Reivew Raft với 5 điều phải kể khi sinh tồn trên biển

Raft là một thể loại game sinh tồn trên biển cả, hiện nay nhận được nhiều sự yêu thích của các game thủ. Chính vì vậy hôm nay, https://fifaresources.info/ sẽ mang đến có các bạn những thông tin Reivew Raft một cách cụ thể và dễ hiểu nhất

Thông tin reivew Raft cơ bản

 • Thể loại: Game Hành động với góc nhìn 
 • Đồ hoạ: Theo hình ảnh 3D
 • Chế độ: chơi đơn lẻ online, offline
 • Độ tuổi: Từ 12 tuổi 
 • Nhà phát hành: Ubisoft Games
 • Nền tảng:  iOS 9.0 và Android 4.1 trở lên
 • Ngày ra mắt: 29-10-2018
 • Giá game: Chơi Free

Cốt truyện của Game Raft

Reivew Raft với nội dung ly kỳ cuốn hút
Reivew Raft với nội dung ly kỳ cuốn hút

Câu chuyện kể về một trận đại hồng thủy xảy ra, đã khiến cả thế giới chìm trong đại dương thăm thẳm và vô tận. Cuối cùng những người sống sót còn lại, sẽ bị nhốt  ở những hòn đảo hoang vu, không tồn tại sự sống. Người chơi sau khi hóa thân thành các nhân vật sẽ phải tìm ra lối thoát, tự giải cứu bản thân, đồng thời tìm kiếm sự thật về lý do của mọi chuyện. Và tìm những người còn sống khác đi đến nơi tồn tại cuối cùng.

Review Raft chi tiết

Lối chơi

Các người chơi tham gia sẽ hóa thân thành các nhân vật sống sót còn lại trên biển, vật dụng được hỗ trợ cho chuyến sinh tồn này chính là chiếc bè đơn sơ. Để tìm thấy lối thoát và khám phá sự thật, bạn phải kiếm thức ăn nước uống khi lênh đênh trên biển cả.

Khi chiếc bè trôi qua các khu vực khác nhau, chúng có thể là những hòn đảo, vùng biển nguy hiểm, thì bạn phải đối mặt với nhiều tình huống sinh tồn khó khăn. Trong khi chiếc bè lại quá đơn giản, chỉ bằng ván gỗ ghép lại, cùng ít vật dụng sót lại sau cơn đại hồng thủy.

Xem thêm  Reivew Rhythm Doctor - Hơn 20 cấp độ khác nhau

Để có thể sinh tồn và chống lại các mối nguy hiểm. Lúc này bạn cần thu thập các vật dụng như dây thừng, tấm ván, thùng, rương, … bằng cách câu, vớt, hoặc lặn tìm dưới biển. Tuy nhiên phải thật nhanh và cẩn thận vì rất dễ bắt gặp cá mập hoặc lạc đường.

Khi lênh đênh trên biển, bạn có thể câu cá làm thức ăn, lên đảo nhặt đồ ăn, trái cây. Còn nguồn nước ngọt thì phải đổi nhờ vào quá trình thu thập, để raft các máy chuyển đổi nguồn nước từ biển sang ngọt. Hoặc thu thập rìu để chặt dừa trên đảo để bổ sung năng lượng.

Nhiệm vụ

Thể loại game thu thập thức ăn, nước uống, vật dụng để sinh tồn
Thể loại game thu thập thức ăn, nước uống, vật dụng để sinh tồn

Trong trò chơi này, người chơi cần phải chuẩn bị tinh thần mạnh mẽ, để đối mặt với nhiều sự cố, nguy hiểm luôn rình rập. Trong suốt quá trình chơi, nhiệm vụ chính của người chơi chính là thu thập và dự trữ nguồn thức ăn, nước uống, vật dụng, vũ khí để bảo vệ bản thân trước những pha tấn công trên biển.

Ngoài ta phải mở rộng chiếc bè của mình để tăng diện tích dự trữ đồ, tránh sự phá hoại của cá mập trong suốt đoạn di chuyển. Bằng cách có thể thu thập các rác biển, rác trên đảo, hoặc tấm ván để cải tạo chiếc bè của mình thêm vững chắc.

Nguyên tắc

Để khi chơi có thể sống sót lâu dài trên chặng đường biển cả này, người chơi cần nắm chắc các nguyên tắc sau:

 • Nắm chắc móc câu: Một vật dụng thường xuyên sử dụng và cũng quan trọng nhất, chính là móc câu để thu thập đồ ăn, vật dụng khác trên mặt biển. Việc nắm chắc và điều khiển được sẽ hỗ trợ câu được nhiều món đồ hơn, lúc này nguồn dự trữ và dụng cụ cần để chế tạo, xây dựng của bạn sẽ dễ hoàn thành hơn.
 • Ưu tiên thức ăn và nước uống: Phải nói rằng để có thể sống sót trên biển cả, chắc chắn bạn phải đảm bảo nguồn nước ngọt, bằng cách chế tạo máy chuyển đổi nguồn nước. Và năng lượng từ nguồn thức ăn, thường trong game sẽ ưu tiên phần trăm năng lượng từ đồ ăn chín mang lại nhiều hơn đồ ăn sống, nên bạn có thể chế tạo thêm lò nướng nhé.
 • Luôn đề phòng cá mập: Một điều chắc chắn bạn phải đối mặt khi lênh đênh trên biển, đó là sự phá hoại của cá mập. Chính vì vậy liên tục mở rộng bè, là cách duy nhất để chống lại sự phá hoại này. Đồng thời tiết kiệm được sức lực, thời gian, thậm chí là mạng sống . Trường hợp khi cá mập suy yếu, bạn săn được chúng và sử dụng thì sẽ tăng nguồn năng lượng lên khá cao.
 • Dự trữ nguyên liệu chế tạo: Trò chơi này đòi hỏi người chơi phải kiến tạo nhiều loại máy, để duy trì sự sống, nhưng tùy vào từng loại mà lại có những yêu cầu về nguyên liệu khác nhau. Chính vì vậy khi thu thập được nguyên liệu nên dự trữ để dùng trong trường hợp cần thiết.
Xem thêm  Game Metroidvania trên mobile: Top 5 trò chơi phổ biến nhất

Review âm thanh và đồ họa Raft

Âm thanh, đồ họa chân thực sinh động
Âm thanh, đồ họa chân thực sinh động

Âm Thanh game Raft

 Âm thanh được thiết kế rất sinh động, ở bất cứ động tác nào cũng đều có âm thanh chân thật, lúc thì chặt cây, tiếng đạp biển khi bơi, tiếng sóng,…Bên cạnh đó là phần nhạc nền đi kèm, khiến mọi trải nghiệm càng giống như đời thực.

Đồ họa game Raft

Đồ họa hình ảnh qua góc nhìn của nhân vật chơi game, nên giao diện cũng được thiết kế đơn giản, dễ hiểu. Hình ảnh rõ ràng, sắc nét, trình bày các mục chọn trên thanh tiện ích dễ nhìn.

Cấu hình tối thiểu để chơi Raft

Yêu cầu tối thiểu để chơi Raft trên PC cơ bản như sau: 

 • HĐH: Windows 7 trở lên
 • Bộ xử lý: Hệ Intel CoreI5 2.6GHz hoặc similar
 • Bộ nhớ: 6GB RAM
 • Đồ họa: GeForce GTX700 series hoặc similar
 • DirectX: Phiên bản loại 11
 • Kết nối: Cáp mạng wifi, Internet
 • Lưu trữ: Tối thiểu 10GB 

Link tải game: https://download.com.vn/game-raft-115735

Trên đây là những thông tin review raft cụ thể nhất, mà https://fifaresources.info/  muốn gửi đến các bạn đọc, những người quan tâm và muốn trải nghiệm qua thể loại game sinh tồn này. Hy vọng bạn sẽ có những trải nghiệm chơi game thật thú vị và đáng nhớ nhé.