Xung đột phần mềm win 7 và giải pháp khắc phục lỗi

Với muôn vàn nguyên nhân khác nhau gây ra lỗi máy tính bị xung đột phần mềm win 7 mỗi khi bạn sở hữu hoặc do những thay đổi về ổ cứng hay phần mềm. Hoặc đôi khi có thể là do các phần mềm độc hại hay virus gây ra, … Cách để bạn xử lý xung đột phần mềm win 7 là tham khảo hướng dẫn từ fifaresources.info ngoài ra bạn có thể tìm đọc thêm từ nhiều nguồn khác.

Cách Khắc phục Máy Tính Bị Xung Đột Phần Mềm win 7

Việc máy của bạn bị lỗi xung đột phần mềm win 7 và nó khiến bạn trăn trở. Sau đây là những cách giúp cho bạn xử lý tình huống mỗi khi máy tính bị xung đột phần mềm win 7. 

Đóng chương trình, phần mềm khác để nới RAM

Những chương trình, phần mềm lúc hoạt động sẽ chiếm dụng RAM. Càng phổ quát phần mềm chạy trên máy tính càng chiếm dụng phổ thông RAM hơn. Vô hình chung điều này là thủ phạm gây ra lỗi xung đột phần mềm win 7, hoặc phần mềm chối từ chạy hoặc chạy rất chậm, nhất là trên những máy tính cũ RAM tốt.

Để được xem các áp dụng và phần mềm nào đang mở hoặc đang bị ngốn RAM thì bạn thực hành theo dưới đây:

– Trên Windows:

Đầu tiên hãy dùng tổ hợp phím Ctrl+Alt+Delete, click chọn vào Start Task Manager. Tại Task Manager, tiếp tục chọn click tab Processes, click chọn menu Memory. Xếp đặt toàn bộ các process đang chạy theo thứ dung lượng RAM chiếm dụng.

Để tắt những process đang chiếm dụng phổ quát RAM nhất, bạn click vào chọn nút End Process. Không những thế cần đảm bảo process mà bạn tắt không hề là process của chương trình hoặc phần mềm quan trọng.

– Còn đối với Mac OS X:

Khi bạn đang dùng Mac OS X, truy cập vào Applications => chọn Utilities => cuối cùng Activity Monitor. Trên cửa sổ Activity Monitor, bố trí những chương trình theo mức độ chiếm dụng RAM bằng bí quyết click chọn cột Real Memory.

Cách Sửa Lỗi nếu như Máy Tính Bị Xung Đột Phần Mềm win 7
Bí quyết 1: Đóng những chương trình và phần mềm khác để giải phóng RAM

Khôi Phục Phần Cứng, Phần Mềm Đã thực hiện gần đây

Các thay đổi phần cứng hoặc phần mềm mà bạn thực hành vừa qua với thể là căn do gây ra các sự cố phần mềm, chẳng hạn:

– Lỗi xung đột phần mềm phần mềm win 7: ví như cách đây không lâu bạn cài đặt các chương trình, phần mềm diệt virus khác, nó mang thể là cỗi nguồn gây ra lỗi xung đột mang những phần mềm diệt virus khác đã sở hữu. Biện pháp là gỡ bỏ cài đặt phần mềm diệt virus mà bạn vừa cài đặt mới đây để sửa lỗi.

– Đổi thay những cài đặt trên máy tính: hoàn tác các đổi thay cài đặt máy tính mà bạn thực hiện mới đây và thử khởi chạy lại phần mềm và kiểm tra xem lỗi xung đột còn hay ko.

– Rút cuộc thử ngắt kết nối các vật dụng ngoại vi và các phần cứng mà bạn vừa cài đặt vừa mới đây và kiểm tra xem lỗi, sự cố phần mềm còn hay ko.

Gỡ và cài đặt lại khi xung đột phần mềm win 7 

Thỉnh thoảng những sự cố xung đột phần mềm win 7 xảy ra sở hữu thể là do những file quan yếu của phần mềm, ứng dụng bị xóa hoặc bị hư hỏng. Chẳng hạn, phổ biến vận dụng Windows dùng file Dynamic Link Library (DLL) để thực hiện những tác vụ căn bản.

Nếu vừa qua bạn vừa gỡ bỏ cài đặt phần mềm hoặc vận dụng, rất có thể bạn đã xóa những file DLL mà phần mềm khác đang sử dụng, và gây ra các sự cố xung đột phần mềm, hay phần mềm hoạt động không đúng bí quyết.

Bởi thế cần đảm bảo những file quan trọng vẫn còn vẹn nguyên, và bạn với thể gỡ bỏ cài đặt, sau ấy cài đặt lại phần mềm và kiểm tra xem lỗi còn hay ko.

Lưu ý: Trước lúc cài đặt lại áp dụng, phần mềm, thử kiểm tra xem những phiên bản mới của phần mềm sở hữu sẵn hay không. Rất có thể nhà sản xuất hoặc lớn mạnh phần mềm bổ sung thêm những bản vá lỗi, sửa lỗi, sự cố phần mềm mà bạn đang gặp phải.

Cách Sửa Lỗi nếu như Máy Tính Bị Xung Đột Phần Mềm win 7
Sửa xung đột phần mềm win 7 bằng Gỡ Bỏ Cài Đặt Và Cài Đặt Lại

Một số cách sử xung đột phần mềm win 7 khác

Quét rà soát Virus Và những Phần Mềm gây Độc Hại

Virus, phần mềm điệp báo viên hoặc những cái phần mềm độc hại khác có thể là nguồn gốc gây ra các sự cố phần mềm bị treo, đóng băng hoặc xung đột phần mềm.

Nếu đã vận dụng những cách trên nhưng không khả dụng, lỗi xung đột phần mềm win 7 hoặc các sự cố phần mềm vẫn xảy ra, giải pháp tiếp theo đó là hãy dùng phần mềm tiêu diệt virus nhằm để quét và loại bỏ virus với các phần mềm độc hại ra khỏi máy tính, sau đó thử mở lại phần mềm xem lỗi, sự cố còn hay ko.

Cách để kiểm tra được Xung Đột Tường Lửa

Tường lửa (firewall) tư nhân giúp chống lại kẻ tiến công và các mối nạt dọa bảo mật khác, nhưng cùng lúc nó cũng có thể là nguyên cớ gây ra lỗi xung đột phần mềm.

Do vậy thử kiểm tra cài đặt tường lửa để xem phần mềm đang gặp sự cố với được thêm vào danh sách những chương trình mà tường lửa chặn hay ko. Ví như với, đổi thay cài đặt tường lửa để cho phép phần mềm chạy và rà soát xem sự cố xung đột phần mềm còn hay không.

Khởi động sang một Chế Độ Safe Mode

Một số duyên do, thủ phạm gây ra các sự cố xung đột phần mềm win 7 cũng với thể là do các cài đặt hệ điều hành hoặc những sự cố hệ thống khác. Trên cả Windows và Mac đều phân phối môi trường để khắc phục sự cố được gọi là Safe Mode. Chế độ Safe Mode giúp vô hiệu hóa những ứng dụng và process ko quan trọng, để cách ly các vấn đề, sự cố hệ thống.

Thử phát động máy tính hệ Windows hay Mac của bạn ở chế độ Safe Mode đồng thời khởi chạy phần mềm xem có xảy ra sự cố hay lỗi nào xảy ra hay không. Nếu như không, mang thân xác định thủ phạm gây ra sự cố là do hệ quản lý hoặc những chương trình khác được cài đặt trên hệ thống.

Giả dụ chưa biết cách thức phát động máy tính Windows vào chế độ Safe Mode, độc giả sở hữu thể tham khảo thêm bài viết cách thức vào Safe Mode trên Windows 7/8/10 để biết bí quyết thực hành nhé.

Cách để Chống bị Phân Mảnh Ổ Cứng

Giải pháp rút cục để sửa lỗi máy tính bị xung đột phần mềm win 7 là thực hành chống phân mảnh ổ cứng. Chống phân mảnh bố trí lại cấu trúc file ổ cứng của bạn để hệ thống hoạt động hiệu quả hơn. Biện pháp chống phân mảnh hữu dụng nhất trong trường hợp ví như máy tính của bạn đang chạy chậm như rùa, vì việc chống phân mảnh sở hữu tức là khiến cho tất cả hệ thống chạy nhanh hơn. Lưu ý rằng việc chống phân mảnh ổ cứng chỉ vận dụng cho các máy tính Windows.

Trên các phiên bản Windows XP, Vista và Windows 7 được tích hợp sẵn phương tiện chống phân mảnh ổ cứng. Để khởi chạy phương tiện này, bạn tầm nã cập Start => All Programs => Accessories => System Tools => Disk Defragmenter.

Tóm lại, trên đây là những cách giúp bạn nhanh chóng xử lý tình huống khi máy tính bị xung đột phần mềm win 7. Tuy nhiên tùy vào môi trường hợp mà có những cách xử lý khác nhau. Đương nhiên các giải pháp cũng mang tính chất tương đối, không đảm bảo được 100% trường hợp sẽ được giải quyết. Ngoài ra bạn cũng cần biết phân loại và hạn chế tải về những phần mềm độc hại cho chiếc máy tính gây ra tình trạng xung đột phần mềm win 7 nhé.

Viết một bình luận