Tổng hợp các tựa game xây nhà trên PC đỉnh cao năm 2022

Bên cạnh các thể loại game nông trại trực tuyến, Game xây nhà trên PC cũng là một trong những trò chơi giải trí thu hút đông đảo người tham gia. Ngoài xây dựng, người chơi còn được trải nghiệm nhiều tính năng khác như mua sắm, phát triển thành phố… Hãy cùng fifaresources.info khám phá các tựa game hấp dẫn này nhé.

Top 1 Game xây nhà trên PC – Urban Empire

Cái tên đầu tiên trong danh sách phải kể đến Urban Empire. Tựa game xây nhà này được đánh giá có nhiều đặc điểm khác so với các tựa game thông thường khác. Theo đó, người chơi nếu muốn phát triển thành phố của mình thì phải thực hiện các nhiệm vụ như tranh luận bầu cử, kêu gọi người dân ủng hộ…

Game chú trọng nhiều đến con đường ngoại giao và tạo dựng, mở rộng mối quan hệ thay vì xây dựng các tòa nhà, khu vui chơi… Để nâng cao chất lượng cuộc sống cho người chơi, bạn cần phải có tư duy sáng tạo và khả năng xây dựng tốt.

 Urban Empire.
Urban Empire.

Top 2 trò chơi xây nhà trên PC – Forge of Empires

Tựa game đứng thứ hai trong danh sách Game xây nhà trên PC này rất phù hợp với anh em không thích môi trường ồn ào, ôi nhiễm của đô thị. Tại đây, bạn sẽ được quay về thời kỳ tiền sử, mọi thứ còn đơn sơ. Bạn sẽ đóng vai là đế vương nắm giữ toàn quyền trong tay. Nhiệm vụ của bạn là xây dựng, điều hành và phát triển vương quốc của mình ngày một lớn mạnh.

Xem thêm  Game Northgard: Cùng tộc Viking xuôi Nam xây dựng thế giới

Để mở rộng lãnh thổ, bạn cần phải chiến đấu cùng với quân lính của mình tại các nước láng giềng. Bên nào thắng sẽ trở thành thủ lĩnh của hai bên. Để để vương quốc Forge of Empires phát triển mạnh mẽ, bạn cần có kiến thức và kỹ năng để quy hoạch đất đai, quản lý người dân và có chiến thuật sáng tạo hợp lý.

Forge of Empires.
Forge of Empires.

Top 3 Game xây nhà trên PC – Aven Colony

Khi đến với Aven Colony, ngoài xây dựng đất nước, anh em còn phải tham gia chiến đấu, đánh bại với người ngoài hành tinh để bảo vệ lãnh thổ. Đồng thời có thể thiết lập một nền văn minh độc đáo của riêng mình. Trong game sẽ có rất nhiều khó khăn, thử thách mà người chơi phải vượt qua để tồn tại và bảo vệ con dân của mình.

Đồng thời, bạn cũng cần phải chú trọng, quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần của người dân. Một số nhiệm vụ phổ biến như khai thác tài nguyên khoáng sản, xây dựng bệnh viện, trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí…

 Aven Colony.
Aven Colony.

Top 4 trò chơi xây nhà trên PC – Banished

Banished là Game xây nhà trên PC theo phong cách thành phố. Bạn cần có kiến thức và chiến thuật để có thể xây dựng thành công các công trình, quản lý tài nguyên hiệu quả. Khu vực mà bạn xây dựng đang bị cô lập và bạn phải làm mọi cách để tồn tại được ở đây.

Xem thêm  Game NBA 2K23: Trải nghiệm thế giới bóng rổ đầy thú vị

Hãy cân đo đong đếm sử dụng nguồn tài nguyên một cách hợp lý. Để có thêm tài nguyên, bạn có thể trồng trọt, chăn nuôi. Bạn sẽ tạo nên một thành phố tự cung tự cấp khiến nhiều người phải ngưỡng mộ.

 Banished.
Banished.

Top 5 trò chơi xây nhà trên PC – Frostpunk

Cuối cùng là trò chơi Frostpunk được đánh giá là khá khó chơi. Người chơi sẽ đóng vai thành anh hùng, là hy vọng cuối cùng để cứu sống toàn bộ nhân loại. Bạn sẽ phải gây dựng thành phố của mình lại từ đầu sau khi rơi vào thảm họa thiên nhiên. Đồng thời, điều kiện thời tiết ở đây cực kỳ khắc nghiệt nên bạn cần phải giữ ấm tuyệt đối để bảo vệ bản thân.

Frostpunk.
Frostpunk.

Trên đây là bài viết tổng hợp top 5 Game xây nhà trên PC cực hấp dẫn. Để tham gia trò chơi, bạn có thể tải game về máy và bắt đầu tham gia nhé.