Tắt ứng dụng khởi chạy cùng win 7, liệu bạn đã biết chưa?

Tắt ứng dụng khởi chạy cùng win 7 để có thể rút ngắn thời gian khởi động của máy tính. Bởi vì khi máy tính trong quá trình khởi động sẽ kèm theo những ứng dụng ngầm đang chạy. Việc này với những máy tính, laptop có cấu hình thấp sẽ khiến hệ thống bị khởi động lâu và giật lag. Nếu máy tính của bạn đang trong tình trạng như vậy thì hãy cùng chúng tôi – fifaresources.info tắt ứng dụng khởi chạy cùng win 7 bạn nhé.

Tắt ứng dụng khởi chạy cùng win 7, bạn đã biết chưa?
Tắt ứng dụng khởi chạy cùng win 7 liệu bạn đã biết chưa?

Tắt ứng dụng khởi chạy cùng win 7 với msconfig

Khi thực hiện cách tắt những ứng dụng này chúng tôi  khuyên bạn đọc cần tạo phần khôi phục hệ thống hay có thể tiến hành sao lưu máy tính. Để tránh trường hợp rủi ro xảy ra với các vấn đề không mong muốn cho máy tính, laptop của bạn đọc.

Để tắt ứng dụng khởi chạy bằng win 7 với msconfig chúng ta thực hiện những bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta hãy mở Menu Star rồi tìm kiếm hộp thoại Run. Hay bạn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Windows + R để hộp thoại mở ra. Khi hộp thoại Run xuất hiện bạn nhập lệnh msconfig vào trong ô Open tiếp theo nhấn vào OK hay Enter.

Nhập lệnh msconfig vào trong ô Open tiếp theo nhấn vào OK hay Enter
Nhập lệnh msconfig vào trong ô Open tiếp theo nhấn vào OK hay Enter

Bước 2: Hộp thoại mới sẽ xuất hiện trên màn hình, bạn đọc tiếp tục chọn vào thẻ Starup.

Chọn thẻ Startup trong hộp thoại System Configuration
Chọn thẻ Startup trong hộp thoại System Configuration

Bước 3: Tại bước này sẽ hiển thị toàn bộ những chương trình đang được khởi động cùng với hệ điều hành Windows 7. Bỏ đi dấu tích ở những ứng dụng mà bạn không muốn nó được khởi động cùng với thời điểm khởi chạy Windows 7. Ví dụng như trong hình dưới đây chúng ta sẽ chọn vào những ứng dụng như là Skype, Adobe, …thì bạn sẽ bỏ tích ở những mục này.

Bỏ tích vào những ứng dụng mà bạn không muốn khởi chạy cùng win 7
Bỏ tích vào những ứng dụng mà bạn không muốn khởi chạy cùng win 7

Bước 4: Cuối cùng bạn nhấn vào OK để chắc chắn rằng những chương trình mà bạn chọn sẽ không được khởi động cùng hệ điều hành Windows 7 nữa.

Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể chọn những chương trình cần tắt rồi sau đó nhấn chọn vào Disable.

Chú ý: Với những chương trình có liên quan đến hệ thống thì không nên tắt bạn nhé.

Ở cột Status khi nó hiện Enable có nghĩa là đang được khởi chạy cùng với hệ thống. Trường hợp này các bạn chỉ cần bật ứng dụng đó, tiếp tục tích chọn rồi nhấn Enable, như vậy là đã tắt ứng dụng khởi chạy cùng win 7 thôi.

Sau đó sẽ có một hộp thoại xuất hiện ở trên màn hình và yêu cầu bạn đọc khởi động lại máy tính để thiết lập các sự thay đổi này. Bạn đọc có thể kích vào Restart nhằm khởi động máy tính, laptop ngay lập tức hoặc là kích vào Exit without restart trong trường hợp bạn chưa sẵn sàng để khởi động lại máy.

Tắt ứng dụng khởi chạy cùng win 7với sự hỗ trợ của task Manager

Tắt ứng dụng khởi chạy cùng win 7 là một phương pháp phổ biến để có thể tắt những ứng dụng đang khởi động cùng. Để thực hiện phương pháp này bạn đọc cần thực hiện những bước sau:

Bước 1: Đầu tiên trên thanh Taskbar ở phía ngoài màn hình, bạn đọc nhấn chuột phải chọn vào Task Manager.

Trên thanh Taskbar nhấn chuột phải và chọn Task Manager
Trên thanh Taskbar nhấn chuột phải và chọn Task Manager

Bước 2: Hộp thoại Task Manager sẽ xuất hiện trên màn hình, bạn nhấn chuột vào thẻ Startup. Sau đó bạn chọn những ứng dụng mà mình muốn tắt rồi tiếp tục nhấn vào Disable ở bên dưới như vậy là xong.

Chọn chương trình chạy khi khởi động -> Disable > Tắt ứng dụng khởi chạy cùng win 7″><figcaption><i>Chọn chương trình chạy khi khởi động -> Disable > Tắt ứng dụng khởi chạy cùng win 7</i></figcaption></figure>
<h2><strong>Tắt ứng dụng khởi chạy cùng win 7 bằng phần mềm Ccleaner</strong></h2>
<p>Sử dụng phần mềm Ccleaner để tắt ứng dụng khởi chạy cùng win 7 là phương pháp tương đối phổ biến, được rất nhiều người sử dụng bởi vì nó khá đơn giản. Để thực hiện, người dùng sẽ cần làm theo những bước như sau:</p>
<h3><strong>Phần 1: Tải và cài đặt phần Ccleaner</strong></h3>
<p>Với các máy tính, laptop đã có sẵn đã có sẵn phần mềm Ccleaner thì bạn đọc có thể bỏ qua phần này. Trường hợp không thì các bạn bắt buộc phải tải sau đó cài đặt về máy tính của mình.</p>
<h3><strong>Phần 2: Thực hiện tắt ứng dụng khởi chạy cùng win 7 bằng phần mềm Ccleaner</strong></h3>
<p><strong>Bước 1</strong>: Đầu tiên bạn mở ứng dụng Ccleaner rồi vào Tools sau đó chọn tiếp vào Startup.</p>
<figure class=Vào startup trong Ccleaner để Tắt ứng dụng khởi chạy cùng win 7
Vào startup trong Ccleaner để Tắt ứng dụng khởi chạy cùng win 7

Bước 2: Tương tự như những phương pháp ở trên, những ứng dụng đang hoạt động trên máy tính, laptop sẽ hiện ra. Bạn hãy chọn các ứng dụng mà bạn thấy không cần thiết phải khởi động cùng win 7, sau đó nhấn chọn vào Delete để hoàn thành.

Khi thực hiện bằng phương pháp này bạn đọc cần chú ý:

  • Những ứng dụng khởi động cùng hệ điều hành Windows 7 mà bạn đọc nên tắt như: Chrome Update, Coccoc update, và CCleaner…
  • Những ứng dụng mà bạn không nên tắt đó là: Unikey, chương trình hệ thống bởi vì công cụ Unikey nhẹ nên sẽ ảnh hưởng tới hệ thống, đồng thời nó là công cụ cần thiết mà bạn cần có khi sử dụng máy tính. Còn phần chương trình hệ thống thì đây là những chương trình cần thiết để má tính của bạn hoạt động bình thường, nếu cố tình tắt thì bạn có thể gặp rủi ro, sự cố do vậy bạn đọc hãy thực sự thận trọng nhé.

Bài viết trên đây nhằm cung cấp, hướng dẫn cho bạn đọc cách tắt ứng dụng khởi chạy cùng win 7. Khi bỏ đi những ứng dụng hay chương trình để không cho nó khởi động cùng hệ điều hành Windows chắc chắn một phần nào làm cho máy tính, laptop của các chạy nhanh hơn, đồng thời sẽ mất ít thời gian để máy khởi động mỗi khi mở máy. Chúc bạn đọc sử dụng thành công những phương pháp này.

Viết một bình luận