Tạo ảnh panorama bằng photoshop chi tiết 6 bước đơn giản

Tạo ảnh panorama bằng photoshop giúp bạn sở hữu những bức ảnh toàn cảnh đẹp, ấn tượng ngay từ lần nhìn đầu tiên. Tuy vậy, việc chụp ảnh với các góc quay rộng vẫn luôn là một chướng ngại, hạn chế khi bạn không phải là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, cùng những chiếc máy ảnh hiện đại. Vì vậy mà cách ghép ảnh panorama bằng photoshop luôn được coi là phương pháp thông minh để bạn khắc phục được hạn chế này. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng fifaresources.info tìm hiểu thông tin chi tiết tạo ảnh panorama bằng photoshop này bạn nhé.

Cách tạo ảnh panorama bằng photoshop chi tiết thực hiện
Cách tạo ảnh panorama bằng photoshop chi tiết thực hiện

Tại sao cần tạo ảnh panorama bằng photoshop?

Để có thể sở hữu được các bức hình toàn cảnh Panorama đẹp, ấn tượng nhất thì bạn đọc cần phải có máy ảnh hỗ trợ chức năng này hay là chụp toàn cảnh với các ống kính góc rộng rồi crop lại… Tuy vậy, người dùng cũng có thể chụp từng bức ảnh, rồi sau đó ghép từng hình ảnh để có thể tạo ra một bức ảnh Panorama toàn diện.

Hiện nay để có thể tạo ảnh Panorama trên chiếc điện thoại di động đã không còn là gì quá  khó khăn, thậm chí việc này đã trở nên rất phổ biến. Tuy nhiên, với phần mềm Photoshop hoặc những công cụ, phềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp khác ở trên máy tính rất hiệu quả, chuyên nghiệp như PhotoScape hay là FastStone Capture, những phần mềm này vẫn đóng vai trò quan trọng, hiệu quả không kém.

Ảnh được tạo bằng panorama với photoshop
Tạo ảnh panorama bằng photoshop cho ảnh toàn cảnh siêu ấn tượng

Trong trường hợp nếu như bạn không có điện thoại hay là máy không có những ứng dụng hỗ trợ việc chụp Panorama thì bạn vẫn có thể có ảnh đẹp bằng cách, chụp ảnh rồi sau đó chỉnh sửa. Việc thực hiện chỉnh sửa ảnh, ghép ảnh Panorama với phần mềm Photoshop chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có những bức ảnh rất đẹp, rất thật theo ý muốn của bạn.

Chú ý: Tính năng thông minh này không giống với việc ghép ảnh bằng Photoshop, bởi vì khi ghép ảnh bằng Photoshop, bạn chỉ có thể thực hiện lồng ghép những bức ảnh chứ không thể tạo ra một khối hình ảnh đồng đều và thống nhất.

Cách để tạo ảnh panorama bằng photoshop

Những lưu ý khi tạo ảnh panorama bằng photoshop

Để có thể ghép được một bức ảnh toàn cảnh đẹp đẽ, ấn tượng trong Photoshop, bạn đọc cần chuẩn bị các bức ảnh được chụp với các góc máy được sắp xếp cạnh nhau.

Bạn cần nhớ là những hình ảnh càng đẹp, càng rõ nét thì càng tốt và chú ý là tốt nhất phải cùng theo một tone màu, đồng thời  có chung một phong cách chụp hình. Đây phải là các bức hình mà cạnh bên của ảnh (trái hay là phải) khớp với cạnh bên hình ảnh liền kề (trái hay là phải). Người dùng có thể ghi bằng điện thoại di động hay chụp bằng máy ảnh cơ tùy ý bạn chọn.

Bên cạnh đó, việc tạo ảnh panorama bằng photoshop này được nhiều người đánh giá là sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi dùng công cụ Photomerge ở trong Photoshop. Photomerge cho phép người dùng tùy chọn tạo khung cảnh Panorama với rất nhiều khung hình tương ứng khác nhau để có thể tạo ra những hiệu ứng đặc biệt từ ống kính.

Hướng dẫn cách tạo ảnh panorama bằng photoshop

Để tạo ảnh panorama bằng photoshop bạn đọc hãy thực hiện theo những bước sau đây nhé:

Bước 1: Trước tiên bạn hãy mở phần mềm Photoshop ở trên máy tính của mình lên. Tiếp theo bạn nhấn chuột vào thẻ File, chọn tới mục Automate, sau đó kích chọn Photomerge ở trong Photoshop để thực hiện việc mở bảng Photomerge.

Mở bảng Photomerge trong photoshop
Mở bảng Photomerge trong photoshop

Bước 2: Trên bảng Photomerge ở trong Photoshop bạn đọc có thể tùy chọn những hiệu ứng cho hình ảnh Panorama. Bạn đọc cũng có thể căn chỉnh như bảng dưới đây với Layout chọn là Auto, Use chọn là Files, rồi sau đó tích chọn vào Blend Images Together.

Layout chọn là Auto, Use chọn là Files rồi sau đó tích chọn vào Blend Images Together
Layout chọn là Auto, Use chọn là Files rồi sau đó tích chọn vào Blend Images Together

Bước 3:Tại đây, bạn hãy tiến hành tích Browse, rồi lựa chọn những Files ảnh mà bạn đã chụp.

Chú ý: Khi chụp hình ảnh để thực hiện ghép thành 1 hình toàn cảnh Panorama, bạn đọc nên tiến hành chụp hình theo thứ tự từng khung cảnh, đồng thời bức hình không có quá chênh lệch về góc chụp.

Bước 4: Bạn tiếp tục nhấn “Ok” để chương trình thực hiện tự động ghép hình cho bạn. Khi này, chúng ta sẽ thu được hình như dưới đây. Bạn cũng có thể thấy đường viền giữa những bức ảnh được ghép lại rất mềm và thường sẽ không lộ đường ghép.

Phần mềm sẽ tự động ghép những hình ảnh lại với nhau
Phần mềm sẽ tự động ghép những hình ảnh lại với nhau

Bước 5: Khi bạn thực hiện Crop lại hình, chúng ta đã có được một hình Panorama gần như là hoàn chỉnh.

Bước 6: Tại bước này, chúng ta sẽ tiến hành chỉnh lại màu sắc của bức ảnh theo ý muốn, sở thích của mình. Bạn có thể điều chỉnh sắc độ với Topaz, đồng thời làm tăng độ Vibrance ở trong Image Adjustments. Khi mà bức hình đã đạt yêu cầu thì bạn mà bạn muốn,hãy tiến hành save lại để sử dụng cho các mục đích riêng của mình.

Kết quả của việc tạo ảnh panorama bằng photoshop
Kết quả của việc tạo ảnh panorama bằng photoshop

Chỉ cần thực hiện 6 bước đơn giản như vậy là bạn đã hoàn thành việc tạo ảnh panorama bằng photoshop. Bạn đã có được một bức ảnh ưng ý rồi đúng không nào. 

Bài viết trên đây là những thông tin chi tiết về cách tạo ảnh panorama bằng photoshop mà chúng tôi đã tổng hợp và mang tới bạn đọc. Nhìn chung cách để có thể tạo ra ảnh panorama bằng photoshop thực sự rất đơn giản và nhanh chóng. Không cần bạn phải là một người chuyên về photoshop, chỉ cần thực hiện thực hành làm theo những thao tác ở trên là bạn sẽ có được những bức ảnh đẹp và ấn tượng rồi nhé.

Viết một bình luận