Reivew Valorant – Game bắn súng chiến thuật ra mắt năm 2021

Valorant là một tựa game bắn súng chiến thuật online ở góc nhìn thứ nhất. Và được Riot game phát hành miễn phí cho người chơi. Tựa game bắn súng này được phát hành vào năm 2019 và có mặt tại Việt Nam năm 2021 và được VNG phát hành. Cùng xem Reivew Valorant tại fifaresources.info sau đây nhé!

Reivew Valorant
Reivew Valorant game bắn súng chiến thuật đỉnh cao

Giới thiệu Valorant

Valorant là một thể loại game bắn súng online chiến thuật theo đội hình 5-5 và người chơi sẽ bắn súng ở góc nhìn thứ nhất. Tựa game này lấy bối cảnh trong thế giới tương lai giả tưởng và sẽ có rất nhiều đặc vụ khác nhau cho các game thủ tự lựa chọn. Mỗi một đặc vụ trong game sẽ thuộc một lớp riêng biệt và sẽ có lối chơi và bộ kỹ năng riêng của từng người. Các game thủ trong game sẽ sử dụng tiền tệ có được sau mỗi ván đấu trong game. Để mua được vũ khí và mở kỹ năng trong game.

Trò chơi bắn súng này cũng rất đa dạng về vũ khí và được chia thành các loại chính sau đây. Súng bắn tỉa súng ngắn súng máy súng tiểu liên và súng trường. Mỗi loại súng đó lại có giá tiền và độ khó khi sử dụng cũng khác nhau. Trong chế độ chơi game chính thức thì mỗi trận game sẽ chơi theo chế độ 5-5. Và những người chới sẽ chia 2 phe đấu súng cùng nhau. 

Phe tấn công sẽ có một quả bom được gọi là Spike. Và nhiệm vụ của người chơi họ là đặt bom tại những khu vực quan trọng của đối thủ để phá hủy chúng. Nếu đội tấn công bảo vệ thành công quả bom cho đến khi bom phát nổ thì người chơi đó sẽ ghi điểm và chiến thắng ở màn đó. Nếu như đội phòng thủ gỡ thành công quả bom. Hoặc không cho đối thủ có cơ hội đặt bom bằng cách hạ gục hết tất cả đối thủ. Thì đội phòng thủ sẽ nhận điểm và chiến thắng vòng đó.

Sau mười hai vòng chơi thì đội tấn công sẽ được chuyển sang đội phòng thủ. Và đội đầu tiên đạt được 13 điểm trước sẽ dành chiến thắng chung cuộc trong vòng chơi đó.

Một cảnh nhỏ trong game Valorant
Một cảnh nhỏ trong game Valorant

Link tải game: https://playvalorant.com/vi-vn/

Reivew Valorant

Để hiểu hơn về Valorant các bạn theo dõi các thông tin sau đây nhé:

Chế độ chơi

Valorant có 5 chế độ chơi sau đây:

Unrated

Trong game là chế độ chơi đặt bom nhưng sẽ không ảnh hưởng đến vấn đề xếp hạng của game thủ. Chế độ này trong game giúp cho người chơi làm quen và thuộc lòng bản đồ cũng như cách đặt bom trong game. Đa số tất cả người chơi chế độ Unrated này là để làm quen với các đặc vụ. Và những thể loại súng mà họ chưa được sử dụng. Người chơi sẽ tập luyện những chiến thuật mới với bạn bè trước khi áp dụng vào chế độ chơi đấu xếp hạng.

Spike Rush

Là chế độ đặt bom trong game nhưng với nhịp độ và thời gian chơi nhanh hơn rất nhiều so với chế độ Unrated. Đây là chế độ giúp cho các game thủ chơi giải trí hơn là giúp họ luyện tập để chơi đấu xếp hạng. Bởi vì cơ chế chơi ở chế độ này sẽ khác hoàn toàn khi chơi đấu xếp hạng. Mỗi trận chỉ có 7 vòng đấu. Và người chơi chỉ cần thắng 4 vòng là đã giành chiến thắng trong vòng chơi đó. Tất cả những người chơi khi mới bắt đầu sẽ có đầy đủ kỹ năng. Và có cùng một loại vũ khí giống nhau. 

Competitive

Đây là chế độ chơi duy nhất sẽ ảnh hưởng đến bậc xếp hạng của tất cả người chơi. 10 người chơi có thứ bậc xếp hạng bằng nhau hoặc hơn kém nhau 1 bậc. Sẽ được xếp vào cùng một trận đấu kéo dài trong vòng 24 vòng đấu. Sẽ được chia đều thành 2 phe đối lập nhau phòng thủ và tấn công.

Deathmatch

Người chơi sẽ được chia thành 2 phe đối đầu nhau 5-5 và trận đấu chỉ có duy nhất 1 vòng kéo dài trong vòng 10 phút. Mỗi mạng hạ gục sẽ được tính là 1 điểm và phe nào giành 40 điểm trước thì sẽ giành chiến thắng ở vòng đó.

Escalation

Khi mới bắt đầu chơi ở chế độ này thì tất cả các game thủ sẽ nhận được những loại vũ khí đều giống hệt như nhau. Khi mỗi game thủ hạ gục các đối thủ đến một số lượng nhất định thì sẽ được thăng cấp. Người chơi sẽ được cung cấp và thay đổi vũ khí mới, vậy nên người chơi vẫn phải tự tiêu diệt thêm mạng để nâng cấp vũ khí cho mình. Trong mỗi trận đấu sẽ có 10 người chơi chia đều thành 2 phe 5-5 đối đầu để chiến đấu với nhau.

Lựa chọn nhân vật trong game Valorant
Lựa chọn nhân vật trong game Valorant

Chế độ Escalation cho phép người chơi được sử dụng các kỹ năng cơ bản trong game. Những chiêu thức ảnh hưởng trên diện rộng trong game này đều sẽ bị vô hiệu hóa. Mỗi cấp độ chơi thì sẽ được mở khóa một kỹ năng mới hay một loại vũ khí mới. Khiến cho nhịp độ trận đấu trong Valorant trở nên vô cùng nhanh. Các game thủ sau khi được hồi sinh thì sẽ có thêm 5 giây bất tử trong game.

Để giành chiến thắng tuyệt đối thì đội của bạn cần phải đạt đến cấp độ 12. Và đạt cấp độ phải cao hơn đối thủ của mình sau 10 phút thi đấu. Sau đó các đội cần kiếm được 7 điểm để tiến lên cấp độ mới tiếp theo sau đó với cách tính điểm được tính như sau.

  • Sẽ được 1 điểm khi hạ đối thủ ở bậc hiện tại
  • 0,5 điểm khi bắn hạ đối thủ ở bậc trước đó.

Đồ họa và âm thanh

Game bắn súng Valorant được thiết kế trở thành một tựa game Esport FPS. Và thu hút vô cùng đông đảo các game thủ tham gia trò chơi bắn súng này. Skin mặc định trong game cũng rất là đẹp nhằm thu hút tất cả người chơi

Âm thanh trong game được làm rất tốt khi mà âm thanh súng ống đều nghe khá đầm. Các game thủ có thể phân biệt được tiếng của loại súng nào đang bắn ra.

Cấu hình tối thiểu

  • HĐH: Window 7/8/10 64-Bit.
  • CPU: Intel Core 2 Duo E8400.
  • GPU: Intel HD 3000.
  • RAM: 4GB.
  • 1GB VRAM.

Trên đây là giới thiệu sơ lược cơ bản về tựa game bắn súng chiến thuật Valorant của VNG. Hãy thành lập đội riêng cho bạn và thử nghiệm hết tất cả các chế độ chơi trong Valorant.

Viết một bình luận