Tắt comment trong Word bằng 2 phương pháp đơn giản nhất

Chèn comment trong Word nhờ đó mà bạn trong thời kỳ xử lý tài liệu có thể note những nội dung cần ghi chú, hoặc chú thích. Và nếu bạn không còn dùng đến những chú thích này nữa thì bạn có thể tắt comment trong word đi hoặc là xóa hẳn. Hãy cùng fifaresources.info để tìm hiểu về cách tắt comment trong word, cách xóa hoặc tạo một ghi chú như thế nào nhé.

Cách để bạn Tắt comment trong Word

Để tắt comment trong Word thì bạn có hai phương pháp thực hành khác nhau nhưng vô cùng đơn giản.

Phương pháp 1: Tắt comment trong Word Bằng cách tắt hiển thị

Tại tài liệu Word có chèn comment, bạn nhấn vào tab Review rồi chọn Show Comments để tắt comment trong word hoặc ẩn hầu hết comment hiện với trong tài liệu. Giả dụ muốn hiển thị lại đa số comment trong Word thì bạn chỉ cần nhấn vào Show Comments là được.

Tắt comment trong Word Bằng cách tắt hiển thị
bạn nhấn vào tab Review rồi chọn Show Comments để ẩn hầu hết comment

Lúc đó bình luận sẽ được ẩn đi và sẽ hiển thị biểu trưng comment trong Word như hình dưới đây.

Tắt comment trong Word Bằng cách tắt hiển thị
bình luận sẽ được ẩn đi và sẽ hiển thị biểu trưng comment trong Word

Phương pháp 2: Tắt comment trong Word bằng cách tắt chế độ Markup  

Ví như bạn muốn ẩn các nhận xét nói cả tượng trưng comment trong Word thì bạn nhấn vào tab Review, nhìn xuống hàng ngũ Tracking và nhấn vào No Markup trong danh sách hiển thị như hình dưới đây.

Tắt comment trong Word bằng cách tắt chế độ Markup
bạn nhấn vào tab Review, nhìn xuống hàng ngũ Tracking và nhấn vào No Markup

Bằng việc tắt comment trong word thì nhiều comment trong Word đều được ẩn đi, nhắc cả biểu tượng comment trong Word. Để hiển thị lại tượng trưng comment trong Word thì bạn chỉ cần nhấn lại vào Simple Markup để hiển thị lại tượng trưng.

Hướng dẫn cách để xóa comment trong Word

Ngoài cách tắt comment trong word thì bạn có thể xóa comment. Việc xóa nhận xét trong Word thì bạn với thể xóa 1 nhận xét trong Word, hay xóa phần đông nhận xét trong Word.

Xóa 1 nhận xét trong Word

Để xóa 1 nhận xét trong Word cụ thể, bạn nhấn vào nhận xét đấy rồi chọn Delete để xóa nhận xét. Với những chuỗi comment thì bạn cũng với thể xóa từng comment nếu muốn, hoặc xóa chuỗi comment trong Word. Ví như muốn xóa comment cụ thể trong chuỗi comment này thì nhấn vào comment đấy rồi nhấn Delete.

Tắt comment trong word hoặc xóa comment trong word
bạn nhấn vào nhận xét đấy rồi chọn Delete để xóa nhận xét

Xóa số đông comment trong Word

Để xóa hết tất cả những comment trong Word, bạn nhấn tab Review sau đó nhấn tiếp vào mục Delete và nhấn Delete All Comments in Document. Tức khắc hồ hết comment trong Word sẽ đều bị xóa khỏi tài liệu hiện nay.

Tắt comment trong word hoặc xóa comment trong word
nhấn tab Review sau đó nhấn tiếp vào mục Delete và nhấn Delete All Comments in Document

Cách thức để tạo một chú thích comment

Mọi người có thể tắt comment trong word hay xóa nó đi. Thì sau đây bài viết cũng giới thiệu thêm cách để tạo ghi chú comment trong word các phiên 2007, 2010, 2013, 2016, 2019

Cách chỉ dẫn nhanh

Bôi đen cho đoạn văn bản > Bạn chọn Review > Tiếp tục chọn New comment > Thêm comment mà bạn muốn > Bấm vào khoảng trống ở bên trong trang để lưu lại comment.

Chỉ dẫn chi tiết

Bước 1: Bôi đen đoạn văn bản mà bạn muốn thêm comment.

Bước 2: Chọn Review rồi chọn New comment để thêm vào ghi chú mới.

Bước 3: Ô comment sẽ hiện ra bên phải đoạn muốn chú giải. Giờ thì hãy thêm comment mà bạn muốn nhé!

Bước 4: Sau lúc nhập xong ghi chú, hãy bấm vào khoảng trống bên trong trang word để lưu comment. Ô comment sẽ cho hiển thị bên cạnh trang word và bạn chỉ cần di chuột đến ô comment sẽ thấy đoạn văn bản được thêm comment được tô màu lại.

Cách xem và chỉnh sửa ghi chú comment ở trong Word

Ngoài tắt comment trong word các bạn còn có thể định dạng chú thích theo mong muốn. Để xem chú giải đấy được đánh dấu cho từ, cụm từ hoặc cả 1 đoạn văn bản, sau đó bạn chỉ cần rê chuột đến ô ghi chú bên phải. Tức thì trong khoảng, cụm từ hoặc cả một đoạn văn bản sở hữu chú giải sẽ được tô màu.

Trong trường hợp bạn cần chỉnh sửa chú thích đó, chỉ cần kích chuột vào bảng chú giải đó và tức thời sẽ chuyển sang chế độ chỉnh sửa để bạn thực hành. Sau khi chỉnh sửa xong, kích chuột ra ngoài và chú giải ấy sẽ được lưu lại tự động.

Làm cho nổi trội văn bản

Để đánh dấu từ hoặc cụm trong khoảng hay thậm chí cả đoạn văn bản quan trọng trong tài liệu Word bạn sở hữu thể tô màu nền cho văn bản đã chọn.

Bước 1: Chọn văn bản bạn muốn đánh dấu bằng bí quyết bôi đen từ, cụm từ hoặc cả 1 đoạn văn bản muốn làm cho vượt bậc.

Tắt comment trong word hoặc chỉnh sửa comment trong word
Chọn văn bản bạn muốn đánh dấu bằng bí quyết bôi đen từ, cụm từ hoặc cả 1 đoạn văn bản 

Bước 2: Trên thẻ Home, bạn bấm vào tượng trưng mũi tên xổ xuống của nút Text Highlight Color trong lực lượng tính năng Font.

Bước 3: Trong menu xổ xuống, hãy chọn một màu sắc mà bạn ham. Ngay tức khắc nội dung văn bản được chọn sẽ được tô màu.

Ngẫu nhiên cần khiến nổi bật đoạn văn bản đã đánh dấu, bạn chỉ cần bôi đen để chọn đoạn văn bản ấy. Kích nút Text Highlight Color trong đội ngũ tính năng Font, từ menu màu sắc xổ xuống chọn tùy chọn No Color.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể làm cho nổi bật nhanh đoạn văn bản cần đánh dấu bằng cách bấm nút Text Highlight Color, khi trỏ chuột biến thành cái bút, bạn chỉ cần kích giữ chuột trái và kéo con trỏ qua đoạn văn bản đấy. Sau đấy bấm lại nút Text Highlight 1 lần nữa để tắt tính năng đánh dấu này khi đã hoàn tất.

Tóm lại, bài viết trên không chỉ tìm ra hai phương pháp đơn giản cho bạn về cách tắt comment trong word. Bên cạnh đó còn có thể giúp bạn tìm hiểu thêm về các cách xóa, tạo hoặc chỉnh sửa comment như thế nào. Hi vọng qua bài này Anh chị đã biết cách để mình hoàn thành công việc tốt hơn nhé.

Viết một bình luận