáng chú ý nhất 2022

Lối chơi, nhân vật, phụ kiện

Về lối chơi của game Muck:

  • Muck có lối chơi sinh tồn, người chơi phải tìm cách sống sót và thu thập tài nguyên để phát triển nhân vật của mình.
  • Người chơi bắt đầu với một số tài nguyên cơ bản và phải tìm thêm tài nguyên khác để chế tạo vũ khí, công cụ và xây dựng căn cứ.
  • Người chơi cần đối mặt với các yếu tố nguy hiểm như quái vật, đói khát, vàng và bão để sống sót.
  • Trong quá trình chơi, người chơi sẽ phải điều tra và khám phá các khu vực mới để tìm kiếm tài nguyên và khám phá bí mật của thế giới game.
Người chơi chọn nhiều loại nhân vật khác nhau trên Muck
Người chơi chọn nhiều loại nhân vật khác nhau trên Muck

 

Về nhân vật trong Muck:

  • Trong Muck, có nhiều nhân vật khác nhau để người chơi lựa chọn.
  • Mỗi nhân vật có một số lượng máu khác nhau, độ nhanh nhạy và sức mạnh khác nhau.
  • Người chơi có thể tùy chỉnh nhân vật của mình bằng cách lựa chọn đồ trang bị, vũ khí và công cụ.

Phụ kiện có trong Muck bao gồm:

  • Muck cung cấp cho người chơi một loạt các phụ kiện, bao gồm các vật phẩm để giúp người chơi tăng sức mạnh và khả năng sống sót.
  • Các phụ kiện bao gồm: các loại đá quý để tăng sức mạnh vũ khí, bảo vệ để giảm sát thương, bánh mì để bổ sung năng lượng và nước để giảm cơn khát.
  • Người chơi cũng có thể chế tạo phụ kiện mới từ các tài nguyên, được tìm thấy trong thế giới game.

Đánh giá âm thanh, đồ hoạ Game Muck

Âm thanh trong Muck được thiết kế khá tốt và phù hợp với môi trường game. Các tiếng động của môi trường như tiếng gió thổi, tiếng nước chảy, tiếng chim hót đều được phát hiện rõ ràng và chân thật. Tiếng động khi đập phá hoặc sử dụng vũ khí cũng được thiết kế rất tốt, tạo ra cảm giác mãnh liệt và chân thực cho người chơi.

Xem thêm  Game Zuma Deluxe: Game thám hiểm “chú ếch bắn bi” hấp dẫn

Âm nhạc cũng được nhà phát hành quan tâm cho tựa game Muck. Tuy nhiên, vì là game sinh tồn nên người chơi chỉ có nghe nhạc khi chơi ở chế độ mặc định. Cũng không phải 100% thời gian chơi mà người có thể nghe thấy nhạc nền của game.

Đồ họa game Muck đơn giản, giúp người chơi tập trung vào khía cạnh sáng tạo của game
Đồ họa game Muck đơn giản, giúp người chơi tập trung vào khía cạnh sáng tạo của game

Về đồ họa, Muck là tựa game có graphic khá đơn giản và không có nhiều chi tiết. Tuy nhiên, nhà phát triển game vẫn cố gắng thiết kế đồ họa tốt và đủ để tạo ra một môi trường game thú vị. Trò chơi tập trung vào phần sinh tồn nên không cần graphic quá đẹp mắt nhưng vẫn đảm bảo đủ để người chơi có thể tìm kiếm tài nguyên và xây dựng căn cứ của mình.

Có thể thấy rằng trò chơi này không phải là một trò chơi có đồ hoạ hoành tráng nhưng vẫn đảm bảo đủ để tạo ra một môi trường game tốt. Âm thanh trong Muck được thiết kế tốt và mang lại cho người chơi cảm giác chân thực, tạo ra sự hồi hộp và phiêu lưu cho người chơi.

Cấu hình đề nghị & Link Download Game Muck

Cấu hình đề nghị để chơi Game Muck cụ thể như sau:

Hệ điều hành Windows 10 64-bit
Chip Intel Core i5 hoặc tương đương
RAM 8 GB RAM
Đồ họa NVIDIA GeForce GTX 970 hoặc AMD Radeon R9 390 hoặc tương đương
Kết nối mạng Kết nối Internet với tốc độ cao để chơi trực tuyến

 

Về link Download Game, hiện tại, Game Muck đang có sẵn trên nền tảng Steam và có thể tải xuống tại đường link sau: https://store.steampowered.com/app/1625450/Muck/

Hy vọng, những thông tin trên đây của fifaresources.info về Reiview game Muck đã giúp bạn có cái nhìn cụ thể hơn về trò chơi này, để từ đó bạn đưa ra quyết định: Nên hay không nên chơi Muck vào thời gian rảnh của mình.