Tìm hiểu về phím tắt Fn và các phím tắt trên Laptop Acer

Hầu như ai sử dụng máy tính cũng hiểu rõ phím tắt đóng vai trò quan trọng để tiết kiệm thời gian hiệu quả. Mỗi tổ hợp phím sẽ chứa đựng các tính năng và nhiệm vụ khác nhau. Nhưng mục đích chung cũng hỗ trợ cho người dùng có thể thao tác trên máy tính nhanh hơn. Dưới đây là các phím tắt trên Laptop Acer mà bạn nên xem qua.

Khái quát về loại phím tắt Fn trên laptop Acer

Khái quát về phím tắt trên acer
Khái quát về phím tắt trên acer

Phím tắt Fn là viết tắt của từ Function, đây là một trong các phím tắt trên laptop Acer. Loại phím này còn có thể kết hợp với nhiều phím khác. Cụ thể là từ F1 đến F12 để tạo nên nhiều tính năng nâng cao. Điển hình như điều chỉnh âm lượng, bật tắt WiFi hoặc tăng giảm độ sáng màn hình.

Cách sử dụng phím Fn trên hãng laptop Acer

Người dùng có thể tham khảo qua các thao tác bên dưới. Sau đó, bạn chỉ cần kết hợp với tổ hợp phím Fn là sử dụng các phím tắt trên laptop acer nhanh nhất.

  • Bật wifi: Kết hợp phím Fn với F3.
  • Chế độ sleep: Kết hợp phím Fn với F4.
  • Xuất ra ngoài màn hình: Kết hợp phím F5.
  • Bật/tắt màn hình: Kết hợp phím Fn với F6.
  • Chế độ bật/tắt touchpad: Kết hợp cùng với phím F7.
  • Tắt âm thanh: Kết hợp phím Fn với F8.
  • Chỉnh tăng giảm độ sáng: Kết hợp phím Fn với mũi tên phải trái.
Xem thêm  Cách khắc phục loa laptop bị nhỏ đơn giản, hiệu quả ngay tức thì

Cách luôn bật phím Fn trên laptop Acer

Cách bật phím tắt dễ dàng
Cách bật phím tắt dễ dàng

Thông thường, nếu người dùng muốn sử dụng một tính năng nào đó thì cần phải kết hợp phím Fn + (phím F1 đến F12). Bạn cũng có thể tùy chỉnh để phím Fn bật liên tục. Khi đó bạn chỉ cần ấn nút F1 đến F12, không phải mất nhiều thời gian nhấn tổ hợp phím.

Bật phím Fn qua lệnh ESC

Cách thực hiện đơn giản nhất để luôn bật phím Fn trên laptop là bạn thực hiện nhấn tổ hợp phím Fn + ESC. Đây là điểm chung vì hầu như bàn phím laptop nào cũng hỗ trợ tính năng trên. Sau khi kích hoạt xong, người dùng có thể thử bằng cách bấm trực tiếp phím F1 đến F12. Mục đích là để thực hiện các chức năng một cách nhanh chóng.

Bật phím Fn qua BIOS

Ngoài việc thao tác trực tiếp qua phím ESC thì bạn còn có thể bật Fn qua BIOS vô cùng nhanh chóng. Bạn sẽ thực hiện qua các bước sau:

  • Bước 1: Người dùng cần truy cập vào BIOS trên máy tính bằng việc nhấn phím F1, F2, F10, F12 trong quá trình khởi động là được.
  • Bước 2: Vào được BIOS, bạn chuyển qua tab Advanced. Trong mục Function Key Behavior, ấn chọn Function Key (để bật phím Fn) hay Multimedia Key (để tắt phím Fn).
  • Bước 3: Ấn phím F10 để lưu và khởi động lại máy tính. Chỉ với vài thao tác mà bạn có thể sử dụng phím tắt dễ dàng và nhanh chóng hơn.
Xem thêm  #### trong excel là gì? 7 công thức và hàm liên quan đến ####

Cách khắc phục lỗi không dùng các phím tắt trên laptop Acer

Lỗi không sử dụng được phím tắt Fn trên Acer rất thường xuyên xuất hiện. Có thể do tần suất áp dụng của phím này quá nhiều. Bạn sẽ tắt bỏ các lệnh tắt đang sử dụng và tắt máy khởi động lại là hoàn tất.

Qua bài viết, bạn đã có thể hiểu rõ cách sử dụng các phím tắt trên laptop Acer dễ dàng nhất. Bạn nên áp dụng khi thao tác trên máy tính để rút ngắn thời gian thực hiện nhanh chóng nhất.