Reivew Thần Trùng (The Death) – Game kinh dị ra mắt năm 2022

Trong thời gian vừa qua sản phẩm game kinh dị Việt do DUT Studio phát triển mang tên Thần Trùng đang là một chủ đề nóng trong cộng đồng game thủ Việt Nam. Khi được phát hành trên nền tảng Steam game đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ cộng đồng các game thủ và đem lại cho nó những thành công bước đầu tiên. Hôm nay fifaresources.info sẽ Reivew Thần Trùng (The Death) để giới thiệu chi tiết hơn về game này nhé.

Reivew Thần Trùng (The Death)
Reivew Thần Trùng (The Death) là một game kinh dị được phát triển bởi người Việt

Giới thiệu game Thần Trùng

Thần Trùng là game phiêu lưu rùng rợn của Việt Nam với quy mô nhỏ. Game có 3 thành viên phát triển tại DUT Studio. Trò chơi này lấy bối cảnh tại Hà Nội năm 2022. Người chơi sẽ nhập vai nhân vật tên Đỗ Thế Dũng đi tìm nơi ở trọ phố Trần Duy Hưng. Trong quá trình hỏi thăm thông tin từ người dân bản địa, nhân vật nghe đồn thổi phòng trọ anh ta thuê có ma.

Cùng với những hình ảnh về bàn thờ, quan tài, hay nhạc đám ma và những truyền thuyết mà chắc hẳn bất kỳ người Việt nào cũng đã từng nghe qua. Đã giúp game Thần Trùng thành công trong việc tạo ra một bầu không khí ma quái và rùng rợn, lôi cuốn mang đậm chất Việt để người chơi có thể chìm đắm vào.

Game Thần Trùng mang đến cho người chơi những trải nghiệm rùng rợn khá được so với mức giá và thời lượng chơi. Điểm cộng của game là bối cảnh gần gũi, hình ảnh quen thuộc và khắc họa được văn hóa tâm linh của người Việt. Điểm trừ của trò chơi là game được thiết kế quá đơn giản so với nhịp độ game chậm, thiếu điểm nhấn game, trải nghiệm game chưa thỏa mãn những người chơi thích cảm giác bị hù dọa rùng rợn.

Reivew Thần Trùng (The Death)
Game mang đến khung cảnh ma quái và rùng rợn

Reivew Thần Trùng (The Death)

Đây là một trò chơi chủ đề kinh dị do người Việt phát triển. Mặc dù chất lượng game có thể nói là khá tốt so với nhiều trò chơi Việt khác. Nhưng game này cũng có một vài nhược điểm chưa được đánh giá cao. Các bạn hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về Thần Trùng sau đây nhé:

Bối cảnh trong game

Trong game là các hình ảnh quen thuộc của cuộc sống thường ngày, hàng quán biển hiệu mang đặc trưng của Hà Nội, khung cảnh khu phố nhìn rất quen thuôc. Vật dụng trong game đều là những thứ dễ dàng nhìn thấy trong cuộc sống. Sự xuất hiện của các đồ vật làm cho trải nghiệm game thêm phần đáng sợ, rùng rơn.

Đồ họa trong game

Về phần đồ họa của game thần trùng không gây ấn tượng nhiều. Chỉ dừng ở việc tạo cảm giác thân quen mà thôi. Đồ hoa game thiếu phần không gian 3 chiều, khiến người chơi không có cảm giác thật của trò chơi. Trong game đa phần là ảnh tĩnh và một số âm thanh.

Độ chi tiết đồ vật có độ phân giải thấp,cảnh vật trong game quá mờ ảo cho dù đây có thể là chủ ý riêng của đơn vị phát hành game. Độ sáng mặc định của game vô cùng thấp, một phố phân cảnh đen tối khiến cho người chơi không nhìn thấy gì qua chiếc hộp quẹt bé tẹo.

Làm cho một số đoạn hù họa kinh dị không còn đáng sợ. Mọi thứ mờ ảo đến mức người chơi chưa kịp thấy sợ thì nó đã mất tích, khiến người chơi cảm thấy không có chút sợ hãi nào.. Đây là điểm trừ lớn trong game vì Thần Trùng hù dọa nhiều nhưng không thấy đáng sợ. Nhà phát hành cũng không cho người chơi tùy chỉnh đồ họa mà chỉ lựa chon thiết lập có sẵn.

Reivew Thần Trùng (The Death)
Game sử dụng nhiều hình ảnh rất quen thuộc với người Việt gây ra sự ám ảnh cho người chơi

Âm thanh trò chơi

Game không hề có nhạc nền, chỉ sử dụng tiếng động và âm thanh.Làm cho game không có cảm giác hù dọa kịch tính. Không có cảm giác căng thẳng.Game có âm lượng quá lớn trong các đoạn hù dọa, chỉ gây giật mình, không có cảm giác sợ. 

Vẫn biết là quy mô của trò chơi nhỏ vì giá thành và thời lượng chơi, nhưng lồng tiếng quá sơ sài của nhà phát hành đã vô tình phá hỏng không khí đặc trưng, cảm xúc của người chơi. Cảm xúc người chơi là điều khá quan trọng với thể loại game kinh dị. Phần lồng tiếng của Thần Trùng thiếu cảm giác không gian. Ví dụ như lúc nhân vật đứng ngoài ngõ giữa đêm khuya vắng mà tiếng nghe rõ ràng như thu âm trong phòng kín. 

Cách chơi game Thần Trùng

Là lối mô phỏng nhân vật đi bộ, nười chơi tương tác với đồ vật và các cánh cửa. Người chơi phải làm theo các yêu cầu thứ tự, bắt người chơi đi tìm cánh cửa đúng cho chiếc chìa khóa vừa lấy được. Trò chơi có vật phẩm thu thập mở khóa, nhưng lại quá dễ dàng đến mức người chơi may mắn ngay trong lần đầu tiên.

Do thời lượng trong game ngắn, nên việc giải đố trong game Thần Trùng rất hạn chế. Trò chơi có hai câu đố đáng là tháp Hà Nội và xếp hình tranh Đông Hồ, và một câu đố bẻ khóa khi người chơi làm đúng điều kiện cho cái kết mà nhà phát hành cho là cái kết đẹp. Nếu người chơi trải nghiệm game một cách cẩn thận thay kiểu sai đâu làm đấy,  thì game này không có giá trị chơi lại. Ngay cả khi người chơi dính kết cục xấu.

Cốt truyện trong game được xây dựng quá dễ đoán, không có một nút thắt nào gây bất ngờ. Câu chuyện kinh dị kể lại qua các đoạn hồi tưởng mà nhân vật chính nghe được từ Boss. Tuy game là Thần Trùng nhưng chỉ được giải thích ngắn gọn ở gần cuối game. Nhà phát hành không cung cấp các thông tin về văn hóa tâm linh liên quan đến game để tạo cuốn hút cho người chơi.

Lời thoại trong game

Phần chuyển ngữ tiếng nước ngoài của game gây khó hiểu. Ngay cả phụ đề tiếng Việt cũng không khớp với phần lồng tiếng Việt vẫn có vô số từ ngữ thừa thãi. Ngôn ngữ trong game là vấn đề không nhỏ với người chơi không hiểu tiếng Việt. Khó chịu nhất chính là sử dụng vật phẩm thiết lập phím bấm trong game không trực quan.

Nhân vật trong game điều khiển di chuyển không thoải mái, trải nghiệm không mượt. Gây khó chịu giống  như hiệu năng của game. Game còn rất nhiều lỗi gây ức chế cho người chơi. Game không cho save bằng cách thủ công.

Reivew Thần Trùng (The Death)
Ngôn ngữ trong game đôi khi khó hiểu đặc biệt là phần chuyển ngữ ra tiếng nước ngoài

Game Thần Trùng có thuốc hay là không?

Có nhưng không nên dùng. Trước khi game được phát hành, cộng đồng game thủ đã tranh luận gay gắt nên crack hay không. Có 2 phe ủng hộ, không ủng hộ. Một bên nói rằng nghèo thì crack chả sao. Một bên thì nói đã crack thì im miệng lại đừng tỏ ra vẻ vang tung hô. Chúng ta nên mua bản quyền để ủng hộ game nước phát triển.

Hy vọng với bài viết Reivew Thần Trùng (The Death) của fifaresources.info trên đây giúp các bạn hiểu hơn phần nào về trò chơi kinh dị hấp dẫn này. Đây là một sản phẩm rất Việt Nam và được cộng đồng game thủ Việt ủng hộ. Nếu bạn thích thể loại game này hãy tải ngay trò chơi này để trải nghiệm nhé.

Viết một bình luận