Tìm hiểu tất tần tật về các phím tắt trên Laptop MSI

Các phím tắt đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc sử dụng máy tính một cách nhanh chóng và vô cùng thuận tiện. Nó hỗ trợ rất nhiều trong quá trình dùng laptop. Sau đây là các cách sử dụng các phím tắt trên laptop MIS hết sức đặc biệt mà những người dùng máy tính không nên bỏ qua.

Tổng quan về các phím tắt trên Laptop MSI

Các phím tắt trên laptop MSI cũng như các phím tắt trên những laptop khác. Đa số các dòng máy tính đều có những tổ hợp phím tắt riêng biệt, tuy nhiên cũng có một vài cái chung. Các tổ hợp phím tắt này có mục đích là giúp cho những người sử dụng máy tính nhanh hơn và một cách tiện lợi nhất.

Tổng quan về các phím tắt của Laptop MSI
Tổng quan về các phím tắt của Laptop MSI

Một vài tổ hợp phím đặc biệt trong laptop MSI

Nếu là dân văn phòng thì ai cũng có thể sử dụng bàn phím một cách thành thạo nhưng không phải ai cũng biết về những bí mật cách sử dụng các phím tắt này.

Khóa máy tính

Nếu khi nào mà bạn buộc phải tạm thời rời chiếc máy tính của mình để đi làm việc khác và nếu máy tính đó của bạn có chứa những thông tin cần được bảo mật. Hãy nhấn giữ phím Windows và nhấn phím L, màn hình máy tính sẽ bị khóa ngay lập tức, không lo rằng dữ liệu ở trong laptop bị người khác xem trộm nữa.

Xem thêm  Cách phục hồi Pin laptop bị chai dễ thực hiện đơn giản tại nhà

Tìm tài liệu

Thường thì mọi người sẽ vào mục My computer để tìm một nguồn tài liệu nào đó trong máy tính của họ sau đó chỉ cần kích chuột vào mục mà cần chọn. Tuy nhiên, đối với những cao thủ máy tính thì chỉ cần một thao tác là nhấn giữ phím Windows và nhấn phím E, các cửa sổ quản lý dữ liệu trong laptop sẽ được mở ra ngay lập tức.

Điều chỉnh về độ sáng của màn hình và âm lượng

Bạn chỉ cần nhấn phím Windows + phím X thì có thể tăng giảm âm lượng, độ sáng mạnh hay yếu của màn hình, lượng pin còn lại của laptop. Hay có thể xem thử laptop của mình có thể kết nối được với tivi hay không…

Các tổ hợp phím trên laptop của MSI

Ctrl + C: phím tắt cắt màn hình tiến hành sao chép đối tượng bất kỳ đã được chọn (hình ảnh, văn bản hay tệp,…)

Ctrl + X: lệnh cut được thực hiện để di chuyển đối tượng đã chọn từ vị trí đến vị trí khác.

Ctrl + V: dán đối tượng đã được sao chép đến một vị trí khác.

Ctrl + Z: tổ hợp phím tắt laptop này tương đương với nút Undo. Nó sẽ thực hiện xóa bỏ đi tất cả những lệnh vừa được thực hiện gần đó nhất.

Ctrl + A: phím chọn tất cả các dữ liệu.

Shift + phím di chuyển: chọn liên tiếp nhiều thư mục.

Ctrl + F4 hoặc Alt + F4: đóng cửa sổ đang hiện hành trên máy tính.

Xem thêm  Thủ thuật: Các phím tắt trong Excel thông dụng nhất hiện nay
 Cách đóng cửa sổ cực nhanh trên window
Cách đóng cửa sổ cực nhanh trên window

Ctrl + T: tổ hợp phím mở một tab mới trên trình duyệt.

Alt + phím mũi tên phải hoặc trái: Chuyển qua sang sau hoặc quay lại trang trước.

Tóm lại, với những thông tin về các phím tắt cơ bản trên laptop sẽ giúp ích hơn cho người dùng máy tính. Mong rằng với các cách sử dụng các phím tắt trên laptop MSI thì người dùng sẽ thường xuyên sử dụng nó và có được những kinh nghiệm dùng laptop thành thạo, hiệu quả nhất.