Reivew My Time At Portia – Game nhập vai 3D sinh động

Nếu các bạn đang tìm kiếm một tựa game nông trại nhưng có pha lẫn các hành động phiêu lưu ở thế giới mở. Thì tựa game My Time At Portia chính là tựa game dành riêng cho các bạn. Game mang phong cách chơi mới lạ và pha trộn với các tựa game hành động phiêu lưu. Cùng thể loại như Stardew Valley, Harvest Moon. Cùng xem Reivew My Time At Portia từ fifaresources.info để tìm hiểu tựa game này nhé.

Reivew My Time At Portia tựa game thế giới mở lôi cuốn và hấp dẫn
Reivew My Time At Portia tựa game thế giới mở lôi cuốn và hấp dẫn

Thông tin game

 • Thể loại: Thế giới mở
 • Đồ hoạ: 3D
 • Chế độ: Chơi đơn
 • Độ tuổi: 7 trở lên
 • Nhà phát hành: GAMES PATHEA 
 • Nền tảng: iOS, Android, Windows, Mac OS
 • Ngày ra mắt: 15/01/2019
 • Giá game: 119.000 VND

Link tải game:

Windows: https://store.steampowered.com/app/666140/My Time At Portia/

Mac OS: https://store.steampowered.com/app/666140/My Time At Portia/

Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.pathea.mtap

IOS: https://apps.apple.com/th/app/my-time-at-portia/id1555184523

Reivew My Time At Portia

Dưới đây là những thông tin chi tiết về game My Time At Portia.

Cốt truyện 

Các bạn sẽ hóa thân thành một nhân vật do mình tự sáng tạo ra. Người chơi sẽ phải sinh sống trong thị trấn Portia và thừa hưởng xưởng chế tạo đồ từ người cha qua đời. Bên cạnh đó thì người cha đã chu đáo để lại cho con trai quyển sổ tay ghi chép chi tiết tất cả các công thức chế tạo. Để cho người con có thể vận hành được công xưởng này một cách dễ dàng.

Tuy nhiên có công thức trên thì chỉ là lý thuyết và việc tạo ra đồ vật sẽ khó. Vì đôi khi sẽ cần một số nguyên liệu khó như da của loài bò sát khổng lồ. Cách duy nhất là phải chiến đấu để giết cho bằng được chúng và từ đó thu được số lượng da mình cần. Chưa kể đến người chơi sẽ còn sẽ bị nhiều kẻ phá hoại nữa.

Xem thêm  Game Plants vs Zombies 2 - Game hoa quả nổi giận hấp dẫn
Người chơi sẽ xây dựng nông trại theo cách của riêng mình
Người chơi sẽ xây dựng nông trại theo cách của riêng mình

Cách chơi

Game chú trọng vào việc chế tạo đồ vật và phiêu lưu hơn là công việc làm nông. Khi làm nông người chơi chỉ cần gieo hạt và tưới cây cùng với việc thu hoạch nông sản. Nhưng khi chế tạo thì các bạn sẽ cần phải kiếm vô số vật dụng cần thiết. Và đòi hỏi những người chơi phải đi ra khỏi trang trại của mình để tìm kiếm nguyên liệu.

Trồng cây thì dễ nhưng để tạo ra nơi trồng mới khó khăn
Trồng cây thì dễ nhưng để tạo ra nơi trồng mới khó khăn

Cách chế tạo 

Vật phẩm nhỏ: Người chơi có thể dễ dàng để tạo ra các vật phẩm nhỏ trong game. Vì nguyên vật liệu thường sẽ có sẵn trong trang trại của các bạn. Và người chơi có thể chế tạo nó trên bàn lắp ráp nhỏ gọi là bàn cơ bản. Nhà phát hành sẽ cung cấp cho các bạn ngay khi bắt đầu chơi game. Ví dụ như Cây rìu, cuốc, xẻng…

Các vật phẩm nhỏ rất dễ dàng để chế tạo
Các vật phẩm nhỏ rất dễ dàng để chế tạo

Vật phẩm lớn: Người chơi sẽ  phải chế tạo riêng cho từng bộ phận trong bản vẽ thiết kế. Và với mỗi bộ phận sẽ cần một số nguyên vật liệu riêng để chế tạo. Khi người chơi đã có đầy đủ từng phần của các vật phẩm lớn. Thì mới có thể ráp chúng lại và tạo ra món vật phẩm mà mình cần. 

Vật phẩm lớn sẽ bao gồm các loại xe tải, xe lam máy móc cỡ to cỡ nhỏ. Những vật phẩm lớn này sẽ có thể bỏ vừa trong túi đồ của nhân vật chính và được lấy ra để sử dụng bất kỳ lúc nào.

Bản vẽ thiết kế một vật phẩm lớn
Bản vẽ thiết kế một vật phẩm lớn

Thu thập nguyên liệu

Game cho phép tất cả người chơi thu thập nguyên vật liệu cần thiết từ nhiều nguồn. Để giảm thời gian và công sức tìm kiếm của người chơi.

Xem thêm  Reivew Unturned - Top 1 game sinh tồn phong cách Pixel

Các nguyên liệu gỗ đá thì người chơi có thể nhặt xung quanh nhà cây trong rừng. Khoáng sản đồng sắt thì bổ đá cấp cao vào hầm mỏ để khai thác quặng. Một số mua ở shop nhất là bộ nâng cấp công cụ tìm kiếm.

Nhiệm vụ

Nhiệm vụ của người chơi thường đến từ nhu cầu của các người dân ở trong thị trấn. Người dân sẽ luôn cần người giúp đỡ cho họ chế tạo cái gì đó và sẽ trả công tương xứng cho người chơi. 

Ngoài tiền thù lao thì các bạn sẽ nhận điểm kinh nghiệm để lên cấp và điểm danh. Để có nhiều người tìm đến hơn các bạn hơn.

Người chơi sẽ nhận nhiều nhiệm vụ từ người dân trong thị trấn để nhận tiền thưởng
Người chơi sẽ nhận nhiều nhiệm vụ từ người dân trong thị trấn để nhận tiền thưởng

Bản đồ

Thị trấn Portia rộng lớn sẽ giúp cho các bạn tìm được nguyên liệu cần thiết cho những chuyến phiêu lưu mới. Ở phần phiêu lưu sẽ có thể là đánh nhau với những con quái vật và tìm các mỏ quặng mới…  phần thưởng ở cuối cuộc hành trình dành cho người chơi sẽ là những nguyên liệu cao cấp nhất có thể chế ra những thứ tinh xảo mang giá trị lớn.

Bản đồ Thị trấn Portia
Bản đồ Thị trấn Portia

Các tính năng khác

Người chơi có thể trang trí trang trại của mình từ những vật liệu mà mình chế tạo được trong game.

Các bạn sẽ có thể mở rộng trang trại bằng cách mua thêm đất.

Người chơi sẽ điều khiển nhân vật đánh nhau với những con quái vật. Để ngăn chặn chúng phá hoại mùa màng.

Người chơi có thể trang trí nông trại theo cách riêng của mình
Người chơi có thể trang trí nông trại theo cách riêng của mình

Đồ hoạ – Âm thanh 

1. Đồ họa:

Xem thêm  Game Bloons TD 6: Game chiến thuật phiên bản vui nhộn

Game có đồ họa 3D được thiết kế với tông màu sáng vui mắt. Các nhân vật sẽ có tạo hình vô cùng thân thiện với người chơi. Mỗi người chơi sẽ có một công việc riêng cho mình mỗi ngày. Bối cảnh xung quanh game cũng đẹp mắt không kém với những phong cảnh thiên nhiên vô cùng hùng vĩ.

Những hàng cây xanh mướt trong game trĩu quả. Và game cũng còn có những hiệu ứng hình ảnh thú vị. Như các bóng cây khi đứng dưới nắng rất chân thực, những con sóng xô vào bờ đều như thật. Tất cả đã giúp cho thị trấn Portia trong game đã trở nên sống động một cách tuyệt vời nhất.

Đôg họa game thiết kế 3D chân thật với tông màu sáng vui mắt
Đôg họa game thiết kế 3D chân thật với tông màu sáng vui mắt

2. Âm thanh:

Phần âm nhạc trong game được thiết kế rất vui tươi. Như muốn khuyến khích tất cả mọi người hãy lạc quan và yêu đời yêu cuộc sống này hơn. Những hiệu ứng âm thanh như là tiếng chim hót tiếng các máy xe hoạt động. Đã được nhà phát hành game ghi âm từ những âm thanh ở thế giới thực và đưa vào game. Điều này đã tạo cảm giác gần gũi với các game thủ khiến cho họ càng yêu thích game My Time At Portia hơn rất nhiều.

Cấu hình tối thiểu

 • HĐH: Windows 10 64bit
 • CPU: Intel i7
 • RAM: 16 GB
 • Dung lượng: 10 GB 

Bài viết trên đã giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về tựa game My Time At Portia này cũng như cách thức chơi game. Hãy tải ngay game về máy của bạn và rủ bạn bè chơi cùng để có những phút giây giải trí thú vị nhé.