Tìm hiểu về chức năng của các phím tắt trên laptop HP

Bàn phím laptop được xem là bộ phận mà người dùng tiếp xúc nhiều nhất trong quá trình sử dụng.Mỗi một phím sẽ có những chức năng khác nhau và khi kết hợp với nhau để tạo ra thao tác nhanh chóng. Bài viết dưới đây fifaresources.info sẽ giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn về các phím tắt trên laptop HP chi tiết nhất.

Các phím chức năng F1 – F12

Những phím từ F1 – F12 được HP thiết kế để thực hiện một số chức năng như khóa touchpad, tắt màn hình, tăng giảm âm lượng,… Tuy nhiên để có thể thao tác được người dùng phải kết hợp với phím Fn mới có thể kích hoạt thành công.

Mỗi một model sẽ được trang bị nhiều chức năng trên mỗi phím khác nhau và người dùng có thể đoán được chức năng dựa vào hình in trên các phím đó. Trên laptop HP bạn có thể tắt touchpad thông qua phím Fn + F5 thế nhưng ở model khác sẽ là Fn + F8.

Các phím tắt trên laptop HP có những chức năng, nhiệm vụ khác nhau
Các phím tắt trên laptop HP có những chức năng, nhiệm vụ khác nhau

Phím chụp màn hình laptop

Đây là một chức năng cực kỳ phổ biến khi sử dụng laptop. Đối với dòng laptop HP ở bên cạnh phím F12 sẽ là phím PrtSc (Print Screen), nếu ấn vào không thể chụp được màn hình. Tuy nhiên khi kết hợp cùng với Fn thì bạn sẽ nhanh chóng được chụp màn hình mà mình mong muốn.

Các phím đặc biệt của laptop HP

Các phím tắt trên laptop HP đặc biệt sẽ là Tab, Esc, Caps Lock, Enter, Backspace, Shift, Alt, Ctrl, Insert. Mỗi một phím sẽ có những chức năng khác nhau:

  • Esc: Phím giúp bạn hủy bỏ hoạt động đang thao tác hay thoát khỏi ứng dụng nào đó.
  • Tab: Nếu đang ở trình duyệt word nó sẽ giúp bạn nhảy một khoảng cách ngắn sang bên phải.
  • Caps lock: Chức năng tắt hoặc bật chế độ chữ in hoa khi đánh văn bản.
  • Enter: Dùng để thực hiện một lệnh hoặc khởi động phần mềm đang được lựa chọn.
  • Backspace: Phím tắt này có chức năng xóa ký trước con trỏ soạn thảo.
  • Shift, Alt, Ctrl: Đặc điểm chung của 3 phím này đó là khi kết hợp với một phím khác mới có thể thực hiện được những chức năng, thay đổi theo từng chương trình.
  • Insert: Chức năng của phím này đó chính là ghi đè.
  • Delete: Xóa chức năng khu vực được chọn và ký tự bên phải dấu nháy khi xử lý văn bản.

Các phím tổ hợp

Trong quá trình sử dụng laptop HP và có một ứng dụng nào đó khiến cho máy bị đơ, lúc này bạn hãy ấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete. Khi cửa sổ Task Manager xuất hiện trên màn hình bạn chỉ cần xóa phần mềm đó đi là xong.

Các phím tổ hợp có tác dụng giải quyết hiện tượng laptop bị đơ nhanh chóng
Các phím tổ hợp có tác dụng giải quyết hiện tượng laptop bị đơ nhanh chóng

Cách tắt touchpad cho bàn phím HP

Đôi khi trong quá trình sử dụng bạn sẽ phải tắt touchpad để việc thao tác chuột được nhanh hơn cũng như không ảnh hưởng đến việc đánh văn bản. Để có thể tắt touchpad bạn hãy ấn tổ hợp phím Fn và F7.

Mong rằng với những chia sẻ trên của fifaresources.info đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về chức năng của các phím tắt trên laptop HP một cách chi tiết nhất. Bạn đọc hãy ghi nhớ để quá trình thao tác của mình diễn ra nhanh chóng và thuận lợi nhất.