Reivew Undertale 2D – Game nhập vai đồ họa pixel hấp dẫn

Đến với game Undertale người chơi sẽ khám phá ra một thế giới mới lạ ở bên dưới lòng đất. Đây là nơi sinh sống của vô vàn các loại quái vật khác nhau. Game sẽ cho phép người chơi tự do kết bạn hoặc tiêu diệt những con quái vật đó trong quá trình chơi game. Cùng xem Reivew Undertale từ fifaresources.info và tìm hiểu về trò chơi này nhé.

Reivew Undertale game nhập vai đồ họa pixel hấp dẫn
Reivew Undertale game nhập vai đồ họa pixel hấp dẫn

Thông tin game

 • Thể loại: Nhập vai
 • Đồ hoạ: 2D
 • Chế độ: Offline
 • Độ tuổi: 10 tuổi trở lên
 • Nhà phát hành:  Fox Toby
 • Nền tảng: Linux, PS4, Nintendo, Windows
 • Ngày ra mắt: 15/09/2015
 • Giá game: Có phí

Link tải game:

Windows: https://store.steampowered.com/app/391540/Undertale/

Mac OS: https://store.steampowered.com/app/391540/Undertale/

Reivew Undertale

Sau đây là những thông tin chi tiết về tựa game Undertale.

Cốt truyện 

Cốt truyện của game, từ rất lâu về trước ở trên Trái Đất có hai chủng loại cùng nhau sinh sống đó là con người và quái vật. Vào một nagyf kia chiến tranh đã nổ ra giữa họ và con người đã giành chiến thắng. Sau đó con người đã tiến hành ép tất cả quái vật xuống dưới mắt đất. Và sử dụng phép thuật ngàn năm phong ấn lối đi duy nhất kết nối hai thế giới người và yêu quái trên đỉnh núi Ebott.

Cuộc chiến tranh giữa con người với quái vật nổ ra
Cuộc chiến tranh giữa con người với quái vật nổ ra

Cho đến mãi về sau này bất cứ những ai dám đặt chân lên đỉnh núi Ebott đều phải bỏ mạng của mình tại đây. Tuy nhiên bất chấp mọi lời cảnh báo về sự nguy hiểm của bọn quái vật ẩn sâu dưới đất. Thì cậu bé Frisk vẫn quyết định chinh phục ngọn núi thiêng kia. Nhưng vì bất cẩn mà cậu bé đã trượt chân ngã xuống miệng hang động. Và vô tình đi lạc vào vương quốc của lũ quái vật. Và thế là cuộc hành trình khám phá thế giới bên dưới lòng đất của cậu đã bắt đầu.

Lối chơi 

Người chơi sẽ hóa thân trong vai cậu bé Frisk và rơi xuống hang động. Sẽ bắt đầu hành trình khám phá thế giới lòng đất. Bằng cách giải câu đố mà game đưa ra để có thể tiến lên phía trước. Điểm hấp dẫn nhất của tựa game chính là người chơi sẽ gặp nhiều loại quái vật khác nhau. Và tự do lựa chọn ngó lơ hay kết bạn và thậm chí là tiêu diệt bọn quái vật đó.

Xem thêm  Reivew EvoWars.io - Game sinh tồn 2D thú vị cho điện thoại

Nếu người chơi lựa chọn cách tiêu diệt quái vật thì buộc phải chiến đấu với từng mục tiêu quái vật của mình. Trong suốt trận chiến, thì người chơi điều khiển một trái tim. Và trái tim này đại diện cho linh hồn của mình. Sẽ tránh né chướng ngại vật để đại diện cho tấn công của quái vật.

Vượt chướng ngại vật để có thể giành được chiến thắng
Vượt chướng ngại vật để có thể giành được chiến thắng

Nhiệm vụ 

Nhiệm vụ chính của tất cả những người chơi chính là giải những câu đố để cho nhân vật có thể tiến lên phía trước. Để khám phá được nhiều nơi hơn nữa. Tuy nhiên để mà biết được hướng đi đúng và chính xác. Thì các bạn có thể nhận các nhiệm vụ từ các máy NPC. Và khi đó họ sẽ đưa ra những gợi ý hữu ích cho người chơi vượt ải.

Ngoài ra thì những người chơi sẽ còn có một nhiệm vụ khác. Đó chính là không được để thua những con quái vật trong bất kỳ trận đấu nào. Khi mỗi nhiệm vụ được hoàn thành thì nhân vật của bạn sẽ được nhận thêm kinh nghiệm và vật phẩm giúp gia tăng sức mạnh và lên cấp cao hơn.

Nhờ các NPC mà nhiệm vụ sẽ dễ dàng để thực hiện hơn
Nhờ các NPC mà nhiệm vụ sẽ dễ dàng để thực hiện hơn

Nhân vật tiêu biểu

Frisk: Đây là nhân vật chính do những người chơi điều khiển và trong chuyến đi chinh phục ngọn núi Ebott thì cậu bé đã vô tình trượt chân ngã vào hang động của thế giới quái vật trong lòng đất. Cậu bé ấy đang cố gắng tìm đường để trở về thế giới của mình.

Xem thêm  Game Rollerdrome: Trải nghiệm trò chơi lướt ván đầy hấp dẫn
Nhân vật Frisk trong game Undertale
Nhân vật Frisk trong game Undertale

Toriel: Là quái vật đầu tiên giúp đỡ cậu bé Frisk, Ông quái vật này đã cứu cậu bé thoát khỏi lưỡi hái tử thần rất nhiều lần và đây cũng chính là nhân vật quan trọng đưa cậu bé Frisk vượt qua vô số cạm bẫy một cách dễ dàng.

Nhân vật Toriel trong game Undertale
Nhân vật Toriel trong game Undertale

Sans: Là một người bạn đồng hành và hỗ trợ cho nhân vật chính Frisk của chúng ta rất nhiều trong thời gian đầu khi cậu gặp rất nhiều khó khăn. Nếu như người chơi tiêu diệt quá nhiều quái vật thì về sau nhân vật Sans sẽ trở thành boss cuối của game với độ khó cho người chơi cực kỳ cao.

Nhân vật Sans trong game Undertale
Nhân vật Sans trong game Undertale

Flowey: Chính là con quái vật xuất hiện đầu tiên trong game. Lúc ban đầu hắn tỏ vẻ thân thiện. Nhưng về sau bản chất độc ác muốn ăn thịt cậu bé Frisk ngày càng lộ rõ. Nếu như Sans không phải là boss cuối của game. Vậy thì những người chơi sẽ còn gặp lại hắn trong vị trí quái vật cuối cùng của trò chơi này.

Nhân vật Flowey trong game Undertale
Nhân vật Flowey trong game Undertale

Những cái kết

Bad Ending: Kết thúc này sẽ Xảy ra khi mà những người chơi tiêu diệt quá nhiều con quái vật. Khi người chơi gần phá đảo trò chơi thì người bạn đồng hành của nhân vật chính Sans. Sẽ bắt đầu ngăn không cho cậu bé trở về mặt đất và muốn trả thù cho những đồng loại. Sans chính là con quái vật có cấp độ cao nhất và khó nhất. 

Not Good and Not Bad: Kết thúc này sẽ xảy ra khi người chơi tha mạng cho một con quái vật và giết một quái vật. Lúc này thì Sans sẽ không tấn công vào những người chơi. Mà Flowey sẽ là trùm cuối của game và tiến hóa hình dạng Omega Flowey.

Happy Ending: Sẽ ra khi mà những người chơi không tiêu diệt bất kỳ một con quái vật nào. Lúc này thì nhân vật Sans sẽ không tấn công vào người chơi. Và Flowey vẫn sẽ là boss cuối nhưng sẽ không tiến hóa trở thành Omega Flowey.

Xem thêm  Reivew EA Sports FIFA Online 4 trên điện thoại di động
Cái kết Bad Ending chiến đấu với Sans
Cái kết Bad Ending chiến đấu với Sans

Đồ hoạ – Âm thanh 

1. Đồ họa:

Game Undertale có đồ họa pixel làm cho chúng ta gợi nhớ về những tựa game xưa cũ. Mặc dù có ý kiến cho rằng hình ảnh của game có phần đơn giản. Nhưng mà cũng chính nhờ vậy mà game đã giúp cho những người chơi không bị rối mắt. Khi mà phải liên tục điều khiển trái tim của mình tránh khỏi chướng ngại vật. Bên cạnh đó thì đội ngũ sản xuất của game Undertale sẽ chọn sử dụng các gam màu tương phản. Để giúp cho hình ảnh của các nhân vật cũng như sự vật trở nên hài hòa với bối cảnh của game hơn.

Đồ họa dạng pixel tuy đơn giản nhưng không lỗi thời
Đồ họa dạng pixel tuy đơn giản nhưng không lỗi thời

2. Âm thanh:

Nhạc nền trong tựa game này sử dụng những giai điệu gợi nhớ về thể loại game thùng những năm thập niên 90. Khi kết hợp với chất nhạc EDM hiện đại thì game sẽ mang đến phần âm nhạc đặc sắc bắt tai. Điều thú vị ở đây chính là khi người chơi đang chiến đấu thì từng giai điệu sẽ khớp hoàn toàn với từng chuyển động của trái tim. Sẽ giúp cho những người chơi có thể chú ý đến. Và kiểm soát được sự di chuyển của mình trong game. Để xử lý tình huống nhanh và chính xác hơn nhiều.

Cấu hình tối thiểu

1. Windows:

 • HĐH: Windows XP, Vista, 7, 8 
 • RAM: 2GB
 • Dung lượng: 200 MB

2. Mac OS:

 • HĐH: MAC OS X
 • RAM: 2GB
 • Dung lượng: 200 MB

Hy vọng bài viết trên đã giúp cho các bạn biết rõ thêm nhiều các thông tin thú vị về tựa game cổ điển phong cách phiêu lưu khám phá Undertale. Chúc các bạn cài đặt thành công và có được những giây phút chơi game vui vẻ.

Viết một bình luận