Tìm kiếm file trong win 7, tìm kiếm tập tin cực nhanh, đơn giản

Tìm kiếm file trong win 7 thường có công cụ tìm kiếm (Search) đã tích hợp sẵn cùng hệ điều hành, mỗi phiên bản sẽ có thay đổi chút về giao diện và bước thực hiện. Công cụ tìm kiếm file trong win 7 khác với phiên bản cũ của nó là Win XP, nó có đôi chút giống với thanh tìm kiếm trên Google. Vậy cụ thể cách để tìm kiếm tập tin, file tài liệu trong Win 7 thực hiện như thế nào, cùng fifaresources.info tìm hiểu nhé.

Để tìm hiểu thêm về tính năng tìm kiếm file trong Win 7, có khá nhiều cách khác nhau để người dùng có thể tham khảo. Để áp dụng hiệu quả, tìm kiếm nhanh đến tập tin, file dữ liệu mong muốn bạn đọc đừng bỏ qua bài chia sẻ bên dưới nhé.

Tìm kiếm file trong win 7, tìm kiếm tập tin cực nhanh, đơn giản
Tìm kiếm file trong win 7, tìm kiếm tập tin cực nhanh, đơn giản 

Hướng dẫn cách tìm kiếm file trong win 7 nhanh chóng, chi tiết

Cách 1: Tìm kiếm file trong win 7 đơn giản với thanh tìm kiếm 

Để chọn tìm kiếm file trong win 7 theo cách này, bạn chỉ cần mở giao diện Windows Explorer lên, nhập vào ô tìm kiếm tên file đã lưu nằm ở phía trên cùng góc tay phải của màn hình. 

Đối với hệ điều hành Windows 7 thì công cụ để tìm kiếm chỉ hiển thị kết quả tìm kiếm các File đang có trong thư mục người dùng đang mở, ví dụ, khi mở ổ C thì công cụ tìm kiếm chỉ hiển thị tìm các File có trong ổ C.

Giao diện ô tìm kiếm file trong win 7 nằm góc trên bên phải của màn hình
Giao diện ô tìm kiếm file trong win 7 nằm góc trên bên phải của màn hình

Cách 2: Tìm kiếm file ở chế độ nâng cao

Với cách này, để tìm kiếm file ở chế độ nâng cao (tức tìm kiếm toàn bộ dữ liệu trên máy tính) bạn cần làm theo cách sau:

Từ trong Menu Star, hãy nhập từ khóa vào ô tìm kiếm “tên file đã lưu”, sau đó bấm chuột vào “See more result”, lúc này sẽ hiển thị ra tất cả những File có liên quan đến đến từ khóa có trên máy tính.

Giao diện hiển thị kết quả cho key tìm kiếm nâng cao trong win 7
Giao diện hiển thị kết quả cho key tìm kiếm nâng cao trong win 7

Cách 3: Tìm kiếm File trong win 7 theo các tùy chọn ngày tháng, kiểu file…

Áp dụng theo cách này, người dùng cần nhập từ khóa vào ô tìm kiếm nằm trên Windows Explorer, sau đó bấm chuột chọn vào Date Modified và Size để tìm kiếm dựa theo ngày sửa và kích thước kiểu của File.

Kết quả cho cách tìm kiếm file trong win 7 dựa theo định dạng kiểu file, ngày tháng
Kết quả cho cách tìm kiếm file trong win 7 dựa theo định dạng kiểu file, ngày tháng

Tham khảo một số câu lệnh tìm kiếm file trên win 7

Ngoài việc tìm kiếm file và các tệp tin trên Win 7 thông thường, người dùng còn có thể áp dụng thêm một số câu lệnh chuyên nhằm tăng độ chính xác, phân loại tệp tin nhanh chóng giúp việc tìm kiếm file, các tệp tin trên Win 7 trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Câu lệnh tìm kiếm với Start Menu

Việc sử dụng lệnh tìm kiếm trên Start Menu để tìm kiếm áp dụng rất đơn giản, người dùng chỉ cần gõ đúng cú pháp kind:. và đuôi, định dạng của tệp tin cần tìm, những dạng tệp tin chung chung như các video, hình ảnh thì người dùng cần kết hợp kind:video hoặc kind:image.

Tương tự, có thể tìm nhanh các bài hát có đuôi .mp3 trên Start Menu với câu lệnh kind:.mp3.

Câu lệnh tìm kiếm file trên win 7 với Menu Start
Câu lệnh tìm kiếm file trên win 7 với Menu Start

Tuy nhiên khi sử dụng lệnh kind:image, người dùng sẽ chỉ nhận kết quả là ảnh mà thôi. Bạn có thể lọc theo đuôi những tấm ảnh bằng cách nhập lệnh kind:.png hoặc kind:.jpg.

Lưu ý: Để việc tìm kiếm hiển thị kết quả chính xác, câu lệnh nhập vào cần đúng cú pháp, đúng đuôi tập tin dữ liệu hay kiểu tệp… Đặc biệt, mỗi kiểu file cần tìm sẽ có lệnh tìm kiếm khác nhau, người dùng cần ghi nhớ đúng để chọn áp dụng vào từng tình huống cụ thể.

Câu lệnh tìm kiếm file trong win 7 với mục  Window Exploer

Người dùng cũng có thể sử dụng dòng tìm kiếm với câu lệnh kind: +loại file hoặc là đuôi file như lệnh tìm kiếm ở trên Start Men. Tuy nhiên với File Explorer, sẽ có thể áp dụng thêm một số câu lệnh cho độ chính xác và cụ thể hơn ví dụ như :

kind:photo datetaken:11/12/2016 : Yêu cầu tìm các ảnh được chụp trong ngày 11/12/2016.

kind:doc datecreated:11/12/2016 : Yêu cầu tìm các file .doc được tạo lưu vào ngày 11/12/2016.

kind:video datemodified:11/12/2016 : Yêu cầu tìm các video đã được sửa đổi trong ngày 11/12/2016.

ext:doc author: (tên tác giả): Nhập vào bằng tên tác giả yêu cầu sẽ tìm được các file của chính người đó tạo ra.

kind:music artist:  (tên ca sĩ): Nhập vào bằng tên của ca sĩ, hoặc nhóm nhạc muốn tìm file để tìm kiếm trong dữ liệu máy.

Câu lệnh áp dụng tìm kiếm file trong win 7 với Explorer
Câu lệnh áp dụng tìm kiếm file trong win 7 với Explorer

Tóm lại, việc tìm kiếm file trong win 7 khá tương tự cấu trúc nhập “key” tìm kiếm trên thanh công cụ của Google. Muốn tìm kiếm file chính xác và cho kết quả đúng thì người dùng cần phải nhớ rõ ngày đã tạo, kiểu file (video, ảnh, excel, word…), loại đuôi tập tin cho đến người tạo. Có như vậy thì quá trình nhập cấu trúc lệnh để tìm kiếm trên menu start đơn giản hay tìm kiếm nâng cao toàn bộ dữ liệu máy tính mới nhanh chóng trả về kết quả chính xác. Hi vọng từ bài chia sẻ của chúng tôi, bạn đọc đã có thể dễ dàng hơn để tìm kiếm các file, các tập tin đã lưu trên máy tính thiết bị của mình một cách hiệu quả nhất nhé.

Viết một bình luận