Text boundaries trong word 2013: Hướng dẫn sử dụng chi tiết

Text boundaries trong word 2013 hay khung căn lề trong Word giúp người dùng căn chỉnh lề Word chuẩn hơn dựa theo quy định hiện hành. Khung lề hiển thị các đường chấm để tạo khung viền văn bản Word giúp người dùng chỉnh giới hạn chữ từng viền, khi chỉnh sửa văn bản tài liệu Word. Cụ thể, chi tiết hướng dẫn sử dụng text boundaries trong word 2013 của fifaresources.info mời bạn đọc theo dõi bên dưới đây.

Mặc định trong Word thì khung căn lề này được vô hiệu hóa, nên việc điều chỉnh lề gặp khó khăn với những người dùng mới làm quen với Word. Để chọn bật lại khung căn lề trong Word nói chung và text boundaries trong word 2013 cũng rất đơn giản. Người dùng cần phải tiến hành thiết lập lại tùy chỉnh trong cài đặt của phần mềm soạn thảo văn bản.

Đường căn lề trong Word hay text boundaries trong word là gì?

Text boundaries trong word 2013 hay đường căn lề trong Word 2013 chính là các đường chấm chấm tạo thành khung viền bên ngoài cho văn bản Word. Đây là một trong những tính năng, tiện ích rất hữu ích cho người dùng sử dụng Microsoft Word.

Text boundaries trong word 2013 - đường căn lề của văn bản Word
Text boundaries trong word 2013 – đường căn lề của văn bản Word

Cụ thể, chính xác các chức năng của text boundaries hay đường căn lề trong phần mềm Word có thể liệt kê như sau:

  • Căn chỉnh vị trí toàn bộ văn bản trình bày hợp lý, thống nhất trình bày từ trái sang phải, trên xuống dưới.
  • Chèn hình ảnh trong văn bản phù hợp với khung hình.
  • Phân cách khoảng cách từng đoạn văn bản chuyên nghiệp, dễ đọc và hiệu quả
  • Khi in văn bản tài liệu đảm bảo không bị mất chữ, xô lệch…

Thông thường phiên bản Word 2003, tính năng text boundaries sẽ được xuất hiện một cách tự động. Từ các phiên bản Word sau từ 2007, 2010, 2013, 2016, 2019 thì tính năng đường căn lề không được tự động bật lên trong quá trình soạn thảo văn bản. Cho nên, không phải người dùng nào cũng biết cách để căn lề trong soạn thảo văn bản word.

Chi tiết cách thực hiện tùy chỉnh text boundaries trong word 2013

Text boundaries trong word 2013 2007, 2010, 2019, 2016

Bước 1: Tại giao diện trong của trình soạn thảo Word, người dùng cần nhấn vào File rồi sau đó, nhấn tiếp vào mục Options.

Chọn mục Options trong trình soạn thảo văn bản Word
Chọn mục Options trong trình soạn thảo văn bản Word

Bước 2: Sau đó, ở giao diện hiển thị thiết lập, người dùng cần chọn nhấn vào mục Advanced, rồi sau đó, nhìn sang phía bên phải tìm kiếm mục có tên Show text boundaries để thực hiện tích chọn.

Truy vấn mục Advanced và tích chọn Show text boundaries
Truy vấn mục Advanced và tích chọn Show text boundaries

Bước 3: Khi đó, tại trong giao diện trình soạn thảo Word sẽ hiển thị khung lề như trong hình minh họa dưới đây. Khi bạn bắt đầu nhập nội dung vào trong vùng nào thì đoạn khung căn lề sẽ tự động hiển thị giúp người dùng căn chỉnh lề chuẩn hơn.

Khung lề text boundaries trong word 2013 xuất hiện sau khi tích chọn Show text boundaries
Khung lề text boundaries trong word 2013 xuất hiện sau khi tích chọn Show text boundaries

Trên đây là hướng dẫn cách thiết lập text boundaries trong word 2013, người dùng cũng thực hiện các bước và thao tác tương tự trong các phiên bản word 2007, 2010, 2016…, Cũng sẽ là nhấn vào biểu tượng Office rồi sau đó, chọn Word Options. Chuyển sang giao diện cửa sổ thiết lập khung lề, cũng nhấn Advanced rồi chọn kích hoạt tùy chọn là Show text boundaries.

Cách hiện text boundaries trong word 2003

Ngoài hướng dẫn cách thiết lập text boundaries trong word 2013 và các phiên bản word sau đó. Thì với giao diện Word 2003 người dùng cũng thực hiện tùy chỉnh thiết lập khung lề tương tự. Các bước thực hiện sẽ là:

Bước 1: Chọn nhấn vào Tools trong file Word 2003 đang mở, rồi chọn tiếp vào Options.

Vào Tools, chọn vào Options để bắt đầu thiết lập khung lề
Vào Tools, chọn vào Options để bắt đầu thiết lập khung lề

Bước 2: Chuyển sang cửa sổ giao diện mới xuất hiện, hãy nhấn vào mục View rồi sau đó, cũng tích chọn vào mục là Text Boundaries để chọn kích hoạt khung căn lề trong Word 2003 là được.

Trong word 2003, chọn view -> Text Boundaries kích hoạt khung lề đoạn văn bản”><figcaption><i>Trong word 2003, chọn view -> Text Boundaries kích hoạt khung lề đoạn văn bản</i></figcaption></figure>
<h2><strong>Fix lỗi Text Boundaries trong word 2013 hiện nhiều dòng</strong></h2>
<p>Mặc định trong trình word 2013, khi người dùng kích hoạt khung căn lề sẽ hiển thị từng dòng một khi nhấn phím Enter. Việc này tạo thành khi hiển thị sẽ gây khó chịu trong quá trình soạn thảo văn bản cho người dùng, giao diện gõ văn bản nhìn sẽ rất rối mắt và cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tới quá trình chỉnh sửa nhập nội dung trong file Word.</p>
<p>Chính vì thế, để chỉ hiện 1 khung căn lề duy nhất trong quá trình kích hoạt Text Boundaries trong word 2013, khung viền quanh văn bản người dùng cần thực hiện theo:</p>
<p><strong>Bước 1: </strong>Trước hết tải file normal.dotm dựa theo hướng dẫn tại link dưới đây chỉ.</p>
<p><strong>Bước 2: </strong>Tiếp đến người dùng cần truy cập chính xác theo đường dẫn lưu file trong dữ liệu máy tính của mình, để tìm tới<strong> </strong>file normal.dotm có sẵn trong hệ thống.</p>
<p>Ổ đĩa C:UsersuserAppDataRoamingMicrosoftTemplates</p>
<p>Khi tìm thấy được file normal.dotm, người dùng chọn chuột phải rồi chọn mục Rename để tiến hành đổi tên file thành tên nào đó mình muốn.</p>
<figure class=Truy tìm file normal.dotm được lưu trong hệ thống dữ liệu máy tính
Truy tìm file normal.dotm được lưu trong hệ thống dữ liệu máy tính

 

Bước 3: Sau đó người dùng chỉ cần chuyển file normal.dotm mới tải về vào thư mục này nhằm thay thế cho file normal.dotm đã cũ của Office word 2013 là được.

Kết quả sau khi chọn chỉ hiện 1 khung lề cho đoạn soạn thảo Word 2013
Kết quả sau khi chọn chỉ hiện 1 khung lề cho đoạn soạn thảo Word 2013

Cuối cùng, người dùng cần tắt tùy chọn là Text Boundaries, tắt đi file Word rồi kích hoạt lại tùy chỉnh khung căn lề từ đầu để bắt đầu thay đổi thiết lập trên được áp dụng.

Trên đây là chi tiết về cách để thiết lập text boundaries trong word 2013 cũng như các phiên bản word tương tự 2007, 2010, 2016 cũng như phiên bản cũ hơn 2003. Cũng như chia sẻ cách để fix lỗi hiển thị nhiều khung lề, để cho giao diện gõ văn bản dễ nhìn và dễ trình bày hơn. Hãy áp dụng liền khi soạn thảo văn bản để thể hiện sự chuyên nghiệp và thành thạo của mình với phần mềm Word nhé.

Viết một bình luận