Reivew Outlast Whistleblower 3D – Ác mộng điên loạn

Thật bất ngờ rằng tựa game Outlast Whistleblower dù xuất hiện rất là muộn. Nhưng mốc thời gian của game lại xảy ra trước sự kiện Outlast của phần 1. Cách thay đổi phong cách game này ở thời điểm đó vẫn còn rất là mới mẻ với tất cả mọi người. Nhưng lại tạo ra sự tò mò rất lớn cho tất cả những người chơi. Cùng xem Reivew Outlast Whistleblower từ fifaresources.info sau đây nhé.

Reivew Outlast Whistleblower game kinh dị cực kỳ lôi cuốn
Reivew Outlast Whistleblower game kinh dị cực kỳ lôi cuốn

Thông tin game

 • Thể loại: Hành động, kinh dị
 • Đồ hoạ: 3D
 • Chế độ: Chơi đơn 
 • Độ tuổi: 17 tuổi
 • Nhà phát hành: RED BARRELS
 • Nền tảng: Windows, Mac OS
 • Ngày ra mắt: 06/05/2014
 • Giá game: Có phí

Link tải game:

Windows: https://store.steampowered.com/app/273300/Outlast Whistleblower DLC/

Mac OS: https://store.steampowered.com/app/273300/Outlast Whistleblower DLC/

Reivew Outlast Whistleblower

Sau đây là những thông tin chi tiết về tựa game Outlast Whistleblower.

Cốt truyện

Trong phần này tất cả chúng ta sẽ biết được rõ ràng nguyên nhân dẫn đến tình trạng điên loạn của những bệnh nhân ở trong bệnh viện tâm thần Do tập đoàn Murkoff đây là nguyên nhân chính dẫn đến sự lộn xộn ở phần 1. Tập đoàn này muốn tạo ra Walrider. Đây được xem là một thực thể tối cao và là trùm cuối chính của phần 1. Tập đoàn xấu xa này đã không từ bất cứ thủ đoạn độc ác và tàn nhẫn nào. Lên tất cả những nạn nhân bị đem ra làm thí nghiệm.

Chúng đã bắt nạn nhân bỏ vào một cái lồng tròn. Rồi truyền dung dịch vào cơ thể những người đó để cho họ luôn được tỉnh táo. Sau đó thì chúng sẽ cho những người họ xem các đoạn phim kinh dị để tác động mạnh lên hệ thần kinh của họ. Khiến cho những nạn nhân đó bị mê sảng và tiến hành cấy chip nano vào bộ não của họ.

Người chơi khi tham gia game sẽ hóa thân thành nhân vật chính Waylon Park. Đây là một nhân viên phần mềm đang làm việc cho tổ chức Murkoff. Và anh ta muốn đưa hành động man rợ của công ty ra ánh sáng. Nhưng thật là xui xẻo vì anh ta đã bị bắt làm vật thí nghiệm cho Walrider.

Xem thêm  Reivew Detention - Game 2D đầy ma mị và hấp dẫn
Jeremy Blaire giả vờ bị thương tại lối thoát nhờ Maylon giúp đỡ và đâm anh ta
Jeremy Blaire giả vờ bị thương tại lối thoát nhờ Maylon giúp đỡ và đâm anh ta

Rất may là Walrider từ vật chủ khác đã thoát ra ngoài và thảm sát tất cả mọi người. Và làm cho khu nghiên cứu bị mất điện. Cho nên Waylon đã trốn thoát được. Vào lúc này thì những người chơi sẽ phải tìm cách vượt qua bọn điên cuồng sát nhân. Người chơi sẽ phải trốn thoát khỏi nơi địa ngục này và đi tìm trợ giúp từ lực lượng quân đội.

Khi đã thoát thân thành công và an toàn ra ngoài. Thì Waylon sẽ tổng hợp lại tất cả những thông tin âm mưu. Và quyết định sẽ đưa tội ác của Murkoff lên công bố trên mạng. Bất chấp việc cảnh báo sẽ bị Murkoff trả thù lên chính bản thân gia đình và bạn bè của nhân vật chính.

Cốt truyện của tựa game Outlast Whistleblower khép lại với cảnh nhân vật Waylon đóng chiếc laptop lại. Sau khi đã đưa toàn bộ dữ liệu công bố lên mạng internet. Để lại phía sau rất nhiều những bí ẩn về công ty Murkoff. Và Walrider vẫn là một bí ẩn chưa có lời giải đáp.

Waylon đã tải thông tin về tội ác của Murkoff lên mạng
Waylon đã tải thông tin về tội ác của Murkoff lên mạng

Lối chơi

Game Outlast Whistleblower là một tựa game hành động kinh dị. Xoay quanh câu chuyện về cuộc phiêu lưu sinh tồn được kể dưới góc nhìn nhân vật người thứ nhất. Địa điểm xảy ra câu chuyện là tại một bệnh viện tâm thần có tên Mount Massive Asylum. Và các bệnh nhân tâm thần ở đây đang bị những linh hồn điên loạn khát máu chiếm giữ. Game kinh dị sử dụng nhiều cảnh hù dọa lúc những người chơi mất cảnh giác. Khiến cho họ phải giật mình hoảng hốt và bỏ chạy điên loạn.

Xem thêm  Game Text adventures trên mobile: Trải nghiệm trò chơi thú vị

Người chơi sẽ chỉ được mang trên người một quyển sổ. Cùng với một máy quay phim để giúp định hướng rõ ràng trong bóng tối. Người chơi sẽ không thể nhặt được vũ khí và chống trả lại những kẻ điên trong bệnh viện tâm thần. Cho nên buộc phải bỏ chạy trốn thật xa.

Nếu người chơi trốn không kỹ là sẽ bị phát hiện
Nếu người chơi trốn không kỹ là sẽ bị phát hiện

Nhiệm vụ

Nhiệm vụ của những người chơi chính là giữ cho nhân vật Maylon được sống sót. Trước những cuộc truy đuổi của bọn dị nhân điên loạn trong bệnh viện. Trong quá trình chơi thì các bạn phải nhặt các quyển sổ tay nhỏ để biết thêm được cốt truyện. Cũng như các nhiệm vụ dành cho người chơi. Bên cạnh đó thì người chơi phải nhặt được càng nhiều pin càng tốt. Để dự trữ cho chiếc máy quay phim của mình.

Người chơi nhặt pin để duy trì cho máy quay của mình
Người chơi nhặt pin để duy trì cho máy quay của mình

Các chế độ chơi

Tựa Game này có 4 độ khó Bình thường- Khó- Ác mộng- và Điên cuồng. Cứ sau mỗi độ khó thì thời lượng của pin máy quay sẽ thấp dần đi. Sau đó kẻ thù sẽ xuất hiện thường xuyên hơn và tấn công người chơi mạnh hơn.  Từ chế độ Ác mộng trở đi thì người chơi chỉ có thể lấy được tối đa 2 pin dự phòng và thời lượng pin rất là ngắn và sát thương của kẻ thù cũng sẽ lớn hơn rất nhiều. 

Ở chế độ Điên cuồng là khó nhất dành cho những người chơi và, kẻ thù chỉ cần đánh 1 nhát  là người chơi sẽ gục ngay và chơi lại màn game đó.

Nhân vật 

Waylon Park đây là nhân vật chính một nhân viên phần mềm đang làm việc cho công ty Murkoff.

Frank Manera là một tên điên loạn ăn thịt người.

Dennis tên tâm thần trong bệnh viện muốn bắt nhân vật Waylon cho tên biến thái The Groom.

The Groom còn gọi là Eddie Gluskin đây là một tên biến thái giới tính bị lệch lac.

Xem thêm  Game Madden NFL 23: Game trải nghiệm thể thao Mỹ đỉnh cao

Miles Upshur này là nhân vật chính của Outlast ở phần 1 và đây là vật chủ của Walrider.

Walrider một vật thể với sức mạnh siêu nhiên của phần 1 và là người truy đuổi nhân vật Waylon lúc anh ta chuẩn bị trốn thoát.

Đồ Hoạ – Âm Thanh

Đồ họa: Game thiết kế mang phong cách 3D kèm theo rất nhiều nâng cấp như có thể nhìn rõ hơn trong đêm tối khi sử dụng chiếc máy quay hồng ngoại. Hoặc khi nhân vật của người chơi bị đánh trọng thương thì màn hình sẽ mờ dần đi và chuyển thành màu đỏ.

Game có phần đồ họa chân thật đến từng chi tiết
Game có phần đồ họa chân thật đến từng chi tiết

Âm thanh: Phần lớn âm nhạc trong tựa game này sẽ góp phần tạo ra hiệu ứng kinh dị đáng sợ hơn cho trò chơi. Âm thanh càng trở nên dồn dập hơn mỗi khi nhân vật Maylon bị những kẻ tâm thần ngoài bênh viện truy đuổi. Ngoài ra thì phần âm thanh của môi trường xung quanh cũng đã được miêu tả rất là chi tiết ấn tượng như tiếng sấm sét xuất hiện khi trời mưa thì tiếng tù nhân sẽ thì thầm chuyện một mình.

Cấu hình tối thiểu

1. Windows:

 • HĐH: Windows Vista 7-8
 • CPU: 2.8 GHz
 • RAM: 3 GB
 • Card màn hình: 1GB NVIDIA GTX 460 

2. Mac OS:

 • HĐH: OS X 10.9
 • CPU: 2.8 GHz 
 • RAM: 4 GB
 • Card màn hình: 1GB NVIDIA GTX 460

Mặc dù tựa game ra mắt có mốc thời gian xảy ra trước sự kiện ở phần 1. Nhưng tựa game kinh dị Outlast Whistleblower đã làm tốt vai trò của mình. Là đem Outlast trở lại với nhiều cải tiến hơn về mặt đồ họa và phần thiết kế âm thanh. Và ngoài ra thì cốt truyện cũng sẽ giúp cho những người chơi hiểu thêm về nguồn gốc bắt đầu của sự hỗn độn không có lối thoát này.