Reivew Subnautica 3D – Game sinh tồn dưới đáy đại dương

Tiếp nối câu chuyện vẫn còn dang dở trong phần game Subnautica. Thì phần tiếp theo của tựa game có tên gọi Subnautica: Below Zero đã chính thức ra mắt với tất cả người chơi. Phần game này hứa hẹn sẽ mang đến cho người chơi những cuộc phiêu lưu và khám phá vô cùng tuyệt vời. Cùng xem Reivew Subnautica từ fifaresources.info để tìm hiểu về game này nhé.

Reivew Subnautica game sinh tồn dưới đáy đại dương hấp dẫn
Reivew Subnautica game sinh tồn dưới đáy đại dương hấp dẫn

Thông tin game

 • Thể loại: Nhập vai
 • Đồ hoạ: 3D
 • Chế độ: Offline
 • Độ tuổi: 16 tuổi trở lên
 • Nhà phát hành: Entertaiment Worlds Unknown
 • Hệ điều hành: Windows, Mac OS
 • Ngày ra mắt: 14/05/2021
 • Giá game: Có phí

Link tải game:

Windows: https://store.steampowered.com/app/848450/Subnautica Below Zero/

Mac OS: https://store.steampowered.com/app/848450/Subnautica Below Zero/

Reivew Subnautica

Sau đây là những thông tin chi tiết về tựa game Subnautica.

Cốt truyện

Hai năm sau khi những biến cố xảy ra trong Subnautica. Nhân vật Robin Ayou đã quyết định du hành đến với hành tinh 4546b. Để điều tra nguyên nhân cái chết đột ngột của chị gái Samantha của mình. Người đã được công ty Alterra thông báo là đã chết do sự bất cẩn trong quá trình cô ấy đang làm việc.

Robin đang tìm nhiều cách khác nhau để đến được 4546b
Robin đang tìm nhiều cách khác nhau để đến được 4546b

Sau khi công ty Alterra rút toàn bộ các đơn vị của mình đi khỏi 4546b. Thì nhân vật Robin đã hạ cánh xuống hành tinh này. Và ngay tại đây thì cô đã nhận được một tín hiệu cấp cứu khẩn cấp. Và quyết định lên đường đến nơi phát ra tín hiệu để điều tra về nguyên nhân.

Sau khi Robin phát hiện ra một khu bảo tồn của người ngoài hành tinh. Thì nhân vật chính Robin đã bị một người ngoài hành tinh tên là Al An xâm nhập vào tâm trí của mình để điều khiển. Tuy rất là tức giận vì bị xâm nhập. Nhưng mà Robin vẫn quyết định giúp cho người ngoài hành tinh Al-An xây dựng một cơ thể mới để chuyển vào tâm trí của mình.

Xem thêm  Game eFootball 2023: Review trò chơi bóng đá vô cùng hấp dẫn

Trong khi giúp đỡ người ngoài hành tinh Al-An. Thì Robin vẫn tranh thủ điều tra cái chết đầy bất ổn của chị gái mình. Anh biết rằng trong quá trình điều tra thì Alterra phát hiện xác chết của một con Leviathan đã bị đóng băng nhưng vẫn còn bị nhiễm một loại virus tên Kharaa.

Robin bắt đầu xây dựng căn cứ và điều tra mọi thứ
Robin bắt đầu xây dựng căn cứ và điều tra mọi thứ

Tuy nhiên thay vì tiêu diệt thì công ty Alterra đã quyết định nghiên cứu. Để tìm kiếm ra ứng dụng của loại virus này. Samantha phản đối việc này vì lo sợ công ty Alterra sẽ sử dụng virus Kharaa để chế tạo ra các loại vũ khí sinh học.

Cô cùng với người bạn của mình là Degasi đã phá huỷ mọi thứ. Để ngăn chặn âm mưu của công ty. Nhưng đã không kịp thoát thân thì cô cùng với người bạn của mình đã nằm lại trong đống đổ nát của phòng thí nghiệm.

Thay vì tìm kiếm nhân viên mất tích thì công ty Alterra thông báo Samantha đã qua đời do bất cẩn trong lúc đang làm việc. Vậy nhân vật Samantha có thật sự đã chết hay chưa. Và có những bí ẩn nào sẽ được hé lộ trong phần game này. Và Virus Kharaa có rơi vào tay công ty Alterra hay chưa.

Lối chơi

Game Subnautica: Below Zero sở một hữu lối chơi giống với phần game ra mắt đầu tiên. Dưới góc nhìn thứ nhất của nhân vật thì người chơi sẽ vào vai nhân vật mang tên Robin Ayou và bắt đầu cuộc hành trình khám phá điều tra về nguyên nhân cái chết của chị mình.

Bạn sẽ có thể thoả sức để khám phá bí ẩn của hành tình 4546b
Bạn sẽ có thể thoả sức để khám phá bí ẩn của hành tình 4546b

Người chơi sẽ cần phải cố gắng để tìm kiếm thức ăn. Và thu thập thật nhiều tài nguyên về cho mình. Để đảm bảo các chỉ số sức khỏe duy trì sự sống cho nhân vật của mình. Bên cạnh đó thì những người chơi sẽ cần phải thực hiện tất cả các nhiệm vụ được giao. Để khám phá ra nội dung chính cũng như cốt truyện của trò chơi này.

Xem thêm  Reivew Naraka: Bladepoint 3D - Game phong cách kiếm hiệp
Bạn luôn phải chú ý đến những chỉ số của mình
Bạn luôn phải chú ý đến những chỉ số của mình

Căn cứ và công cụ

Sau quá trình khám phá và thu thập thật nhiều tài nguyên cho nhân vật của mình. Thì người chơi có thể xây dựng căn cứ ngay dưới đại dương. Tương tự như ở phần chơi trước thì các bạn có thể chế tạo ra các loại công cụ vật phẩm hỗ trợ trong căn cứ. 

Một số thiết bị trong game như bình oxy hay vật phẩm mặt nạ phòng độc. Các loại máy dò tìm cùng với thiết bị điều chỉnh nhiệt độ rất là quan trọng. Nếu nhưu người chơi có ý định thực hiện những cuộc hành trình thám hiểm dài ở toạ độ sâu. Hoặc khám phá những khu tàn tích cổ xưa của người ngoài hành tinh ở trên đỉnh núi Glacial Basin.

Bạn có thể chế tạo vô số các công cụ từ những nguyên liệu tìm được
Bạn có thể chế tạo vô số các công cụ từ những nguyên liệu tìm được

Chinh phục thế giới 

Với bản đồ game được nâng cấp hoàn toàn rộng lớn. Và sẽ có thêm vùng lục địa cực Bắc thì những người chơi có thể khám phá và chu du khắp đại dương. Những hang động và tàn tích cùng với các trung tâm nghiên cứu bỏ hoang. Hoặc những công trình bị băng tuyết che phủ lâu năm.

Ngoài ra thì Subnautica: Below Zero cũng có được sự tăng vọt về số lượng các loài sinh vật. Và những con quái vật biển ở trong phần mới của trò chơi. Người chơi sẽ có thể tha hồ khám phá cũng như chinh phục những con quái vật hung hãn mạnh mẽ nhất chưa từng bao giờ xuất hiện trong phần game trước.

Bạn sẽ có thể khám phá những khu vực bí ẩn hay những con quái vật hùng mạnh
Bạn sẽ có thể khám phá những khu vực bí ẩn hay những con quái vật hùng mạnh

Các chế độ chơi 

Chế độ Sinh Tồn: Khi ở trong chế độ này thì người chơi phải tự quản lý các chỉ số sức khỏe cho mình. Như là đói chỉ số khát, chỉ số oxy cũng như nhiệt độ của môi trường ổn định trong game. Sau khi bị chết thì những người chơi vẫn sẽ có thể hồi sinh nhưng một số vật phẩm đặc biệt trong game sẽ biến mất. 

Xem thêm  Game Madden NFL 23: Game trải nghiệm thể thao Mỹ đỉnh cao

Chế độ Tự Do: Trong game sở hữu những đặc điểm cũng tương tự như chế độ Sinh Tồn. Trong chế độ này thì những người chơi không cần phải lo lắng đến những chỉ số đói và khát của nhân vật trong game.

Bạn có thể thoả sức khám phá game trong chế độ chơi Tự do
Bạn có thể thoả sức khám phá game trong chế độ chơi Tự do

Âm Thanh – Đồ Hoạ

1. Âm thanh:

Game sở hữu phần thiết kế âm thanh chất lượng tuyệt vời. Người chơi khi đến với game Subnautica: Below Zero người chơi sẽ giống như đang thám hiểm đại dương. Và thoả sức khám phá những điều bí ẩn trong game.

Xung quanh những người chơi sẽ là những tiếng bọt nước và tiếng sóng vỗ. Hơn thế nữa nếu như người chơi đang di chuyển trên những lớp băng tuyết. Và hiệu ứng những tiếng loạt soạt hay tiếng gió thổi sẽ không ngừng vang lên trong game.

2. Đồ hoạ:

Game Subnautica: Below Zero sở hữu chất lượng hình ảnh màu sắc hài hoà. Và sẽ tùy theo từng trạng thái và địa điểm cùng với độ sâu. Mà màu sắc của đại dương trong game sẽ có sự thay đổi.

Đồ họa game tuyệt đẹp với vô số các sinh vật đầy ngộ nghĩnh
Đồ họa game tuyệt đẹp với vô số các sinh vật đầy ngộ nghĩnh

Cấu hình tối thiểu

1. Windows:

 • HĐH: Windows 7 64-bit+
 • CPU: Intel Core i3
 • RAM: 8GB
 • Đồ họa: Intel HD 530 
 • DirectX: Phiên bản 11
 • Lưu trữ: 15GB

2. Mac OS:

 • HĐH: OS X 10.11 
 • CPU: Intel Core i5
 • RAM: 8GB
 • Đồ họa: Intel Iris Pro 650 
 • Lưu trữ: 15GB

Game Subnautica: Below Zero là một sự lựa chọn cực kỳ hoàn hảo. Đặc biệt dành cho những người chơi yêu thích những cuộc hành trình phiêu lưu và khám phá tựa game này. Game có vô số các loài sinh vật và quái vật cùng với thử thách. Những vùng đất bí ẩn hoang dã đều đang chờ đợi để được người chơi chinh phục.