Unhide sheet trong excel: Bỏ ẩn trang tính đơn giản, chi tiết nhất

Unhide sheet trong excel là cách để giúp bạn hiện lên những sheet excel, đang bị ẩn đi từ đó bạn có thể thao tác trên đó. Trong quá trình làm việc với excel, đôi khi người dùng sẽ phải tình trạng file Excel sheet hay thanh sheet của bạn bị ẩn đi, và nhiều người dùng không biết phải xử lý thế nào. Trong bài viết hôm nay fifaresources.info sẽ mang tới cho bạn đọc cách để có thể unhide sheet trong excel bạn nhé.

Vì sao Excel không hiện sheet?

File Excel của bạn có thể đang bị khóa

Đối với những số dữ liệu quan trọng, người dùng có thể dùng tính năng khóa sheet để thực hiện việc bảo mật thông tin tốt hơn. Vì vậy có thể chủ nhân của file gốc đã thực hiện việc khóa file Excel lại, làm cho bạn thấy Excel không hiện các sheets bên trong. 

Tùy chọn hiển thị tab sheet trong Excel bị tắt

Khi dùng Excel, những sheet sẽ hiển thị ở trong giao diện đã được mặc định sẵn, và người dùng chỉ cần  thao tác sử dụng như bình thường. Tuy nhiên, trường hợp bạn sử dụng Excel ở trên một máy tính khác hay bỗng dưng phần mềm Excel của bạn bị mất đi tab sheet thì rất có thể người dùng nào khác hoặc có thể là chính bạn đã vô tình thao tác tắt hiển thị tab sheet đi.

Unhide sheet trong excel chi tiết như thế nào?
Unhide sheet trong excel chi tiết như thế nào?

File Excel đang bị ẩn sheet

Excel cho phép người dùng xử lý lượng lớn dữ liệu ở trong cùng 1 file Excel, vì thế trong lúc làm việc người dùng có thể tạo ra rất nhiều sheet. Để những thông tin trong nhiều sheet cùng 1 file để giúp cho thông tin được kết nối tốt hơn, đồng thời dễ kiểm tra và đối chiếu hơn so với việc tạo ra nhiều file Excel riêng lẻ. Bên cạnh đó excel cũng cho phép người dùng được quyền ẩn đi các sheet mà bạn muốn vào thời điểm đó hay là  bạn không muốn để người khác sử dụng những sheet đó. Vì thế điều này đã làm cho bạn cảm thấy file Excel đang bị mất sheet.

Khung làm việc trong file Excel đã được sắp xếp lại

Nhằm mang đến tiện ích và thoải mái nhất cho người sử dụng, Excel cho phép cho phép người dùng có thể tùy biến, sắp xếp lại những công cụ ở trên cửa sổ làm việc sao cho phù hợp với nhu cầu của bạn. Thậm chí, chúng ta còn có thể lưu lại những thiết lập tùy biến này rồi lưu thành một tập tin workspace để có thể sử dụng cho riêng mình khi cần thiết.

Việc dùng chung 1 máy tính, đồng thời mở nhầm workbook tùy biến của một ai đó lên thay vì giao diện Excel mặc định sẵn khiến bạn bối rối khi file Excel đó không hiện sheet.

Hướng dẫn chi tiết cách unhide sheet trong excel

Có rất nhiều cách để có thể unhide sheet trong excel, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ mang tới cho bạn những cách hiệu quả và được sử dụng nhiều nhất.

Cách unhide sheet trong excel với Options

Để thực hiện việc unhide sheet trong excel chúng ta cần thực hiện những thao tác như sau:

Bước 1: Tại thanh công cụ, bạn hãy kích vào thẻ File.

Tại thanh công cụ, bạn hãy kích vào thẻ File
Tại thanh công cụ, bạn hãy kích vào thẻ File

Bước 2: Tại đây bạn chọn vào mục Options (Thiết lập)

Chọn tiếp vào mục Options để unhide sheet trong excel
Chọn tiếp vào mục Options để unhide sheet trong excel

Bước 3: Tại đây, bạn vào mục Advanced (Thiết lập nâng cao)

Bạn vào mục Advanced
Bạn vào mục Advanced

Bước 4: Tại phần Display options for this workbook, kích chọn vào ô Show sheet tabs rồi nhấn OK hay Enter.

Khi đã thực hiện thao tác như trên thì bạn sẽ có thanh sheet như trong giao diện ở mặc định.

Tại phần Display options for this workbook, kích chọn vào ô Show sheet tabs rồi nhấn OK hay Enter
Tại phần Display options for this workbook, kích chọn vào ô Show sheet tabs rồi nhấn OK hay Enter

Hide và Unhide sheet trong Excel với thanh công cụ

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn đọc cách để Hide và Unhide sheet trong Excel với 1 sheet bất kỳ ở trên thanh tab sheet như sau:

Để Hide sheet: Bạn đọc hãy nhấn chuột phải vào sheet mà bạn muốn ẩn, tiếp theo là chọn Hide để ẩn đi.

Để hiển thị sheet: Bạn đọc nhấn chuột phải vào sheet bất kỳ, tiếp đến chọn Unhide, rồi chọn sheet cần hiện để hiển thị lại sheet đó.

Một số chú ý bạn cần biết: 

Trường hợp File Excel đã hiển thị ở trên thanh tab sheet thì mặc định phải có ít nhất một sheet hiển thị ở trên giao diện làm việc, đồng thời bạn không thể ẩn sheet này đi được. Không những vậy, bạn đọc có thể ẩn cùng lúc nhiều sheet ở trong Excel nhưng lại không thể thực hiện thao tác hiện cùng lúc nhiều sheet đã ẩn nhé.

Hide và Unhide sheet trong Excel với phím tắt

Bên cạnh những cách unhide sheet trong excel đã nêu ở trên, chúng ta có thể dùng cách phím tắt để thực hiện nhanh chóng hơn mà không cần bạn phải sử dụng chuột. Tuy nhiên, đây là cách nâng cao và bạn cần phải nhớ được phím tắt hơi dài này đấy nhé. Mời bạn tham khảo tiếp ở phần dưới đây nhé:

  • Khi bạn muốn Hide sheet bằng cách sử dụng phím tắt thì hãy dùng tổ hợp phím: Alt + H + O + U + S
  • Khi bạn muốn Unhide sheet trong Excel bằng phím tắt thì hãy nhấn tổ hợp phím: Alt + H + O + U + H

Đây là cách làm rất nhanh và được nhiều cao thủ excel thực hiện, mấu chốt của phương pháp này là bạn có thể nhớ được tổ hợp phím tắt này không. Hãy thử xem bạn nhé.

Thông qua bài viết này chúng tôi đã mang tới bạn đọc những cách để unhide sheet trong excel nhanh chóng và hiệu quả nhất. Mỗi phương pháp sẽ có những ưu điểm cũng như hạn chế riêng. Bạn hãy thử hết những phương pháp để có thể áp dụng cho từng trường hợp cụ thể bạn nhé.

Viết một bình luận