TOP 5 game tuổi thơ trên PC gắn liền bao thế hệ

Ngày nay trên thị trường xuất hiện vô số các tựa game có đồ họa đẹp mắt và hấp dẫn. Nhưng với các game thủ thế hệ 8x, 9x thì chúng không thể nào sánh với những tựa game tuổi thơ trên PC được. Hãy cùng fifaresources.info quay ngược dòng thời gian và điểm qua những tựa game huyền thoại gắn liền với tuổi thơ của chúng ta nhé!

TOP 5 game tuổi thơ trên PC gắn liền bao thế hệ

Game bắn súng Counter Strike

Counter Strike
Counter Strike

Counter Strike là tựa game bắn súng kinh điển theo góc nhìn thứ nhất. Nội dung trong game xoay quanh sự đối đầu giữa hai phe khủng bố và đặc nhiệm S.W.A.T.

Game ra mắt lần đầu vào năm 2000, người chơi cần kết nối mạng LAN để thi đấu cùng nhiều người chơi khác. Nếu không có kết nối, người chơi chỉ có thể chơi cùng hệ thống máy.

Hiện nay, các phiên bản đời sau của Counter Strike ngày càng được cải tiến về mặt đồ họa và nội dung. Mang LAN cũng được thay thế bằng internet, giúp kết nối trong game diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Game nhập vai Diablo

Diablo
Diablo

Khi tham gia game Diablo, bạn sẽ hóa thanh thần một dũng sĩ diệt quỷ dữ để đem lại bình yên cho dân làng. Trong quá trình chiến đấu, bạn phải tích trữ vàng và tích lũy kinh nghiệm để nâng cấp trang thiết bị. Trang thiết bị càng cao cấp thì bạn càng trở nên mạnh mẽ hơn.

Hệ thống nhân vật trong game rất đa dạng và có sự liên kết chặt chẽ. Kết hợp với cốt truyện có chiều sâu, mọi tình huống trong game đều tạo cảm giác chân thật và gay cấn cho người chơi.

Game Diablo hiện đã ra mắt phần thứ 4 và vẫn chiếm được cảm tình của đông đảo game thủ trên thế giới.

Game chiến thuật Age of Empire

Age of Empire hay còn gọi là game Đế Chế, là tựa game tuổi thơ trên PC quen thuộc với hầu hết game thủ thuộc lứa 8x, 9x. Khi tham gia game, bạn phải tiến hành xây dựng quân đội, phát triển công trình, rèn vũ khí để để chống lại quân địch do hệ thống hoặc người chơi khác điều khiển.

Game mang đến chế độ chơi nhóm với tối đa là 8 người. Chính vì vậy, Age of Empire tạo nên tính cộng đồng cũng như tinh thần đoàn kết cao giữa các thành viên với nhau.

Game chiến thuật StarCraft

StarCraft
StarCraft

StarCraft là tựa game viễn tưởng lấy cảm hứng từ chiến tranh ngoài không gian ở thế kỷ 26. Cốt truyện trong game xoay quanh cuộc chiến của 3 chủng tộc Terran – Zerg – Protoss để giành quyền thống trị thiên hà.

StarCraft cũng là tựa game đầu tiên tổ chức các giải đấu mang tầm Quốc Tế, tiên phong cho thể loại eSport ngày nay. Nhiệm vụ của người chơi là điều khiển thiết bị, nâng cấp sức mạnh để đội quân của mình có thể đi chinh phạt địch.

Game phổ thông Chicken Invaders

Chicken Invaders – Game bắn gà, là tựa game tuổi thơ trên PC khiến bao game thủ “say đắm”. Cốt truyện của game xoay quanh việc chiến đấu của một phi thuyền không gian do người chơi điều khiển và đàn gà ngoài hành tinh đang có dã tâm xâm lược trái đất.

Chicken Invaders có lối chơi vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần điều khiển máy bay để bắn hạ đàn gà. Cách điều khiển máy bay cũng vô cùng đơn giản, chỉ cần di chuyển và click chuột là xong. Lưu ý trong quá trình diệt gà, bạn cần chú ý đến những quả trứng mà chúng thả xuống. Chỉ cần bị trứng rơi vào là bạn sẽ mất mạng.

Tổng kết

Trên đây là TOP 5 Game tuổi thơ trên PC gắn liền với bao thế hệ 8x, 9x. Nếu bạn muốn biết thêm những tựa game huyền thoại khác từng gắn liền với tuổi thơ của mình thì hãy để lại bên dưới bình luận để mọi người cũng biết nhé!